Ngành du lịch của El Salvador trên đà phát triển sau khi áp dụng Bitcoin

5/5 - (1 bình chọn)

 

El Salvador đang trải qua một thời kỳ đỉnh cao khi du lịch tăng vọt sau luật bitcoin vào mùa thu năm 2021 và làm cho tiền điện tử đấu thầu hợp pháp.

Bộ trưởng Du lịch Morena Valdez cho biết số lượng khách du lịch thực tế đã vượt dự báo trước đó 30%. Quốc gia này đã dự kiến ​​1,1 triệu du khách như một phần của sự phục hồi của ngành nhưng đã nhận được tổng cộng 1,4 triệu.

Ngành du lịch của El Salvador trên đà phát triển sau khi áp dụng Bitcoin
Ngành du lịch của El Salvador trên đà phát triển sau khi áp dụng Bitcoin

Valdez nói với hãng tin địa phương El Salvador News English:

Chúng tôi đã dự tính 800.000 đô la ngoại hối, nhưng chúng tôi đã thu được hơn 1.400 triệu đô la thu nhập bằng ngoại tệ.

Theo Bộ trưởng, nhân khẩu học của khách du lịch cũng đang thay đổi với hơn 60% trong số họ đến từ Hoa Kỳ. Trong quá khứ, phần lớn khách du lịch đến từ các nước Mỹ Latinh láng giềng.

GDP kỷ lục vào năm 2021

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tweet vào ngày 20/2 rằng tăng trưởng GDP của đất nước đã đạt 10,8% vào năm 2021. Ông nói thêm rằng đất nước chưa bao giờ đạt mức tăng trưởng GDP hai con số trước năm 2021.

Bukele tiếp tục rằng xuất khẩu đã tăng 13% trong tháng Giêng so với năm trước và ám chỉ một năm tăng trưởng hai con số nữa trong GDP của đất nước.

Tổng thống Salvador đã chào hàng Bitcoin như một cách để gửi ngân hàng cho dân số đất nước, 70% trong số đó là không có ngân hàng. Ông cũng nói rằng tiền điện tử cho phép người dân Salvador gửi và nhận kiều hối với tốc độ rẻ hơn và nhanh hơn. Kiều hối hiện chiếm khoảng 22% GDP của đất nước.

El Salvador đang lập lỷ lục về tăng trưởng GDP khi chạm mốc tăng hai con số
El Salvador đang lập lỷ lục về tăng trưởng GDP khi chạm mốc tăng hai con số

Áp lực nước ngoài

Kể từ khi áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, quốc gia này đã phải chịu áp lực thay đổi hướng đi từ các thực thể nước ngoài khác nhau. Gần đây nhất, hội đồng quản trị của IMF đã hối thúc quốc gia này đảo ngược lập trường về việc xem xét đấu thầu hợp pháp bitcoin. Cơ quan giám sát cho biết rằng tiền điện tử hiện có nguy cơ cao đối với sự ổn định kinh tế.

Hoa Kỳ cũng đã cảnh giác với việc áp dụng bitcoin của đất nước. Tuần trước, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã kêu gọi chính phủ bắt đầu một cuộc điều tra về những rủi ro mà nền kinh tế của họ phải đối mặt từ động thái của quốc gia Mỹ Latinh.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời