Nhận định của CZ Binance về chủ tịch Tập Cận Bình tại Blockshow 2019

Đánh giá bài viết

CEO của Binancce Changpeng Zhao, được biết đến với biệt danh CZ dự đoán token RMB sẽ được phát triển trên công nghệ blockchain.

CEO của Binancce Changpeng Zhao, được biết đến với biệt danh CZ dự đoán token RMB sẽ được phát triển trên công nghệ blockchain

Phát biểu tại sự kiện BlockShow Châu Á 2019, CZ chia sẻ một số những suy nghĩ của mình về đồng tiền điện tử đang được Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa phát triển.

Chi tiết của đồng tiền tệ kỹ thuật số này vẫn còn là một ẩn số. Hiện không thể chắc chắn về tính phân quyền của đồng tiền này (vì nó được phát hành bởi một ngân hàng Trung ương), nhưng CZ tin rằng sẽ có một phiên bản blockchain của RMB. Vị CEO giải thích:

Chính phủ Trung Quốc muốn đẩy mạnh sức ảnh hưởng của RMB ra toàn cầu. Họ muốn RMB cạnh tranh trực tiếp với đồng đô la Mỹ. Và để làm được điều đó họ phải thả tự do đồng tiền tệ này.

Ông tiếp tục nhận định về đồng tiền blockchain như sau: “Thà có còn hơn là không có. Có stablecoin còn hơn là không có. Có Libra còn hơn là không có Libra.”

Bàn về quan điểm của Chủ tịch Tập đối với công nghệ blockchain

Trong tháng vừa rồi, chủ tịch Tập Cận Bình đã ra lời kêu gọi quốc gia thúc đẩy quá trình áp dụng công nghệ blockchain cho nền kinh tế. Ông không trực tiếp đề cập đến Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền điện tử nào nhưng CZ cho rằng thông điệp của vị Chủ tịch đã có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn ngành công nghiệp.

Mọi người mà tôi từng tiếp xúc đều cười khảy blockchain và hãy nhìn lại công nghệ này trong hiện tại đi. Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu tốt đối với ngành công nghiệp. Khi bạn tìm hiểu về blockchain, bạn cũng sẽ phải tìm hiểu về blockchain. Nếu bạn tìm hiểu về hợp đồng thông minh thì bạn cũng sẽ phải tìm hiểu Ethereum.

Giá của Bitcoin lập đỉnh sau lời kêu gọi của chủ tịch Tập. Một số nhà đầu tư dự đoán đồng tiền điện tử của Trung Quốc sẽ được phát hành sau 2 đến 3 tháng tới.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời