Propy (PRO) là gì? Khám phá thị trường bất động sản phi tập trung Propy và đồng PRO token

5/5 - (1 bình chọn)

Sự phổ biến của bất động sản trong những năm qua bắt nguồn từ thực tế rằng đất đai không chỉ là tài sản được đánh giá cao về giá trị mà còn tạo ra thu nhập cho chủ sở hữu. Tuy nhiên tính kém thanh khoản của bất động sản ngày nay lại gây ra sự kém hiệu quả cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mua bất động sản ở nước ngoài.

Từ năm 2009 – 2016, nhu cầu giao dịch bất động sản xuyên biên giới đã tăng 334% từ 65 tỷ USD – 340 tỷ USD. Điều này khiến cho mọi người tin rằng thị trường này có thể đem lại tiềm năng lớn, và đó là lý do thị trường bất động sản phi tập trung Propy ra đời. Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của Propy, hãy cùng Review Invest theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Propy (PRO) là gì?

Propy là một thị trường bất động sản phi tập trung được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng blockchain với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch hợp nhất trong thời gian thực, giảm gian lận và dư thừa. Thông qua các hợp đồng thông minh tích hợp trên Propy, người mua, người bán và nhà môi giới sẽ được kết nối với nhau và tham gia giao dịch trực tuyến.

Propy là một thị trường bất động sản phi tập trung được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng blockchain.
Propy là một thị trường bất động sản phi tập trung được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng blockchain.

Các vấn đề đang hiện hữu

Ngày nay, thị trường bất động sản toàn cầu chiếm hơn một nửa giá trị của tất cả các tài sản chính trên toàn thế giới. Một điểm khác biệt lớn giữa bất động sản và các loại tài sản chính khác là tính thanh khoản. So với cổ phiếu và trái phiếu chính phủ, thị trường bất động sản không có tổ chức và hiệu quả như các thị trường khác. Thời gian giao dịch cực kỳ chậm và cơ chế phát hiện giá kém hiệu quả hơn.

Kết quả là, nguồn vốn đáng kể bị mắc kẹt trong các khoản đầu tư kém thanh khoản, thường tập trung ở một số khu vực địa lý nhất định, không có cơ hội đầu tư trong nước. Mặc dù nhiều nhà đầu tư dư thừa thanh khoản sẽ chào đón cơ hội đầu tư vào các tài sản bất động sản nước ngoài, nhưng hiện tại có những trở ngại đáng kể đối với hoạt động đầu tư này.

Cốt lõi của vấn đề là thiếu các tiêu chuẩn quốc tế hoặc các nền tảng sẵn có toàn diện dành riêng cho chuyển nhượng và ghi chép bất động sản điện tử. Mỗi quốc gia duy trì cơ quan đăng ký của riêng mình và thiết lập các quy tắc riêng về đăng ký và chuyển nhượng chứng thư tài sản.

Propy cho phép người mua và người bán giao dịch dễ dàng, an toàn ở bất cứ đâu trên thế giới
Propy cho phép người mua và người bán giao dịch dễ dàng, an toàn ở bất cứ đâu trên thế giới

Hơn nữa, các hệ thống đăng ký quyền sở hữu tài sản kế thừa được phát triển để xử lý các vụ chuyển nhượng bất động sản trong nước nhưng không được trang bị đầy đủ để xử lý các vụ chuyển nhượng quyền sở hữu quốc tế. Kết quả là, xảy ra những trải nghiệm kém hơn cho những người ở cả hai phía của thương trường.

Ngoài ra, tính không chính thức của các thủ tục ở một số khu vực pháp lý nhất định khiến chúng đặc biệt dễ bị gian lận hoặc giả mạo. Hiện tại không có công cụ nào cho phép nhà đầu tư bất động sản nghiên cứu, thanh toán và ghi lại quyền sở hữu tài sản quốc tế trực tuyến một cách an toàn và đáng tin cậy.

Cách Propy giải quyết vấn đề

Propy đặt mục tiêu giải quyết các vấn đề đang gặp phải trong các giao dịch bất động sản quốc tế bằng cách tạo ra một nền tảng chuyển giao tài sản và kho lưu trữ tài sản mới cho ngành bất động sản toàn cầu.

Ban đầu, Cơ quan đăng ký Propy sẽ ghi nhận các hồ sơ đăng ký đất đai chính thức, đặc biệt là chuyển nhượng bất động sản. Sau đó, cơ quan đăng ký Propy sẽ cấu thành việc chuyển nhượng hợp pháp tài sản và đăng ký hợp pháp cho việc chuyển nhượng đó. Bằng cách tận dụng Hệ thống đăng ký Propy và nền tảng hợp đồng thông minh của Propy.

Propy mong muốn tạo ra một nền tảng chuyển giao tài sản và kho lưu trữ tài sản mới cho ngành bất động sản toàn cầu.
Propy mong muốn tạo ra một nền tảng chuyển giao tài sản và kho lưu trữ tài sản mới cho ngành bất động sản toàn cầu.

Lúc này, sự chậm trễ và trở ngại không cần thiết vốn có đối với các hệ thống đăng ký quyền tài sản sẽ được loại bỏ. Nền tảng Propy tìm cách tăng cường tính bảo mật của các giao dịch, đồng thời giảm thiểu tính thiếu hiệu quả thông qua việc sử dụng sáng tạo các công nghệ di động, đám mây và blockchain liên kết người mua, người bán, nhà đầu tư và cơ quan đăng ký trên khắp thế giới.

PRO Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: Propy.
 • Ticker: PRO.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Standard: ERC20.
 • Address: 0x226bb599a12c826476e3a771454697ea52e9e220.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 100.000.000 PRO.
 • Circulating Supply: 57.896.591 PRO.
 • Exchange: Coinbase Exchange, Bitrue, Huobi Global, Hoo.com, và HitBTC.

Phân bổ PRO

(Đang cập nhật)

Token Sale

(Đang cập nhật)

Token Release Schedule

(Đang cập nhật)

Token Use Case

 • Thanh toán bằng PRO giúp giảm thời gian chậm trễ và độc lập với bất kỳ loại tiền tệ fiat cụ thể nào.
 • Vì là Cơ quan đăng ký phi tập trung nên sử dụng PRO sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng bị ngăn chặn thư rác.
 • Dùng làm phần thưởng cho những người dùng tham gia tích cực trong nền tảng.

Giá PRO hôm nay

Cách kiếm và sở hữu PRO

Bạn có thể mua PRO trên các sàn giao dịch: Coinbase Exchange, Bitrue, Huobi Global, Hoo.com, và HitBTC.

Bạn có thể mua PRO trên các sàn giao dịch đã niêm yết
Bạn có thể mua PRO trên các sàn giao dịch đã niêm yết

Quy trình giao dịch bất động sản bằng PRO

1. Khi người mua đã chọn một bất động sản để mua, nó sẽ bắt đầu giao dịch thông qua trang web / ứng dụng Propy.

2. Sau khi người mua thực hiện quy trình KYC, một bản ghi nhận dạng sẽ được tạo trong hợp đồng Danh tính.

3. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thanh toán Phí đặt chỗ bằng fiat và thanh toán Phí đăng ký bằng PRO. Sẽ có 2 loại hợp đồng yêu cầu Phí đăng ký là:

 • Hợp đồng quyền sở hữu – cho tất cả các hoạt động, yêu cầu tạo và cập nhật hồ sơ quyền sở hữu.
 • Hợp đồng chứng thư – cho tất cả các hoạt động, liên quan đến việc tạo và cập nhật chứng thư.

4. Các hồ sơ trong Hợp đồng Chứng thư và Quyền sở hữu sẽ được mở khóa và thực hiện khi quá trình mua hàng diễn ra. Các PRO dùng thanh toán phí sẽ được phân phối như sau:

 • 1/3 sẽ được phân phối cho công ty.
 • 2/3 sẽ được thêm vào Nhóm tăng trưởng mạng hoặc làm phần thưởng khuyến khích sự tương tác của người dùng trong nền tảng. Ví dụ, khi một nhà môi giới, người mua nhà hoặc người bán nhà tham gia vào nền tảng này, họ sẽ nhận được phần thưởng là PRO.

Ví lưu trữ 

Lưu trữ PRO ở ví cứng, ví sàn giao dịch và ví phi tập trung: Metamask, Trust Wallet, Coinbase Wallet,…

Sàn giao dịch

Các sàn giao dịch đang niêm yết PRO là Coinbase Exchange, Bitrue, Huobi Global, Hoo.com, và HitBTC.

Roadmaps

(Đang cập nhật)

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án Propy
Đội ngũ phát triển dự án Propy

Cố vấn

Cố vấn dự án Propy
Cố vấn dự án Propy

Nhà đầu tư & Đối tác

(Đang cập nhật)

Lời kết

Tầm nhìn của Propy là tạo ra thị trường bất động sản toàn cầu theo thời gian mua hàng thực tế với cơ quan đăng ký quyền sở hữu phi tập trung. Nó đang được thiết kế để giúp tài sản bất động sản trở nên thanh khoản hơn trong khi cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tốt hơn đối với quá trình giao dịch.

Để đạt được mục tiêu đó, Propy dự định sẽ tiếp tục phát triển một hệ sinh thái mới bao gồm chủ sở hữu mã thông báo, nhà môi giới, chính phủ và người dùng cuối được khuyến khích, để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang mạng lưới giao dịch bất động sản liền mạch, an toàn và được công nhận trên toàn cầu

Trên đây là những thông tin hữu ích về dự án bất động sản phi tập trung Propy và công dụng của đồng PRO token. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn các nội dung giá trị nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời