Polkadot mở đợt Parachain thứ 2, Efinity (EFI) là dự án dành slot đầu tiên

Đánh giá bài viết

Với đợt Parachain thứ 2, Polkadot đã xác định được cái tên tiếp theo giành chiến thắng đấu giá parachain, đó là Efinity (EFI).

Loạt đấu giá parachain Polkadot thứ nhất đã khép lại vào ngày 16/12, xác định ra 5 dự án đầu tiên giành được slot. Cụ thể 5 dự án đó là:

  • Acala Network (ACA): trung tâm DeFi của Polkadot, cung cấp khả năng giao dịch DEX và các dịch vụ lending, staking.
  • Moonbeam (GLMR): nền tảng smart contract.
  • Astar Network (ASTR): nền tảng cross-chain giúp kết nối Polkadot với các blockchain khác.
  • Parallel Finance (PARA): nền tảng lending, staking.
  • Clover Finance (CLV): nền tảng cross-chain.

Loạt 5 dự án này sau đó đã chính thức được đưa lên blockchain của Polkadot vào ngày 18/12. Đánh dấu thành quả của 5 năm nghiên cứu và phát triển. Đồng thời là quá trình đấu giá được khởi động từ tận tháng 05/2020 đến nay.

Theo lộ trình, sẽ tiến hành đấu giá 6 slot parachain nữa, diễn ra tuần cách tuần thay vì liên tục như loạt đầu tiên. Đợt đấu giá parachain thứ 6 đã bắt đầu từ ngày 23/12, và đến tối ngày 30/12, Polkadot đã thông báo cái tên giành chiến thắng – Efinity (EFI). Tổng cộng đã có 20.981 lượt người dùng ủng hộ cho Efinity, huy động cho dự án gần 7,7 triệu DOT (trị giá khoảng 211 triệu USD ở thời điểm viết bài) để giật được slot parachain.

Efinity là nền tảng phát hành NFT được xây dựng bởi Enjin (ENJ), dự án game và NFT nổi tiếng trên Ethereum. Tuy nhiên, trước vấn nạn phí giao dịch cao và mạng lưới thường xuyên bị tác nghẽn của Ethereum, Enjin đã tìm kiếm một blockchain mới để tái triển khai giải pháp của họ, dẫn đến sự ra đời của Efinity trên Polkadot.

Bên cạnh hỗ trợ NFT, Efinity còn đang xây dựng nhiều giải pháp để mở rộng hệ sinh thái Polkadot. Bao gồm tiêu chuẩn token Paratoken, cầu nối cross-chain để luân chuyển NFT giữa Ethereum và Polkadot. Một thị trường giao dịch NFT cho Polkadot và các sáng kiến khác để giúp Polkadot bắt kịp với xu hướng metaverse.

Efinity dự kiến sẽ cùng các dự án còn lại trong Loạt 2 ra mắt trên blockchain Polkadot vào ngày 11/03/2022, thời hạn thuê slot parachain kéo dài đến tháng 01/2024.

Nguồn tham khảo: ReviewInvest tổng hợp

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *