Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chính thức kêu gọi các quốc gia G7 áp dụng các quy định chung về tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)

 

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã cảnh báo các quốc gia G7 rằng một khuôn khổ quy định chung cho tiền điện tử cần phải được nhanh chóng đưa ra, vì các quy tắc hiện hành không tính đến khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số để tránh các lệnh trừng phạt.

Một quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã cảnh báo các quốc gia G7 rằng một khuôn khổ chung để điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số cần phải được đưa ra càng nhanh càng tốt.

G7 đề cập đến Nhóm Bảy quốc gia, một diễn đàn chính trị liên chính phủ bao gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chính thức kêu gọi các quốc gia G7 áp dụng các quy định chung về tiền điện tử
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chính thức kêu gọi các quốc gia G7 áp dụng các quy định chung về tiền điện tử

Tuyên bố được đưa ra nhằm đáp trả cuộc xung đột tiếp diễn giữa NgaUkraine, khi tiền điện tử và các ứng dụng tiềm năng của chúng được áp dụng để lách các biện pháp trừng phạt kinh tế đang bị giám sát ngày càng nhiều.

Người đứng đầu bộ phận hệ thống thanh toán của BOJ, Kazushige Kamiyama, nói với Reuters rằng việc sử dụng stablecoin giúp dễ dàng “tạo ra một hệ thống thanh toán toàn cầu riêng lẻ”, điều này sẽ giúp các quốc gia dễ dàng trốn tránh các hệ thống thanh toán truyền thống và được quản lý hơn là sử dụng đô la Mỹ, euro hoặc yên để thanh toán.

Kamiyama nói thêm rằng cảm giác cấp bách là điều tối quan trọng nếu các quốc gia G7 muốn phối hợp hiệu quả để điều chỉnh tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, vì các quy định hiện hành không xem xét đầy đủ việc áp dụng và phổ biến ngày càng tăng của chúng trên khắp thế giới.

Kamiyama nói thêm rằng khuôn khổ quy định này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thiết kế đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nhật Bản (CBDC) – đồng Yên kỹ thuật số. Sẽ cần phải cân bằng một cách cẩn thận giữa quyền riêng tư của cá nhân với những lo ngại về rửa tiền và các tội phạm khác.

Thống đốc BOJ, Haruhiko Kuroda, đã thông báo tại hội nghị thượng đỉnh FIN / SUM fintech của Nhật Bản vào ngày 29 tháng 3 rằng họ không có kế hoạch sớm giới thiệu CBDC. Kuroda giải thích rằng BOJ có kế hoạch xem xét cẩn thận vai trò dự kiến ​​của tiền ngân hàng trung ương trong cuộc sống của công dân Nhật Bản.

Chúng tôi cho rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với những thay đổi của hoàn cảnh một cách thích hợp, trên quan điểm đảm bảo tính ổn định và hiệu quả của hệ thống thanh toán và quyết toán tổng thể.

Nhận xét của Kuroda được đưa ra chỉ 4 ngày sau khi BOJ thông báo rằng họ đang chuyển sang giai đoạn hai của việc kiểm tra khả năng tồn tại của CBDC Nhật Bản. Giai đoạn hai sẽ bắt đầu trong tháng này, vì vậy bất kỳ quy định mới nào do G7 quyết định sẽ có một số tác động đến quá trình này.

Kuroda nói rằng quyết định về việc có ban hành CBDC ở Nhật Bản rất có thể sẽ được đưa ra vào khoảng năm 2026, tùy thuộc vào tốc độ áp dụng CBDC trên toàn thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời