Mark Cuba giải thích NFTs: Vượt qua tình trạng thiếu quyền sở hữu vật lý

Đánh giá bài viết

Chủ sở hữu Dallas Mavericks đưa ra trường hợp cho cơn sốt Nft và NBA Top Shot, ngay cả với tất cả những rủi ro, cờ đỏ và những rào cản về tinh thần cho mọi người.

Tóm tắt:

  • Tỷ phú chủ sở hữu của NBA ,Mark Cuba không thể có đủ thu thập NFT gần đây.
  • Ông ấy nói với Decrypt, chìa khóa để hiểu cơn sốt NFT là “vượt qua nhận thức đó rằng tôi phải có thể chạm vào nó.”

Chủ  sở hữu của Dallas Mavericks và  nhà đầu tư của ABC ” Shark Tank ” Mark Cuba chưa bao giờ tweet thuật ngữ “NFT” cho đến ngày 27 tháng 1 năm nay. Nhưng kể từ đó, anh ta đã tweet một loạt các liên kết đến NFT của riêng mình hoặc các mã thông báo không có thể thay thế, các bộ sưu tập dựa trên Blockchain đã bùng nổ về mức độ  phổ biến (và giá cả) trên các môn thể thao, âm nhạc và nghệ thuật.

Cuba đã thành công với những thứ này: anh ấy đã thăng hạng NFTS trên NBA Top Shot, Rarible, Mintable và Opensea, các nền tảng khác nhau để mua, giao dịch và chia sẻ NFT của bạn.

Đó là một hiện tượng khó khăn để quấn đầu của bạn xung quanh.

Cuba, trong một cuộc phỏng vấn sâu rộng  trong tuần này với Decrypt, giải thích nó bằng cách giữ thẻ bóng rổ yêu thích của riêng mình: John Brisker, người đã chơi vào những năm 1970 cho đội bóng quê hương của Cuba Pittsburgh condors trong Aba trước khi rời giải đấu để trở thành lính đánh thuê ở Uganda, nơi Anh ta biến mất vào năm 1978. (“câu chuyện hay như địa ngục”, Cuba nói.)

Cuộc vui của việc sở hữu thẻ là “chỉ là niềm vui của quyền sở hữu”, Cuba nói. “Tôi không lấy nó ra và nhìn vào nó mọi lúc. Hình ảnh của John Brisker, bạn có thể tìm thấy trên mạng ở đâu đó, không có gì độc đáo, và nó không giống như hình ảnh là tác phẩm nghệ thuật, và không có gì đặc biệt về các chỉ số và Bình luận ở mặt sau. Tất cả những gì có sẵn trực tuyến. Đó là quyền sở hữu đi kèm với nó. Và bằng cách có nó về mặt vật lý, đó là bằng chứng sở hữu duy nhất của bạn. ”

Nếu Cuba muốn bán thẻ, anh ấy nói, anh ta phải bắt đầu một quá trình chuyên sâu: Lamd cho nó được xác nhận, được phân loại và định giá bởi một người chuyên nghiệp, bọc nó lại, giao hàng cho người mua, sau đó nhận tiền thanh toán.

Tham gia NBA Top Shot, thị trường trên đó người hâm mộ và người thu gom mua các video clip kỹ thuật số, nói, một lebron James Dunk và có thể chia sẻ chúng, giữ chúng hoặc bán chúng. Trong 30 ngày qua, nó đã được thực hiện gần 300 triệu đô la về khối lượng. Vào một ngày điên cuồng đặc biệt vào tháng Hai, nền tảng  này đã bán được 2,6 triệu đô la NFTS trong 30 phút. Các nhà sưu tập đang trả hàng trăm ngàn đô la, trong một số trường hợp, đối với một video kỹ thuật số của một vở kịch, bạn cũng có thể xem trên Twitter, Instagram hoặc YouTube.

Bạn phải “vượt qua nhận thức rằng tôi phải có thể chạm vào nó,” Cuba nói, “và nhận ra rằng đó là rắc rối hơn, niềm vui của quyền sở hữu thực sự là những gì quan trọng. Bạn nhận được tất cả những lợi ích của niềm vui sở hữu. .. tất cả các sự sáng tạo hoặc mất giá trị, cho vấn đề đó là giao dịch và giao dịch không ma sát, khả năng thanh toán tiền bản quyền cho người sáng tạo ban đầu sau mỗi lần bán, đó là rất lớn, và thực sự cho phép sáng tạo hơn để đến thị trường. Bất cứ ai thiết kế [Thẻ] John Brisker cũ tốt và chụp ảnh của ông ấy sẽ không nhận được bất kỳ giá trị nào. ”

Vượt qua cảm giác muốn nắm giữ tác phẩm mà bạn đã mua dễ dàng hơn đã nói hơn làm, mặc dù bất cứ ai tin vào Bitcoin khi một khoản đầu tư ít nhất là một phần đã đến với ý tưởng về Internet giá trị.

Và ngay cả khi bạn mua quảng cáo chiêu hàng của Cuba cho NFT, công nghệ có thể rất đáng sợ. NBA Top Shot nằm trên Flow, một khối blockchain nhanh hơn Ethereum và cho phép người mua thanh toán bằng đô la, vì vậy họ không nhất thiết phải giao dịch với tiền điện tử hoặc thậm chí nghĩ về tiền điện tử. (Top Shot có một vấn đề gai góc khác tại thời điểm này: Người mua đã phàn nàn rằng thật khó để lấy tiền của bạn ra khỏi nền tảng.)

Nhưng tuyên bố của Cuba về các khả năng thanh toán tiền bản quyền cho chủ sở hữu ban đầu là phần đã gây chú ý với các nghệ sĩ. Thực tế là các vị vua của Leon đã biến album mới của họ thành ba loại NTF có thể cho rằng có một cái gì đó vĩnh viễn ở đây.

Có một nếp nhăn khác với quyền sở hữu của NFT. Khi bạn chia sẻ một liên kết đến ví NTF của bạn trên một nền tảng như Rarible, bất cứ ai có sự hiểu biết về mức độ cơ sở về blockchain đều có thể xem địa chỉ ví trên etherscan (một trang web công cộng để xem Ethereum Blockchain) và xem nội dung tiền tệ của ví của bạn . (Bitcoin Blockchain là cách tương tự: được lập hóa đơn dưới dạng ẩn danh, nhưng thực sự giống như bán ẩn danh hơn.)

Cuba biết tất cả mọi người có thể thấy điều đó, và anh ta không quan tâm. (Anh ấy cũng gợi ý: “Tôi có rất nhiều ví. Tôi có rất nhiều ví.”) Nhưng có một người nổi tiếng như Lindsay Lohan, người cũng đã tweet ra địa chỉ Rarible của cô ấy, nhận ra điều đó không? (Giờ chỉ có $ 440.)

“Ừ, nó không riêng tư như mọi người nghĩ,” Cuba cười thừa nhận . “Và đó là toàn bộ điểm của blockchain, phải không? Đó là công khai 100% bởi vì tất cả đều có thể kiểm chứng. Nhưng tất nhiên, tôi có thể lấy tất cả ra và đặt nó vào một ví khác … và đối với tôi, 99% những gì Tôi đang làm ngay bây giờ chỉ là việc học. Tìm hiểu làm thế nào các cơ chế định giá hoạt động, học cách công nghệ chuyển giao hoạt động, học cách đúc, học cách đăng bài, tất cả những thứ này là một phần của đường cong học tập. Bởi vì nó cần phải đơn giản hơn . Nó cần phải dễ dàng hơnv, vì vậy, người nổi tiếng , bất cứ ai cũng có thể làm được.”

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời