Gã khổng lồ dầu khí ConocoPhilips tham gia kinh doanh khai thác Bitcoin (BTC)

5/5 - (1 bình chọn)

 

Gã khổng lồ dầu khí ConocoPhilips đã tham gia vào hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin với nỗ lực giảm lượng khí thải carbon một cách có lợi.

Theo báo cáo từ CNBC, công ty hiện đang vận hành chương trình thử nghiệm tại khu vực giàu dầu mỏ Bakken, Bắc Dakota. Thay vì đốt khí thừa, một sản phẩm phụ của quá trình khai thác dầu sẽ được ConocoPhilips bán cho bên thứ ba khai thác Bitcoin để sử dụng làm nhiên liệu.

Gã khổng lồ dầu khí ConocoPhilips tham gia kinh doanh khai thác Bitcoin (BTC)
Gã khổng lồ dầu khí ConocoPhilips tham gia kinh doanh khai thác Bitcoin (BTC)

Việc thúc đẩy khai thác Bitcoin bắt nguồn từ sáng kiến ​​của nhiều chuyên gia dầu khí công ty nhằm giảm tình trạng đốt cháy lượng khí thừa xuống mức 0 vào năm 2030. Trong nhiều năm, các công ty dầu khí đã phải vật lộn với vấn đề phải làm gì khi họ vô tình va phải khí tự nhiên khi đang khoan dầu.

 

Trong khi dầu có thể dễ dàng được vận chuyển đến một địa điểm xa xôi, thì việc vận chuyển khí đốt cần phải có đường ống. Nếu một địa điểm khoan nằm ngay cạnh đường ống, họ sẽ hút khí vào và nhận được bất cứ khoản tiền mặt nào mà người mua ở đầu bên kia sẵn sàng trả vào ngày hôm đó. Nhưng nếu địa điểm cách đường ống ở khoảng cách xa hơn, thợ khoan thường đốt chúng đi.

Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy ngọn lửa bốc lên từ các mỏ dầu, đây là một quy trình không có lợi và gây tổn hại cho môi trường. Thay vì để khí bị lãng phí, thợ đào Bitcoin có thể đặt các container hoặc xe kéo vận chuyển chứa thiết bị khai thác tiền mã hóa gần giếng dầu và chuyển khí thành máy phát điện để cung cấp năng lượng cho hoạt động. Song, ConocoPhillips từ chối không tiết lộ công cụ khai thác Bitcoin mà họ đã bán cho đơn vị nào, cũng như thử nghiệm sơ bộ đã được tiến hành trong bao lâu.

Trên thực tế, ConocoPhillips không phải là công ty đầu tiên trong ngành dầu khí áp dụng biện pháp đầy độc đáo này. Một công ty khác có trụ sở tại Hoa Kỳ là Crusoe Energy cũng đã tận dụng khai thác Bitcoin như một cách để giảm lượng khí thải có lợi, với khoảng 60 trung tâm dữ liệu và đơn vị đào Bitcoin được cung cấp bởi khí tự nhiên chuyển hướng trên các mỏ dầu của họ. Theo một báo cáo từ Argus media, công nghệ của Crusoe Energy đã giúp giảm lượng khí thải CO2 đến 63%.

Những chỉ trích lan truyền rộng rãi về ngành đào Bitcoin xuất phát từ những lo ngại liên quan đến môi trường đã để lại rất nhiều hậu quả nặng nề đối với thị trường chung trong năm qua. Hai sự kiện nổi bật nhất phải kể đến cuộc đàn áp tiền mã hóa của Trung Quốc diễn ra vào ngày 19/5 và bước ngoặt Tesla ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin. Để đối phó với điều này, các thợ đào ngày càng quan tâm đến việc tìm ra những cách mới để khai thác bằng phương pháp năng lượng bền vững hơn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *