Lượng người dùng tăng hơn 10x, Metaverse được định giá hơn 1000 tỷ đô trong vài năm tới

5/5 - (2 bình chọn)

Theo một báo cáo mới từ Grayscale, tỷ lệ người dùng Metaverse đang hoạt động đã tăng gấp 10 lần từ đầu năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

Anh lớn trong ngành crypto Grayscale đã đưa một báo cáo về Metaverse, ước tính “cơ hội thị trường” để đưa Metaverse trở thành xu hướng chủ đạo có thể đạt định giá thương hiệu hơn 1 nghìn tỷ đô la trong vài năm tới.

Metaverse được định giá hơn 1000 tỷ đô trong vài năm tới

Báo cáo tháng 11 có tiêu đề “Metaverse, Virtual Economics Web 3.0” do David Grider – Trưởng nhóm nghiên cứu của Grayscale và nhà phân tích nghiên cứu Matt Maximo thực hiện. Bộ đôi khám phá và research quan điểm về vũ trụ Metaverse được hỗ trợ bởi “interconnected crypto-economy” như Decentraland.

Báo cáo nhấn mạnh rằng các nền tảng Metaverse được tích hợp với token crypto, các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) như trading và lending, NFT, quản trị phi tập trung và lưu trữ đám mây phi tập trung đã “tạo ra trải nghiệm trực tuyến mới” nhanh chóng thu hút người dùng mới.

Phân tích dữ liệu “global all-time active metaverse wallets” kể từ đầu năm 2020, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng người dùng đã tăng gấp 10 lần kể từ thời điểm đó, đạt khoảng 50.000 vào tháng 6 năm 2021.

Báo cáo nhấn mạnh rằng không thiếu các nhà đầu tư tham gia vì tiềm năng của Metaverse. Điển hình việc tổng số tiền huy động vốn đầu tư là 1 tỷ đô cho các game blockchain kết hợp Metaverse trong quý 3, chiếm 12% tổng số tiền huy động vốn cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử trong quý.

Cơ hội phát triển trong thị trường 

Các nhà nghiên cứu lưu ý một loạt các động lực chính có thể góp phần đáng kể vào sự phát triển của lĩnh vực Metaverse, bao gồm thời gian giải trí trung bình ngày càng tăng và số tiền chi tiêu cho các sở thích digital, sự thay đổi từ Game trả phí sang game Free-to-Play và cuộc cách mạng đổi mới Web 3.0 dưới dạng Play-to-Earn (P2E).

Doanh thu toàn cầu từ các game trong Metaverse đạt tổng cộng 180 tỷ đô la vào năm 2020, với “premium spending” chiếm khoảng 40 tỷ đô la, với ước tính lĩnh vực này có thể thu về hơn 400 tỷ đô la vào năm 2025, chủ yếu nhờ mô hình Play-to-Earn trong game NFT.

Báo cáo lập luận rằng sự thay đổi này đang “tăng tốc hơn nữa nhờ việc chuyển giao từ Metaversese Web 2.0 sang Metaverse Web 3.0” do tiềm năng của game Play-to-Earn.

“Metaverse Web 3.0 tạo ra một thị trường trị giá hàng triệu đô la cho những người sáng tạo và chủ sở hữu tài sản bằng cách loại bỏ các biện pháp kiểm soát vốn. Từ đó, đã mở ra một thị trường giao dịch tự do hoàn toàn.”

Giá token gốc của các nền tảng Metaverse như Decentraland (MANA)The Sandbox (SAND) đã tăng lên 49%102%, đạt mức 5,03 đô la7,60 đô la vào thời điểm viết bài.

Nguồn tham khảo: CoinTelegraph.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời