Manchester City ra mắt token người hâm mộ $CITY

Đánh giá bài viết

Không bằng lòng với việc nghỉ ngơi ở vị trí cao nhất của giải đấu hàng đầu, đội bóng đá Anh Manchester City có tầm nhìn của mình vào giải đấu thậm chí còn có uy tín hơn – đối với độc giả của Decrypt – giải đấu tiền điện tử.

Các câu lạc bộ đã hợp tác với tokenization nền tảng Socios.com để khởi động một $CITY mới token Mời fan khả năng thưởng tuyên bố VIP, chương trình khuyến mãi câu lạc bộ, các tính năng AR-kích hoạt, và một cuộc bỏ phiếu trong sắp tới ràng buộc và không ràng buộc các cuộc thăm dò câu lạc bộ trên trang web của Socios.

Socios đã hợp tác với các câu lạc bộ hàng đầu trước đây. Juventus, AC Milan, Barcelona và Paris Saint-Germain có tất cả đặt ra thẻ thông qua nền tảng Socios trước, được điều hành bởi Malta dựa trên crypto dự án Chiliz.

Và, nếu token $CITY không đủ, Man City cũng đang hợp tác với công ty giải trí kỹ thuật số Animoca để tạo ra các trò chơi và đồ sưu tầm blockchain. Đây sẽ là những tài sản kỹ thuật số liên quan đến bóng đá đầu tiên được tạo ra bởi Animoca.

Token $ CITY có thể thay thế được

Các thiết kế của Man City về thế giới tài sản kỹ thuật số có hai khía cạnh trong phạm vi. Token $CITY được gọi là token ‘có thể thay thế được‘. Điều này có nghĩa là các mã thông báo của Socios có thể được giao dịch giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác và được đổi lấy hàng hóa và dịch vụ trên toàn bộ tiền điện tử.

Tất cả các Cityzens đã đăng ký, (người hâm mộ đã đăng ký vào câu lạc bộ người hâm mộ chính thức), đủ điều kiện để nhận một token $CITY miễn phí. Theo một thông báo trên trang web của câu lạc bộ, token $ CITY “tạo ra một lớp tương tác kỹ thuật số mới cho cơ sở người hâm mộ toàn cầu của Manchester City, đưa họ đến gần hơn với câu lạc bộ mà họ yêu thích.

Đó có thể là một khởi đầu mới cho những người giữ sổ sách của câu lạc bộ, những người đã bị giám sát chặt chẽ sau lệnh cấm hai năm tham gia các cuộc thi cấp câu lạc bộ ở châu u vì “ ngụy tạo quỹ cổ phần thành đóng góp tài trợ”. Lệnh cấm đã được lật lại sau khi kháng cáo và câu lạc bộ đã được Tòa án Trọng tài Thể thao xóa vào năm ngoái.

Các món quà khác của Thành phố sẽ không thể thay thế được

Thông qua quan hệ đối tác của họ với Animoca, Manchester City đang rất muốn nhảy vào cơn sốt vàng hiện tại cho các bộ sưu tập kỹ thuật số. Token không thay thế được (NFT) là các bộ sưu tập kỹ thuật số duy nhất có thể chứng minh tính duy nhất của chúng trong mã trên sổ cái phân tán của chuỗi khối Ethereum. Nói tóm lại, chúng là một dạng khan hiếm kỹ thuật số có thể xác minh được và không thể bị làm giả bằng cách viết lại hoặc thay thế các giá trị trên chuỗi khối không thể xóa được của Ethereum.

NFT đã trở thành không chỉ đơn thuần là một con ngựa sở thích trong thế giới nghệ thuật, nơi một token NFT duy nhất, dưới dạng một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, có thể bán với giá lên tới 69,3 triệu đô la.

Nhưng các tổ chức thể thao của Mỹ đã nhìn thấy cơn sốt vàng. Sau khi cấp phép cho nhà phát triển kỹ thuật số Dapper Labs vào năm 2019, NBA đã phát hành một dòng thẻ giao dịch kỹ thuật số bán chạy như tôm tươi. NBA Top Shots đã ghi nhận khối lượng giao dịch 32 triệu đô la chỉ trong một ngày và, ở đỉnh cao của họ, đã bán được 2.673 gói tăng cường của thẻ Series 2 Holo trong nửa giờ khi ra mắt, với số tiền khá lớn là 2,6 triệu đô la.

Bóng bầu dục Mỹ cũng đang vào cuộc. Mặc dù NFL chưa có bộ thẻ giao dịch kỹ thuật số, nhưng những người chơi cá nhân đã tham gia vào hành động. Đầu năm nay, Rob Gronkowski đã phát hành thẻ giao dịch NFT Championship Series cho các trận thắng Super Bowl của anh ấy trên thị trường sưu tầm kỹ thuật số Opensea. Họ hiện đã lập kỷ lục cho NFT thể thao có giá trị cao nhất, thu về cho anh ta 1,6 triệu đô la trong cuộc đấu giá.

Rõ ràng cũng có nhiều chỗ cho NFT bóng đá. Một chiếc NFT của huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha Christiano Ronaldo đã phá kỷ lục và trở thành bộ sưu tập bóng đá kỹ thuật số bán được nhiều nhất sau khi nó được bán với giá 290 nghìn đô la trên Sorare.

Raheem Sterling sẽ cần một đôi chân tươi mới để theo kịp điều đó.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời