Paypal đã mua 70% tổng số Bitcoin mới khai thác vào tháng trước

Đánh giá bài viết

Paypal đã mua tới 70% tổng số Bitcoin mới khai thác kể từ khi gã khổng lồ thanh toán này bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào 4 tuần trước.

Trong bức thư blockchain hàng tháng mới nhất, quản lý quỹ đầu cơ Pantera Capital ước tính cùng với Square’s Cash App, hai công ty này đang mua hơn 100% tất cả virgin Bitcoin (BTC) mới được phát hành.

Bức thư cho biết: nhu cầu đối với dịch vụ tiền điện tử của Paypal, chạy trên Itbit – sàn giao dịch tiền điện tử của Paxos đã tăng vọt. Sàn giao dịch này “Đang thực hiện một lượng giao dịch khá ổn định nhưng khi Paypal đi vào hoạt động, khối lượng bắt đầu bùng nổ”. Sàn này cũng cho biết:

“Sự gia tăng khối lượng giao dịch trên Itbit cho thấy rằng trong vòng bốn tuần kể từ khi đi vào hoạt động, Paypal đã mua gần 70% nguồn cung Bitcoin mới.”

Paypal đã thông báo vào cuối tháng 10 rằng khách hàng của họ (hơn 300 triệu người dùng đang hoạt động) giờ đây sẽ có thể mua, giữ, bán Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác bằng tài khoản Paypal.

Quyết định này cũng có nghĩa là người dùng có thể sử dụng tiền điện tử của họ để mua hàng từ 26 triệu người bán chấp nhận Paypal. Paypal đã triển khai dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ vào đầu tháng này, các khách hàng quốc tế sẽ được tích hợp sau đó.

Giá Bitcoin tăng nhanh sau tin tức về Paypal, phá vỡ mức $12.000 vào thời điểm dịch vụ này được công bố và liên tục duy trì đà tăng, đạt mức cao nhất trong ba năm ở $18.997 vào ngày 20/11.

Pantera Capital lưu ý rằng dịch vụ tiền điện tử của Paypal “đã có tác động rất lớn”. Như có thể thấy trong biểu đồ trên, có khả năng nếu “sự tăng trưởng vẫn tiếp tục, chỉ riêng Paypal sẽ mua số Bitcoin nhiều hơn tất cả lượng mới phát hành trong vài tuần”.

Bức thư này cũng lập luận rằng đợt tăng hiện tại của Bitcoin “bền vững” hơn nhiều so với năm 2017 do nhu cầu từ các tổ chức như Paypal, Cash App và Robinhood gia tăng, giúp việc mua Bitcoin trở nên dễ dàng hơn.

Trước đây, việc mua Bitcoin có khá nhiều rào cản: cần chụp ảnh tự sướng với hộ chiếu của mình và đợi vài ngày đến một tuần để được kích hoạt, với số lượng giới hạn hàng ngày”.

Dữ liệu cho thấy đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin phần lớn được thúc đẩy bởi những nhà đầu tư tổ chức. Theo trang web bitcointreasaries.org, nơi quản lý các khoản đầu tư Bitcoin của các công ty đại chúng, khoảng 21 công ty, bao gồm Microstrategy Inc và Galaxy Digital Holdings, dự trữ tổng cộng 14,42 tỷ USD BTC, tương đương với 832.351 BTC hoặc hơn 4% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Một số vụ mua bán này đã xảy ra trong vài tháng qua, đẩy giá Bitcoin lên cao hơn. Pantera Capital cho biết sự thiếu hụt Bitcoin do nhu cầu của công ty tăng cao có nghĩa là những ứng dụng như Cash App (vừa báo cáo doanh thu kỷ lục trị giá 1,6 tỷ USD BTC) sẽ phải trả nhiều hơn cho mỗi coin.

Khi các tổ chức tài chính lớn khác theo chân Cash App, sự khan hiếm nguồn cung sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nữa. Cung và cầu chỉ có thể cân bằng ở mức giá cao hơn.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời