Izumi Finance (IZI) là gì? Chi tiết về dự án Izumi Finance và IZI token

Đánh giá bài viết

Mới đây, Bybit vừa thông báo về dự án thứ 7 trên nền tảng launchpad của họ, cái tên được IEO trên Bybit lần này là Izumi Finance, một nền tảng cung cấp tính thanh khoản có thể lập trình được dưới dạng dịch vụ trên Uniswap V3 đa chuỗi. Hãy cùng ReviewInvest tìm hiểu về dự án này nhé.

Izumi Finance là gì?

Izumi Finance là một nền tảng cung cấp tính thanh khoản như một dịch vụ với Uniswap V3 và một sàn phi tập trung đa chuỗi được tích hợp sẵn. Dự án này đề xuất các giao thức sáng tạo nhằm thu hút các thanh khoản hiệu quả bằng cách phân phối các ưu đãi trong phạm vi giá nhất định.

Izumi Finance là gì?
Izumi Finance là gì?

Các vấn đề cần giải quyết

Bằng việc triển khai “Dịch vụ cung cấp tính thanh khoản” (Liquidity as a Service – LaaS), Izumi Finance được xây dựng để giải quyết hai vấn đề chính:

 • Sự thu hút không hiệu quả: Izumi nâng cao hiệu quả của thu hút bằng cách hỗ trợ khai thác thanh khoản Uniswap V3 một cách không đồng nhất và cho phép các giao thức phân phối phần thưởng trong phạm vi giá nhất định.
 • Song đề trong thu hút thanh khoản: Song đề ở đây là đề cập tới việc tăng APR cao sẽ giúp thu hút nhiều thanh khoản nhưng việc này sẽ gây ra lạm phát và tăng áp lực bán token và khiến cho sự thu hút thanh khoản bị giảm. Izumi giải quyết song đề này bằng cách cung cấp các module khuyến khích có cấu trúc và tự động tái cơ sở, giúp có thể thu hút được nhiều thanh khoản hơn với tỷ lệ lạm phát thấp.

Điểm nổi bật của Izumi Finance

v3NFT Farming

Cơ chế Farming v3 này cung cấp các công cụ khai thác thanh khoản không đồng nhất, cho phép các giao thức cung cấp các ưu đãi một cách chính xác và hiệu trong các phạm vi giá nhất định.

Cơ chế v3NFT Farming
Cơ chế v3NFT Farming

C-AMM Bridge

Cơ chế hoạt động của C-AMM Bridge sẽ có các pool dự trữ ở mỗi chuỗi. Lấy ví dụ trường hợp người dùng sẽ gửi USDC đến pool dự trữ trên ChainA và nhận USDC từ pool dự trữ ở trên ChainB ngay sau đó. USDC của người dùng đó là một token chính thức chứ không phải ở dạng wrapped token.

Trong quá trình hoạt động đó đôi lúc sẽ gặp các pool dự trữ trống, C-AMM sẽ tự động điều chỉnh tỷ giá và sử dụng các nhà kinh doanh chênh lệch giá và sức mạnh thị trường để hoàn thành việc tự động tái cân bằng giữa hai pool dự trữ.

Cơ chế C-AMM của Izumi
Cơ chế C-AMM của Izumi

Thanh khoản rõ ràng trên DEX

Để mở rộng dịch vụ thanh khoản tập trung như Uniswap V3 cho các chuỗi Layer2 khác thì các lệnh “limit order” sẽ có mặt nhằm giúp cho việc thực hiện lệnh mua rõ ràng và nâng cao hiệu quả việc sử dụng vốn đa chuỗi cho các nhà giao dịch.

Izumi token (IZI) là gì?

Thông số kỹ thuật

 • Token Name: Izumi Finance.
 • Ticker: IZI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Decimals: (Đang cập nhật).
 • Contract: 0x9ad37205d608B8b219e6a2573f922094CEc5c200
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 2,000,000,000 IZI.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).

Phân bổ token

 • Airdrop: 1% (20.000.000 IZI).
 • IDO/IEO: 1% (20.000.000 IZI).
 • Partnership: 10% (200.000.000 IZI).
 • Private Round: 15% (300.000.000 IZI).
 • Team: 18% (360.000.000 IZI).
 • Ecosystem: 55% (1.100.000.000 IZI).
Phân bổ IZI token
Phân bổ IZI token

Token sale

Izumi Finance vừa hoàn thành vòng bán Series A với tổng số tiền là 3 triệu 5 đô, nâng tổng số vốn mà dự án này huy động lên tới 5 triệu 6 đô.

Ngoài ra, Izumi Finance chuẩn bị vòng bán IEO trên Bybit Launchpad bắt đầu từ 0 giờ ngày 15 tháng 12 năm 2021 (UTC).

Lịch phân phối

Lịch phân phối của IZI token mình sẽ tổng hợp ở bảng sau:

Lịch phân phối IZI token
Lịch phân phối IZI token

Ứng dụng của IZI token

IZI token là Utility token được dùng để trả phí giao dịch, phí xây dựng pool khuyến khích và sử dụng trong v3Toolbox.

Ngoài ra, stake IZI token sẽ giúp ta nhận được ve-iZi token, một token đóng vai trò Governance trong nền tảng của Izumi.

Giá của IZI token hôm nay

(Đang cập nhật).

Cách kiếm & Sở hữu IZI token

Hiện tại, anh em có thể tham gia IEO của IZI Finance trên Bybit Launchpad bắt đầu từ 0 giờ ngày 15 tháng 12 năm 2021 (UTC).

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch

Ví lưu trữ

IZI token thuộc tiêu chuẩn ERC-20 nên có thể được lưu trữ ở các ví như: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,… hoặc trên ví sàn Bybit khi token này được niêm yết

Sàn giao dịch

IZI token dự kiến sẽ được niêm yết trên sàn Bybit sau khi IEO trên nền tảng launchpad này kết thúc vào lúc 12 giờ ngày 20 tháng 12 năm 2021 (giờ UTC)

Đội ngũ, nhà đầu tư & Đối tác

Đội ngũ

Thông tin về đội ngũ phát triển Izumi Finance vẫn còn đang được bỏ ngỏ.

Nhà đầu tư & Đối tác

Nhà đầu tư và Đối tác của Izumi Finance là những cái tên lớn trong thị trường, phải kể đến như Bybit, Haskey, Gate.io Labs, MEXC Global,…

Nhà đầu tư và Đối tác của Izumi Finance
Nhà đầu tư và Đối tác của Izumi Finance

Roadmap

Izumi Finance hiện tại đang trong quá trình phát triển và từng bước cho ra mắt các tính năng của mình.

Lộ trình phát triển Izumi Finance
Lộ trình phát triển Izumi Finance

Lời kết

Như vậy là mình vừa giới thiệu với các anh em về Izumi Finance, một dự án cung cấp các giải pháp thu hút tính thanh khoản cho các dự án sàn phi tập trung. Nếu anh em nào quan tâm thì đừng quên thời gian IEO của dự án này trên Bybit Launchpad được bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 nhé. Chúc anh em đầu tư thắng lợi

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *