Omicron (OMIC) tăng 900% sau khi biến thể COVID-19 cùng tên xuất hiện

5/5 - (3 bình chọn)

Tâm lý FOMO bao trùm lên các nhà đầu tư tiền điện tử đang tích lũy token Omicron, token trùng với tên mà WHO đặt cho biến thể COVID-19 mới nhất.

Token Omicron (OMIC) tăng 900%

Một tiền điện tử tương đối ít người biết đến có tên là Omicron (OMIC) đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào ngày 29/11 khi một biến thể COVID-19 mới lan nhanh được đặt tên tương tự.

Token OMIC của Omicron đã đạt ATH là 689 USD sau vài giờ trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Hai. Động thái này đã khiến cho token tăng thêm 200% nữa trong ngày và ghi nhận mức tăng “khổng lồ” 945% kể từ thứ Bảy khi OMIC chỉ giao dịch quanh mức 65 USD.

Token có chung tên với một biến thể Covid-19 mới được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi vào ngày 23/11. Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên cho chủng B.1.1.529 lây lan nhanh theo chữ cái thứ mười lăm trong bảng chữ cái Hy Lạp.

“Bong bóng khổng lồ”

Nhà phê bình crypto “Mr. Whale” bình luận rằng đợt tăng giá đột biến là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang ở trong một “bong bóng khổng lồ”.

“Một token tiền điện tử được đặt tên theo biến thể COVID-19 mới ‘Omicron’ đã tăng hơn 650% trong vòng 3 ngày và hiện có giá trị hơn 400 triệu USD. Nếu đây không phải là dấu hiệu chúng ta đang ở trong một bong bóng khổng lồ, thì tôi không biết gọi đó là gì nữa.”

Omicron là một giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung chạy trên mạng Arbitrum của Ethereum. Native token OMIC của Omicron được hỗ trợ bởi một số tài sản tiền điện tử khác bao gồm stablecoin USDC và các token của nhà cung cấp thanh khoản.

Theo CoinGecko, token này chỉ có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap với khối lượng 454.000 USD cho cặp OMIC/USDC trong 24 giờ trước thời điểm viết bài. Trang web phân tích token không cung cấp thêm thông tin chi tiết về nguồn cung hoặc vốn hóa thị trường của OMIC.

Dự án yield farming dựa trên trái phiếu bắt đầu hoạt động vào đầu tháng 11 như một nhánh của giao thức OlympusDAO DeFi, nhưng Omicron không có mối liên hệ nào khác với virus ngoài tên gọi.

Cuối tuần trước, thị trường chứng khoán sụt giảm khi tin tức về biến thể COVID mới được lan truyền và một đợt bán tháo lớn vào Black Friday đã xóa sổ mức tăng trong tháng 11 của Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite.

Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ tươi sáng hơn khi tuần mới bắt đầu với việc thị trường tiền điện tử trở lại trong màu xanh vào thời điểm viết bài sau khi giảm xuống mức đáy thấp nhất kể từ giữa tháng 10 vào thứ Bảy. Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường tăng 1,2% trong 24 giờ qua và hiện ở mức 2,73 nghìn tỷ USD.

Nguồn: CoinTelegraph

*Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi tham gia đầu tư vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của chính bản thân.

5/5 - (3 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời