Gã khổng lồ TMĐT Shopify tích hợp thanh toán Bitcoin qua Lightning Network

5/5 - (1 bình chọn)

Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers đã tiết lộ quan hệ đối tác với gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify để tạo điều kiện thanh toán từ Bitcoin sang tiền mặt thông qua Lightning Network.

Thông báo được Jack Mallers công bố ngay tại Hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra tại Miami với hy vọng sẽ cung cấp cho nhiều người hơn quyền truy cập vào BTC. Động thái này có thể giúp gần hai triệu người bán trên toàn cầu của Shopify chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bằng USD.

 

Shopify là công ty thương mại điện tử lớn thứ 18 thế giới với khoảng 4,6 tỷ USD doanh thu hàng năm theo trang web nghiên cứu thị trường Macrotrends. Dịch vụ của Shopify cho phép các thương gia thiết lập một cửa hàng trực tuyến ở 175 quốc gia khác nhau.

Theo Mallers, một trong những lợi thế chính của việc sử dụng Bitcoin qua Lightning Network là các khoản thanh toán được giải quyết gần như ngay lập tức thay vì muộn từ 2 đến 15 ngày mà ông cho là một nhược điểm của các phương thức thanh toán điện tử phổ biến hiện có.

Ông nói thêm rằng việc thanh toán ngay lập tức giúp cả người tiêu dùng và thương nhân hoàn thành công việc kế toán và biết chính xác số dư của họ nhanh hơn. Mới đây, công ty phần mềm Lightning Labs – tổ chức chịu trách nhiệm xây dựng chính các tính năng và phần mềm bổ sung cho Lightning Network cũng đã huy động được 70 triệu USD trong nỗ lực đưa stablecoin đến mạng Bitcoin, nhằm củng cố thêm khả năng mở rộng cho BTC.

Hơn nữa, CEO Strike còn tiết lộ mối quan hệ đối tác của tổ chức với mạng thanh toán Blackhawk và NCR, những nhà cung cấp điểm bán hàng lớn nhất trên thế giới. Blackhawk là công ty đạt 2,5 tỷ USD doanh thu hàng năm và có sản phẩm tại hơn 400.000 cửa hàng ở 28 quốc gia.

 

Đặc biệt trong buổi thuyết trình, một slide xuất hiện đã liệt kê một số nhà bán lẻ hàng đầu ở Mỹ, bao gồm cả McDonald’s, Walmart, Home Depot và Best Buy. Mặt khác, Blackhawk và NCR cũng phục vụ Starbucks, Chipotle, El Corte Ingles, Lowe’s, Staples, Woolworths và hàng nghìn nhà bán lẻ toàn cầu khác. Do đó, khả năng những ông lớn này có thể chấp nhận thanh toán Bitcoin thông qua sự hỗ trợ của Strike là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần.

 

Đã có rất nhiều ý kiến tích cực cho bài thuyết trình của Mallers, với cựu CEO Twitter Jack Dorsey đã công khai đăng tải sự ủng hộ của mình cùng với nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital – Anthony Pompliano và nhà sáng lập Crypto Banter, Ran Neuner.

 

Hội nghị Bitcoin 2022 đã trở thành tâm điểm của dư luận hiện tại, không chỉ đối với bức tượng chú bò đực Bitcoin vô cùng độc đáo được công bố trước sự kiện khai mạc, mà còn hàng loạt tin tức nóng hổi được đưa ra trên phương diện pháp lý lẫn làn sóng ủng hộ đầu tư mạnh mẽ từ những tỷ phú hàng đầu thế giới.

Dù vậy nhưng sự kiện này vẫn chưa gây ra bất kỳ động thái mạnh mẽ nào về giá Bitcoin. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch xung quanh 43.626 USD, tăng nhẹ 0,56% trong 24 giờ qua.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời