Near Protocol ra mắt Stablecoin riêng mang tên “$USN”

3/5 - (2 bình chọn)

Near Protocol (NEAR) được thiết lập để khởi chạy stablecoin thuật toán USN của riêng mình vào ngày 20 tháng 4. Thông báo được đưa ra bởi người sáng lập Zorax Capital, Zoran Kole, thông qua một bài đăng trên blog Substack, nơi ông giải thích rằng sự ra mắt của stablecoin sẽ ‘hợp tác với các stablecoin có được vốn hóa tốt khác’.

USN và các stablecoin này ‘sẽ cung cấp APR cực kỳ hấp dẫn ~ 20%, điều này sẽ kích hoạt vòng quay vốn DeFi vào hệ sinh thái NEAR, hút TVL khỏi các giao thức lớp một thay thế khác’.

Trong vài ngày gần đây, tin đồn về việc Near tung ra một stablecoin đã tràn lan trong giới crypto, với một thành viên cộng đồng, @resdegen, lưu ý rằng USN đã xuất hiện trên Ref Finance testnet. Sau đó là sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ hai trên Near.

USN sẽ nhân đôi vốn hóa thị trường của NEAR

Theo Kole, việc ra mắt $USN trên Near Protocol rất có thể sẽ dẫn đến một hệ sinh thái tương tự như Terra (LUNA) và UST stablecoin của nó. Ông tuyên bố vốn hóa thị trường của Terra cao gấp 4 lần so với gần và sự ra mắt của USN stablecoin sẽ xúc tác việc tăng vốn hóa thị trường của Near lên tối thiểu là 100%.

Ông cũng nói thêm rằng Near Protocol (NEAR) sẽ được niêm yết trên Coinbase ‘trong vài tháng tới’. Một danh sách như vậy sẽ ‘giúp thúc đẩy khả năng hiển thị bán lẻ hơn bao giờ hết’.

Tại thời điểm viết bài, NEAR được giao dịch tại giá $16.66 với vốn hóa thị trường là $11.083B. Vốn hóa thị trường tăng 100% cũng có nghĩa là giá trị của nó sẽ tăng gấp đôi lên $33.32, cao hơn khoảng $13 so với mức ATH $20.42 được thiết lập vào tháng 1 năm nay.

Cần lưu ý gần đây, Near Protocol đây đã huy động được $350M trong funding round do Tiger Global dẫn đầu và có sự tham gia của Republic Capital, Hashed, FTX Ventures, Dragonfly Capital và những người khác.

3/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời