Giao thức bảo mật Ethereum Tornado Cash sẽ ra mắt trên L2 Arbitrum

Đánh giá bài viết

Sau khi được triển khai đầy đủ, người dùng sẽ có thể thực hiện các giao dịch riêng tư thông qua máy Tornado phổ biến trên mạng Arbitrum Layer-2.

Tornado Cash sắp được tăng quy mô khi giao thức bảo mật chuẩn bị triển khai trên Arbitrum mạng Layer-2 của Ethereum.

Giao thức bảo mật Ethereum Tornado Cash ra mắt trên L2 Arbitrum
Giao thức bảo mật Ethereum Tornado Cash ra mắt trên L2 Arbitrum

Các hợp đồng thông minh của Tornado Cash đã sẵn sàng triển khai trên mạng mở rộng Arbitrum Layer-2 sau những đóng góp từ cộng đồng để đảm bảo tính ổn định của giao thức.

Thông báo ngày 29 tháng 11 giải thích rằng:

Việc triển khai trên Arbitrum sẽ cho phép người dùng tận dụng tất cả các lợi ích mà Lớp 2 có thể mang lại, với các giao dịch rẻ hơn là lợi thế so sánh lớn nhất.

Tornado Cash là một giao thức trộn Ethereum (ETH) hoàn toàn phi tập trung. Tornado Cash che dấu con đường mà các mã thông báo như ETH đi từ người gửi đến người nhận, cung cấp các giao dịch hoàn toàn riêng tư mà không cần sử dụng các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư.

Mạng lớp hai trên Ethereum tự hào có giao dịch nhanh hơn và phí rẻ hơn trong khi vẫn được hưởng lợi từ tính bảo mật và phân quyền của Ethereum.

Nhóm Tornado Cash tin rằng việc triển khai trên Arbitrum sẽ cho phép nhiều người dùng hơn thực hiện các giao dịch tiền điện tử riêng tư trong khi tránh được phí gas cao của Ethereum. Theo nhóm nghiên cứu, các giao dịch L2 dự kiến ​​sẽ rẻ hơn khoảng 95% so với L1 Ethereum.

Để sử dụng Tornado Cash trên Arbitrum, trước tiên người dùng phải gửi mã thông báo ETH, ERC-20ERC-721 từ Ethereum đến Arbitrum thông qua Arbitrum Bridge.

Arbitrum hiện là L2 lớn nhất trên Ethereum với tổng giá trị 2,68 tỷ đô la bị khóa, chiếm 39% thị phần L2. Con số này chỉ đứng sau TVL 1,38 tỷ đô la của Boba Network, khiến Boba và Arbitrum trở thành hai công ty L2 duy nhất có hơn 1 tỷ đô la TVL, theo L2Beat.

Số lượng địa chỉ duy nhất trên Arbitrum đã tăng đều đặn kể từ tháng 9 và đứng ở mức 291.876 tính đến thời điểm viết bài. Theo DeFiPulse, Tornado Cash847 triệu USD trong TVL.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Tornado Cash đã công bố mã thông báo quản trị TORN vào tháng 12 năm 2020 và phát hành chúng cho người dùng vào tháng 2 năm 2021.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời