Những điều các trader cần biết khi HODL hoặc giao dịch Bitcoin

Đánh giá bài viết

Tuy còn quá sớm để ăn mừng, nhưng có vẻ như mùa tăng giá của Bitcoin đã tới. Với công ty nắm giữ Bitcoin trên mốc $18.000, mỗi giờ trôi qua sẽ đều là minh chứng cho thấy sự khác biệt giữa việc tích lũy (HODL) và giao dịch.

Trên thực tế, các tổ chức như Grayscale, với khối tài sản đang quản lý (AUM) trên $10 tỷ, hiện vẫn đang stake trên mức $18.000. Điều này khá thú vị bởi chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại và các tổ chức đang mua vào nhanh hơn bao giờ hết.

Các tổ chức đang HODL BTC (Nguồn: Twitter)

Grayscale Trust thực sự đã thêm 20.336 Bitcoin trong tuần này, nâng tổng số tiền nắm giữ ròng lên 0,52 triệu. Bitcoin, rõ ràng, dường như đang trở thành đồng coin ưa thích của các HODLer. Trước những bước phát triển như vậy, hãy cùng xem bài tweet gần đây của nhà phân tích nổi tiếng Tone Vays.

Tweet của Tone Vays vào ngày 21/11/2020

Trong tweet, Vays đã nhắc nhở chúng ta về sự khác biệt giữa stake Bitcoin và danh mục đầu tư giao dịch. Trên thực tế, trong video YouTube mới nhất của mình, nhà phân tích đã nói rằng:

“… Tôi tin tưởng vào phân tích kĩ thuật và loại tiền điện tử duy nhất mà tôi HODL là Bitcoin. Tôi không nghĩ bất kỳ loại tiền điện tử nào khác ngoài Bitcoin xứng để HODL.”

Trong video nói trên, trước khi giải thích thêm về lý do tại sao anh ấy tin rằng có giá trị thực của việc HODL Bitcoin và việc giữ các altcoin như một phần trong danh mục đầu tư, anh ấy cũng nói về một số altcoin khác mà anh ta đã mua và bỏ quên.

Mặc dù các altcoin đang dần trở thành những lựa chọn thay thế cho Bitcoin, tuy nhiên, tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm Dự án DeFi, phần lớn đều chỉ được coi là các khoản đầu tư thay thế trong danh mục đầu tư của nhiều trader. Với cách hiểu trên, có lẽ, altcoin cũng rất đáng để giao dịch và HODL. Ví dụ điển hình là các altcoin như LINK, ETH và XRP, các đồng tiền này đã tăng lần lượt 20,27%, 17,80% và 55,78% trong tuần qua.

Việc tích lũy, tuy nhiên, rất khó, và đều khó như nhau trong cả hai trường hợp. Đây là lý do tại sao không ai có thể thực sự đổ lỗi cho Masayoshi Son vì đã sớm rút khỏi Bitcoin vào năm 2018. Vào năm 2017, Son đã mua Bitcoin trị giá $200 triệu, theo ông ấy, “với việc không hiểu gì về thế giới tiền điện tử”, thì việc phải theo dõi giá cả biến động trở nên quá sức đối với Son. Bây giờ, có lẽ rất nhiều người sẽ nhanh chóng chỉ trích Son là kẻ “yếu đuối”, nhưng dù sao việc Son sau cùng đã nhận thức được khó khăn này vẫn là một điều đáng khen.

Điều có thể suy ra ở đây là các HODLer bỏ qua các biến động giá ngắn hạn và không giống như Son, họ không dán mắt vào biểu đồ giá hoặc không dựa vào phân tích kỹ thuật. Thay vào đó, họ chủ yếu dựa vào các phân tích cơ bản về tài sản mà họ quan tâm. Hầu hết các trader đều HODL Bitcoin và trong trường hợp của các tổ chức như Grayscale, một tổ chức định kỳ mua BTC, thì đó là tài sản tiền điện tử duy nhất đáng để HODL. Các nhà phân tích như Tone Vays cũng đồng ý về điều này.

Mặc dù các dự án altcoin và DeFi với hiệu suất hàng đầu đang dần được đưa vào danh mục đầu tư giao dịch, nhưng chúng không nhất thiết phải được stake trong những trường hợp này. Sự khác biệt này rất dễ nhận ra, nhưng việc tuân thủ nguyên tắc và chiến lược giao dịch quả thật mới là điều khó khăn.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời