Binance Singapore tuyên bố đóng cửa vào năm 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Binance Asia Services – chi nhánh sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đặt tại Singapore đã rút đơn xin cấp phép để hoạt động và tuyên bố sẽ đóng cửa vào năm 2022.

Cuối cùng thì sau những nỗ lực không đạt được kết quả với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), Binance đã quyết định rút lui khỏi quốc gia này. Binance Singapore sẽ ngừng hoạt động và đóng cửa vào ngày 13 tháng 2. Sàn giao dịch nằm trong số 170 công ty đã nộp đơn lên MAS để xin giấy phép cung cấp dịch vụ tiền mã hóa vào năm ngoái.

Đây là động thái khá ngờ đến từ Binance. Đặc biệt trong bối cảnh CEO Binance là ông Changpeng Zhao đã dần có hướng đi cởi mở hơn khi mua lại 18% cổ phần của sàn giao dịch chứng khoán Singapore, sau những hạn chế pháp lý như chặn giao dịch giao ngay và tiền gửi fiat và hạn chế cung cấp dịch vụ tiền mã hóa đối với người dụng tại đảo quốc sư tử khi các nhà quản lý cáo buộc rằng công ty có thể đã vi phạm luật thanh toán.

Binance Singapore tuyên bố đóng cửa vào năm 2022
Binance Singapore tuyên bố đóng cửa vào năm 2022

Sự kiện Binance rút khỏi Singapore đã chấm dứt suy đoán về việc quốc gia đang nổi lên như là trụ sở toàn cầu cho thị trường tiền mã hóa. Điển hình là bất chấp những quy định ràng buộc nghiêm ngặt từng xảy ra trong quá khứ, sàn giao dịch Huobi vẫn chọn Singapore làm trụ sở chính trong khu vực Châu Á.

Richard Teng, giám đốc điều hành của Binance Singapore cho biết công ty luôn đặt người dùng của mình lên hàng đầu, vì vậy quyết định đóng cửa sàn giao dịch là một bước đi không hề dễ dàng.

Tôi rất biết ơn MSA vì sự hỗ trợ không ngừng của cơ quan đối với dịch vụ Binance Châu Á và chúng tôi mong muốn có cơ hội hợp tác cùng nhau trong tương lai.

Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, Binance vẫn chưa thiết lập cơ sở toàn cầu. Thay vào đó, Changpeng Zhao đã hợp nhất các công ty tại các địa điểm mà Binance hoạt động. Chi nhánh Singapore ra mắt vào năm 2019, là chi nhánh thứ 3 trong hệ sinh thái của Binance.

Binance đã tính đến những cân nhắc chiến lược, thương mại và phát triển trên toàn cầu trong quyết định rút đơn đăng ký tại Singapore. Thay vào đó, sàn giao dịch sẽ tập trung lại các hoạt động của mình đối với công nghệ blockchain trong khu vực Châu Á.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời