Nền tảng đặt phòng dựa trên Blockchain cho phép mọi người trải nghiệm du lịch

5/5 - (1 bình chọn)

Sau nhiều tháng không đi du lịch, lệnh cấm du lịch COVID-19 kéo dài 20 tháng cuối cùng đã được dỡ bỏ đối với Hoa Kỳ. Với việc các quốc gia đang dần mở cửa trở lại, du lịch một lần nữa trở thành tâm điểm của thế giới.

Trước tình trạng số lượng người muốn đi du lịch tăng cao như hiện tại, kéo theo giá vé máy bay và khách sạn đều tăng mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người cần trả nhiều tiền hơn cho một kỳ nghỉ mà họ có thể có và thậm chí bỏ lỡ chuyến đi trong mơ của họ.

Ứng dụng công nghệ blockchain có thể giải quyết sự tăng giá đột ngột này. BitBook – một nền tảng được ra mắt vào tháng 10, cung cấp cho cộng đồng cơ hội đặt chỗ du lịch và kiếm tiền điện tử. Mọi người đều xứng đáng được đi du lịch và BitBook đang biến điều này thành hiện thực bằng cách thưởng cho những người đặt phòng qua trang web của họ, mời người khác hoặc tạo nội dung hấp dẫn.

Hoạt động với trọng tâm là cộng đồng, BitBook đang làm cho chuyến du lịch trở nên bổ ích theo nhiều cách hơn là trải nghiệm, với một loạt các dịch vụ hiện bao gồm quyền truy cập vào hơn 400.000 khách sạn, hơn 300 hãng hàng không và dịch vụ cho thuê xe hơi từ HertzSixtz.

Nền tảng đặt phòng dựa trên Blockchain cho phép mọi người trải nghiệm du lịch
Nền tảng đặt phòng dựa trên Blockchain cho phép mọi người trải nghiệm du lịch

Cạnh tranh trên thị trường truyền thống

BitBook được thành lập bởi một đội ngũ chuyên gia kỹ thuật am hiểu, trong đó có hai giám đốc điều hành từ KuCoin. Khi nhìn vào ngành công nghiệp du lịch hiện tại, họ nhận thấy rằng công nghệ blockchain có thể mang đến cơ hội rất thực tế để cạnh tranh trong thị trường. Hiện tại có 2 đối thủ chính thống trị là Expedia và Booking holdings, chiếm hơn 90% thị phần.

Nhu cầu du lịch lớn, buộc các khách sạn phải tăng giá cao, đôi khi lên đến 30%3-5% cho việc xử lý thanh toán. BitBook đã nhận ra đây là một khoảng trống rõ ràng trên thị trường mà họ có thể giải quyết.

Khi thảo luận về chiến lược của họ để phá vỡ ngành công nghiệp du lịch, Nick van der Kolk – Giám đốc điều hành của BitBook chia sẻ:

Khi David chiến đấu với Goliath, bạn giành chiến thắng bằng cách không chiến đấu trong trò chơi của Goliath.

Đây là chiến lược của chúng tôi tại BitBook; chúng tôi có thể làm những điều bạn chỉ có thể làm bằng cách có mã thông báo tiền điện tử, tập trung vào giá trị cho khách du lịch, người có ảnh hưởng và chủ sở hữu mã thông báo. Kể từ ra mắt, những người đặt phòng khách sạn trên BitBook.net được hoàn tiền đến 60% khi đặt phòng của họ.

Kể từ đó, nhóm đã quyết định chơi một trò chơi khác, phá vỡ ngành công nghiệp với một cộng đồng đang phát triển và không có vốn đầu tư mạo hiểm.

Phù hợp với chiến thuật này, nhóm đang làm việc cùng với các tên tuổi lớn trong ngành như Priceline, nhằm cung cấp chỗ ở và dịch vụ chăm sóc khách hàng rộng rãi cho khách truy cập của họ.

Kiếm tiền thông qua du lịch

Cơ hội kiếm tiền diễn ra thông qua một số điều khoản. Đầu tiên và quan trọng nhất, người dùng có thể kiếm được mã thông báo BBT từ việc đặt các chuyến đi của họ thông qua nền tảng. Ngoài ra, họ có thể kiếm thu nhập thụ động khi mạng lưới của họ đặt chuyến đi. Khi bộ sưu tập mã thông báo BBT của họ phát triển, người dùng cũng có thể kiếm thu nhập thụ động thông qua quá trình đặt cược.

Gần đây nhất, BitBook cũng đã công bố bản phát hành sắp tới của phần “Tạo và kiếm tiền” trên nền tảng của họ, nơi họ mong đợi sẽ thưởng cho những người tạo ra nội dung để tiếp cận người mà họ có ảnh hưởng và mang đến nền tảng. Những phần thưởng này được thiết lập để cung cấp thu nhập khi những khách du lịch mới đặt kỳ nghỉ trên nền tảng này trong 20 năm tới.

Nhóm nghiên cứu tin rằng họ trả tiền để đi du lịch và đang vận hành một nền tảng chứng minh điều này.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *