Polkadot chi mạnh 993.286 DOT vào nền tảng để thúc đẩy hệ sinh thái Web3

5/5 - (1 bình chọn)

Polkadot gần đây đã công bố việc phân bổ hơn 21 triệu USD DOT để kích thích sự phát triển hệ sinh thái Web3 của nền tảng vốn rất được kỳ vọng sẽ trở thành một blockchain bùng nổ trong năm nay.

Ý tưởng được Polkadot đưa ra là một chương trình đề xuất khuyến khích có tên là “Polkadot Pioneers Prize”. Trong đó các dự án thuộc vũ trụ DOT sẽ cạnh tranh với nhau để giải quyết một số rào cản lớn nhất mà nền tảng và Web3 phải đối mặt. Hai thách thức đầu tiên sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay, bao gồm hạng mục nghiên cứu, phát triển về kiến ​​thức cũng như cơ sở hạ tầng của dự án.

 

Giải thưởng dành cho đại diện thắng cuộc sẽ được tài trợ hoàn toàn phi tập trung thông qua kho bạc trực tuyến của Polkadot, lên đến 993.286,08 DOT, tương đương khoảng 21,5 triệu USD vào thời điểm thực hiện bài viết. Chiến dịch sẽ được quản lý bởi một người phụ trách được bầu chọn và các thành viên của Parity Technologies, Web3 Foundation và những đối tác bên ngoài khác.

Sự kiện trên đến sau khi Polkadot vừa nhận được tín hiệu lạc quan về mặt tiếp nhận từ tổ chức đầu tư lớn, đơn cử là tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Âu Deutsche Telekom đã quyết định đầu tư vào DOT. Đồng thời, đây cũng là nỗ lực mới nhất của DOT để củng cố hệ sinh thái nền tảng nằm trong quỹ phát triển trị giá 774 triệu USD cho DeFi do nhà sáng lập Gavin Wood công bố trong tháng 10.

Song, dù đã kết thúc đấu giá parachain đợt 1 với Acala, Moonbeam (GLMR), Astar Network, Parallel Finance (PARA) và Clover (CLV), trùng với thời điểm thị trường điều chỉnh mạnh nhưng sức hút từ Polkadot vẫn đang duy trì nhịp độ khá tích cực. Moonbeam (GLMR) tăng 200 lần sau khi list Binance, trở thành parachain hoạt động đầu tiên trên Polkadot là minh chứng cụ thể nhất.

Hiện tại, Polkadot đang tiếp tục triển khai parachain đợt 2, Efinity (EFI), Composable Finance (LAYR)Centrifuge (CFG) là 3 đại diện mới nhất dành chiến thắng khi nhận được sự ủng hộ rất cao đến từ cộng đồng.

Các đợt đấu giá parachain trên Polkadot
Các đợt đấu giá parachain trên Polkadot

Một điểm thú vị khác là dựa trên báo cáo nghiên cứu gần đây của Tổ chức xếp hạng carbon crypto (CCRI), Polkadot là blockchain có mức tiêu thụ điện và tổng lượng khí thải carbon mỗi năm thấp nhất.

CCRI đã phân tích 6 mạng blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để xác định lượng điện tiêu thụ và mức độ phát thải carbon mà chúng tạo ra. Trong số các blockchain được phân tích có Solana (SOL), Polkadot (DOT), Tezos (XTZ), Avalanche (AVAX), Cardano (ADA) và Algorand (ALGO).

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời