Mạng xã hội Twitter cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua địa chỉ Ethereum

5/5 - (1 bình chọn)

Sau Bitcoin, Twitter đã hỗ trợ tích hợp địa chỉ Ethereum vào tài khoản người dùng để phục vụ chức năng chuyển tiền.

Tháng 09/2021, mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter đã có động thái ủng hộ tiền mã hóa đầu tiên khi cho phép người dùng tích hợp địa chỉ ví Bitcoin (BTC) vào hồ sơ, từ đó sử dụng để chuyển tiền thông qua tính năng Tipping Jar trên iOS. Tính năng này đã được cộng đồng tiền mã hóa đón nhận rộng rãi, và có thể được xem như là “món quà chia tay” mà CEO Twitter Jack Dorsey gửi đến người dùng trước khi ông từ chức vào tháng 11/2021.

Mạng xã hội Twitter cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua địa chỉ Ethereum
Mạng xã hội Twitter cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua địa chỉ Ethereum

Jack Dorsey từ lâu đã được biết đến là một người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành, thể hiện động thái đầu tư cũng như ủng hộ sự phát triển của BTC trong những năm qua. Sau khi rời Twitter, ông Dorsey đã chuyển sang làm cho Square (sau đổi tên thành Block), một công ty xử lý thanh toán cũng do ông sáng lập và đã chấp nhận tiền mã hóa.

Mặc dù vậy, vị cựu CEO Twitter lại có quan điểm khá tiêu cực về các đồng altcoin, trong đó có Ethereum, vì theo ông chỉ có Bitcoin mới là đồng tiền mã hóa duy nhất đủ khả năng trở thành “tiền tệ của Internet”. Ông Dorsey từng lên tiếng chỉ trích trào lưu Web3, vốn nổi lên trên nền tảng Ethereum trong giai đoạn cuối 2021, đầu 2022.

Song, đến ngày 17/02, Twitter cho biết đã hỗ trợ địa chỉ ví Ethereum (ETH) vào Tipping Jar, đưa đồng tiền mã hóa này lên vị thế ngang hàng với Bitcoin. Người dùng sẽ có thể thiết lập địa chí ví ETH vào hồ sở Twitter sau khi đã đọc và đồng ý với các điều khoản của Tipping Jar.

 

Bên cạnh đó, đại diện của Twitter cho biết hiện chưa hỗ trợ thể hiện địa chỉ ví dưới dạng tên miền .eth của Ethereum Name Service (ENS), một dự án định danh cá nhân qua địa chỉ ví rất nổi tiếng trên Ethereum.

Trước đó, vào tháng 1, Twitter cũng tung ra tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện. Những NFT này đều nằm trên nền tảng của Ethereum. Tuy nhiên, mạng xã hội lại không có cơ chế xác thực độ nguyên bản của NFT, dẫn dễn nhiều than phiền khi người khác có thể sao chép ảnh NFT, dẫn đến việc có 2 người có thể có chung một ảnh đại diện.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *