Cult DAO (CULT) là gì? Toàn bộ thông tin về giao thức Cult DAO và đồng CULT token

5/5 - (2 bình chọn)

Cult DAO (CULT) nằm trong danh sách các dự án DAO thú vị, hoạt động với mục đích trao quyền và tài trợ cho những giao thức có đóng góp tích cực cho tương lai phi tập trung, những dự án sẵn sàng phá bỏ nguyên tắc để đưa ra ý tưởng có thể thay đổi thế giới. Để hiểu rõ hơn về Cult DAO (CULT), hãy cùng Review Invest khám phá thông tin về dự án Cult DAO.

Cult DAO (CULT) là gì?

Cult DAO (CULT) là một dự án phi tập trung hoạt động vì mục đích ổn định trật tự kinh tế toàn cầu và tài trợ cho bất kỳ giao thức nào sẵn sàng thay đổi thế giới. 50 người đóng vai CULT hàng đầu được gọi là Guardians. Đây là những người bảo vệ trong dự án, họ có thể gửi đề xuất lên DAO, nhưng không thể làm ảnh hưởng đến cuộc bỏ phiếu.

Các phiếu bầu sẽ được thực hiện bởi tất cả những người stake CULT, chứ không phải Guardians. Các đề xuất được đưa ra phải phù hợp với tất cả hoặc hầu hết các tiêu chí sau:

 • Chống lại sự tập trung hóa.
 • Nguyên nhân của sự phân quyền.
 • Mang đến lợi ích cao cả

Sau khi hoàn thành bỏ phiếu trong Cult DAO, các Guardians sẽ dựa vào kết quả để đưa ra quyết định rằng khoản đầu tư nên được cấp hay không.

Cult DAO (CULT) - dự án phi tập trung hoạt động vì mục đích tài trợ cho bất kỳ giao thức nào sẵn sàng thay đổi thế giới.
Cult DAO (CULT) – dự án phi tập trung hoạt động vì mục đích tài trợ cho bất kỳ giao thức nào sẵn sàng thay đổi thế giới.

Cách hoạt động của Cult DAO

 • Người dùng tương tác và giao dịch với CULT token như bình thường, thuế 0,4% được tính trên mỗi giao dịch, điều này có nghĩa là hầu hết tất cả các giao dịch phải rõ ràng về cài đặt trượt giá tiêu chuẩn.
 • Khoản thuế 0,4% được thu vào kho bạc của Cult DAO và tính theo giá trị USD, phù hợp với giá trị thị trường là 15,5 ethereum.
 • CULT có thể được đặt cược cho dCULT. 50 người nắm giữ dCULT hàng đầu là Guardians. Tất cả người dùng nắm giữ CULT nhưng không phải Guardians đều có quyền biểu quyết.
 • Những người bảo vệ là những người dùng duy nhất có thể đưa ra các đề xuất trước DAO, nhưng họ không thể bỏ phiếu, những đề xuất này phải tuân theo ba tiêu chí: Chống lại sự tập trung hóa, sự phân cấp và tạo ra lợi ích cao.
 • Những đề xuất trong Cult DAO có thể đến từ mọi nơi, mọi đối tượng, miễn là họ tuân theo hướng dẫn.
 • Một đề xuất cho dự án mới phải có tổng nguồn cung cấp mã thông báo, tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung được cung cấp để đổi lại khoản đầu tư 13 ETH, tokenomics, kiểm toán mã thông báo…
 • Kế hoạch đốt và phân phối là lịch trình vesting token của giao thức. Lịch vesting token có thể là hàng ngày, hàng tuần, cách tuần hoặc hàng tháng, nhưng không thể trên 18 tháng.
 • Giả sử dự án ABC DAO hứa hẹn 1,2% tổng số $ABC token, vesting mỗi tháng một lần liên tục trong 12 tháng. Vào ngày hoàn trả, thay vì gửi mã thông báo của giao thức được đầu tư, team dự án đổi 0,1% nguồn cung (1,2% trong 12 tháng) của $ABC lấy $CULT. Dự án ABC DAO sau đó sẽ gửi một nửa số tiền vào ví đốt và phần còn lại được trả cho người nắm giữ dCULT.
 • Nếu một đề xuất đã được chấp thuận và giá trị 15,5 CULT ETH đạt được, nó sẽ tự động gửi 13 ETH đến địa chỉ ví đề xuất được cung cấp và 2,5 ETH vào ví đốt.
 • Nếu một đề xuất không được chấp thuận, CULT sẽ tiếp tục tăng lên 15.5 ETH, nhưng sẽ tự động gửi sau khi đề xuất được chấp thuận.
Cách hoạt động của Cult DAO
Cách hoạt động của Cult DAO

Những gì cần có trong đề xuất Cult DAO?

 • Tổng cung – Mã thông báo của dự án không được có bất kỳ chức năng đúc tiền nào và việc kiểm tra phải chứng minh điều này.
 • Phần trăm tổng cung được cung cấp để đổi lại vốn đầu tư – Nếu bạn có các vòng định giá trước thì tuyệt vời, chỉ cần tính tỷ lệ phần trăm mà một giao dịch mua 13 ETH mua được CULT ở mức giá của vòng mà bạn đang huy động. Thông thường, DAO được thiết kế cho các vòng tài trợ hạt giống và hạt giống trước.
 • Tokenomics – Bạn phải cung cấp thông tin chi tiết về vị trí, ai sở hữu hoặc dự kiến ​​sẽ sở hữu bao nhiêu mã thông báo dự án và họ đã trả giá như thế nào cho nó. Bạn cũng phải cung cấp chi tiết mọi hành động mở khóa TGE & bất kỳ thứ gì khác có thể ảnh hưởng đến các quyết định của DAO. Nếu DAO cho rằng dữ liệu của bạn không đầy đủ, thì đề xuất của bạn sẽ bị từ chối. Điều này có thể ảnh hưởng đến cơ hội nhận tài trợ của bạn, vì vậy hãy đảm bảo các con số luôn được rõ ràng.
 • Audit mã thông báo và bất kỳ hợp đồng nào được xây dựng – Báo cáo đầy đủ phải được gửi trong đề xuất mã thông báo và bất kỳ hợp đồng nào khác nếu có.
 • Kế hoạch ghi và phân phối – Kế hoạch ghi và phân phối là lịch trình lưu trữ cho mã thông báo giao thức. Lịch trình vesting có thể là phân phối hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, nhưng tối đa không quá 18 tháng.

CULT Token là gì?

 • CULT – mã thông báo chính có thể giao dịch và thanh khoản của CULT.DAO. CULT sẽ đóng góp vào giao thức bằng cách lấp đầy kho bạc DAO một cách từ từ, để tài trợ cho các khoản đầu tư vào các công nghệ phi tập trung thông qua 0,4% thu được trên tất cả các giao dịch.
 • dCULT – là “bằng chứng về mã thông báo cổ phần” cho CULT. Khi bạn stake CULT của mình vào DAO, bạn sẽ nhận được dCULT, số tiền này có thể được đổi lại bất kỳ lúc nào thành số CULT mà bạn đã đặt ban đầu, cộng với phần thưởng trong khoảng thời gian bạn sở hữu dCULT.
Mã thông báo CULT
Mã thông báo CULT

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: Cult DAO.
 • Ticker: CULT.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Standard: ERC-20.
 • Contract: 0xf0f9d895aca5c8678f706fb8216fa22957685a13.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 6.666.666.666.666 CULT.
 • Circulating Supply: 2.158.317.033.643 CULT.
 • Exchange: Uniswap (v2) và BKEX.

Phân bổ CULT

(Đang cập nhật)

Token Sale

(Đang cập nhật)

CULT Release Schedule 

(Đang cập nhật)

Token Use Case

 • Staking CULT

Stake CULT là cơ sở của toàn bộ giao thức. Người nắm giữ dCULT là Người bảo vệ, có thể gửi đề xuất cho dự án của chính họ hoặc thay mặt cho người khác.

Khi một đề xuất cho một dự án thành công, tỷ lệ phần trăm theo thỏa thuận mà dự án tặng cho DAO được chia theo tỷ lệ 50/50. Trong đó 50% bị đốt cháy và 50% còn lại được gửi đến DAO và phân phối cho các nhà sản xuất CULT. Những người bảo vệ càng hoạt động tích cực, kích thích cộng đồng tham gia nhiều thông qua việc bỏ phiếu cho các đề xuất, thì phần thưởng cuối cùng được gửi đến càng cao.

Staking CULT
Staking CULT
 • Làm phần thưởng

Phần thưởng trong dự án sẽ được trả khoảng 15 giây một lần (một khối) theo phương thức tuyến tính. CULT sử dụng một cách khác để phân phối phần thưởng, khi người dùng stake CULT của họ, nó được chuyển đổi thành dCULT. Khi phần thưởng được trả bằng các khoản đầu tư thành công vào DAO, những người đặt cược có thể yêu cầu lợi nhuận của họ, tương ứng với tỷ lệ phần trăm đã stake.

Mặc dù CULT mang đi đặt cược được chuyển đổi thành dCULT, nhưng phần thưởng sẽ vẫn được trả bằng CULT và khi dự án không được thông qua, dCULT được chuyển đổi trở lại thành CULT.

Giá CULT hôm nay

 

Block ""price-ust"" not found

"}” data-sheets-userformat=”{"2":4669,"3":{"1":0},"5":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"6":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"7":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"8":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"12":0,"15":"Be Vietnam"}”>

Cách kiếm và sở hữu CULT

Uniswap và BKEX là các sàn giao dịch bạn có thể mua CULT .

Ví lưu trữ CULT

Ví lưu trữ CULT gồm có ví lạnh, ví sàn giao dịch và ví phi tập trung như Metamask, Trust Wallet, C98Wallet…

Sàn giao dịch

Các sàn giao dịch CULT token là Uniswap và BKEX.

Mua CULT token trên Uniswap và BKEX.
Mua CULT token trên Uniswap và BKEX.

Roadmaps 

(Đang cập nhật)

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

(Đang cập nhật)

Nhà đầu tư & Đối tác

(Đang cập nhật)

Lời kết

Với toàn bộ những thông tin về dự án tự trị phi tập trung Cult DAO (CULT) trên đây, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những nội dung hữu ích. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hãy chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư của mình bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời