Luna Foundation Guard mua hơn 15.000 BTC trong 5 ngày, tổng BTC đang nắm giữ trị giá 1,1 tỷ USD

Đánh giá bài viết

Terra Luna Foundation Guard đang hiện thực hóa cam kết trước đó của mình, đó là xây dựng một quỹ Bitcoin làm bảo chứng cho stablecoin UST.

Vào giữa tháng 02/2022, một tổ chức mới thành lập có tên Luna Foundation Guard (LFG) tuyên bố đã huy động được 1 tỷ USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn để có vốn mua Bitcoin (BTC), hình thành nên quỹ dự trữ bảo chứng cho đồng stablecoin UST của hệ sinh thái Terra (LUNA).

Biến động số dư ví Bitcoin của Luna Foundation Guard
Biến động số dư ví Bitcoin của Luna Foundation Guard

Kế hoạch này đã được Terra hưởng ứng nồng nhiệt và đến ngày 12/03, Terraform Labs, công ty phát triển nên Terra, cho biết đã phân bổ thêm 12 triệu LUNA (trị giá 1,1 tỷ USD ở thời điểm đó) cho LFG nhằm giúp tổ chức này có thêm nguồn lực mở rộng quỹ BTC.

Tiếp đó, kể từ ngày 22/03 đến nay, cộng đồng tiền mã hóa đã phát hiện một địa chỉ ví Bitcoin liên tục thực hiện các khoản mua BTC với đều đặn mỗi ngày, với giá trị mỗi lần mua là khoảng 3.000 BTC. Điều này đồng nghĩa với việc địa chỉ ví ấy đã bổ sung cho mình đến 15.000 BTC trong 5 ngày gần nhất. Tính đến sáng ngày 27/03, địa chỉ ví đang nắm giữ đến 24.954 BTC, tương đương với 1,1 tỷ USD.

 

Theo Bitcoin Magazine, CEO Terraform Labs là Do Kwon đã xác nhận địa chỉ trên thuộc về Luna Foundation Guard.

Ngoài ra, cộng đồng còn nhận thấy phương thức mua BTC của LFG. Cụ thể, tổ chức này đang sử dụng một địa chỉ ví đa chữ ký của Gnosis để trữ stablecoin trên Ethereum. Chỗ stablecoin ấy sau đó sẽ được chuyển đến một địa chỉ được dán nhãn là “ví nóng Binance”, sau đó ví này chuyển Bitcoin đến ví BTC nói trên của LFG.

Hiện tại, ví Gnosis của Luna Foundation Guard vẫn còn nắm giữ 1,1 tỷ USD stablecoin, cộng tổng lại thì tương đương với số tiền 2,1 tỷ USD đã được tổ chức huy động trong thời gian qua.

Ông Do Kwon, trong một bài đăng trên Twitter, khẳng định kế hoạch trước mắt của Terraform Labs và Luna Foundation Guard là tích góp lượng BTC trị giá 3 tỷ USD, với tầm nhìn tương lai là tăng lên thành 10 tỷ USD. Nếu tham vọng này trở thành hiện thực, LFG sẽ trở thành một trong những con “cá voi” Bitcoin lớn nhất thế giới, vượt qua cả kho 125.000 BTC trị giá 5,5 tỷ USD của công ty đầu tư MicroStrategy.

Thông tin LFG đẩy mạnh mua Bitcoin, cũng như quan chức Nga “ẩn ý” chấp nhận BTC làm đồng tiền thanh toán dầu, khí đã là động lực để giúp đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới phục hồi lên ngưỡng 45.000 USD trong tuần vừa rồi.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời