Khám phá hệ sinh thái Harmony (ONE) và những mảnh ghép tiềm năng 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Các hệ sinh thái liên tục phát triển mạnh, kèm theo sự ra đời của nhiều quỹ hỗ trợ hệ sinh thái càng giúp nó đi nhanh hơn như “diều gặp gió”. Tiêu biểu trong số đó là hệ sinh thái Harmony (ONE) – nền tảng blockchain ứng dụng mô hình State Sharding. Để giúp bạn hiểu rõ về một hệ sinh thái đang tăng trưởng với con số ấn tượng Harmony, hãy cùng Review Invest theo dõi những nội dung hữu ích sau nhé!

Hệ sinh thái Harmony là gì?

Harmony là một trong những chuỗi Layer 2 hàng đầu, tập trung vào việc mở rộng và cải thiện các vấn đề hiện hữu trên Ethereum. Dự án tự đặt mình như một Lớp 2 có thể tương tác với Ethereum, tập hợp một số đổi mới blockchain quan trọng. Chẳng hạn như giải quyết nhanh hơn, thời gian rút tiền ngắn hơn, khả năng tương tác tiết kiệm xăng, đồng thời cho phép tạo ra một số tính năng độc đáo.

Harmony là dự án đầu tiên ra mắt trên cả sàn giao dịch truyền thống của Binance DEX. Đây cũng là dự án thứ hai (sau dự án Matic Network) gây quỹ trên IEO Launchpad của Binance thông qua hệ thống xổ số.

Hãy xem biểu đồ so sánh tính năng giao thức của Harmony với các cầu nối khác:

Biểu đồ so sánh tính năng giao thức của Harmony với các cầu nối khác
Biểu đồ so sánh tính năng giao thức của Harmony với các cầu nối khác

Điểm nổi bật của hệ sinh thái Harmony

Hệ sinh thái Harmony đang thúc đẩy việc áp dụng blockchain bằng cách xây dựng cầu nối với tất cả các mạng để mở rộng quy mô ứng dụng trên Ethereum, Binance, Terra, Polkadot, Bitcoin và các chuỗi khác.

Dự án đã kêu gọi hợp tác với các nhà xây dựng và cộng đồng, gần đây đã công bố Hackathon & DAO trị giá 1 triệu đô la cũng như quỹ hệ sinh thái 300 triệu đô la để tăng tốc đến mục tiêu 10.000 builders.

Điểm nổi bật của hệ sinh thái Harmony
Điểm nổi bật của hệ sinh thái Harmony

Tổng giá trị đã khóa (TVL) hiện tại trên chuỗi Harmony là hơn $ 520M, với xu hướng tăng trưởng rõ ràng. DeFi Kingdoms – một giao thức gốc trên Harmony, là dự án sở hữu TVL cao nhất hàng đầu với hơn 280 triệu đô la trong TVL. Ở vị trí thứ hai là SushiSwap, cũng đã chọn tích hợp giao thức của mình vào mạng Harmony.

Thêm nữa, hệ sinh thái Harmony đã nhận được nhiều khoản đầu tư lớn từ các quỹ trên thị trường: Binance Labs, Dealean Capital, Digital Asset Capital Management, Lotus Capital, BTC12 Capital, CSP DAO, UniValues Associates, ANMI OECD, Hive Chain Labs, Lemniscap, Consensus Capital, Continue Capital, Torchlight Ventures,…

Dàn backer của hệ sinh thái Harmony
Dàn backer của hệ sinh thái Harmony

Công nghệ của Harmony

Cơ chế đồng thuận

Dựa trên cơ chế đồng thuận PBFT (Practical Byzantine Fault Tolerance) cơ bản, hệ sinh thái Harmony đã nghiên cứu và cải tiến nó, nhằm cho ra đời một cơ chế mới đem lại hiệu quả hoạt động cao hơn. Chẳng hạn như mở rộng thông lượng, đẩy nhanh thời gian xử lý giao dịch, giúp kết nối các DApp thuận lợi…

Sharding

Đây là công nghệ tiên tiến hỗ trợ mở rộng blockchain, song song đó còn giúp hệ sinh thái Harmony giải quyết được các vấn đề khó khăn trong phân quyền và bảo mật.

Thông tin đồng ONE

 • Name token: Harmony.
 • Ticker: ONE.
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC).
 • Decimals: 18.
 • Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x03fF0ff224f904be3118461335064bB48Df47938.
 • Token Type: Utility, Governence.
 • Total Supply: 45,879,859.524849 ONE.
 • Circulating Supply: 11.57 tỷ ONE.
 • Exchanges: Binance, KuCoin, MEXC, Gate.io,…

Xem thêm: Chi tiết ONE token và cách sở hữu

Phân tích các mảnh ghép tiềm năng 2022 trên hệ sinh thái Harmony

Lending & Borrowing

 • Tranquil Finance – Tranquil Finance là giao thức thị trường tiền điện tử đầu tiên trên Harmony. Tranquil cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản một cách tự do trên một blockchain với tốc độ giao dịch nhanh và rẻ.
 • Granary Finance – Granary Finance là một thị trường thanh khoản vay và cho vay phi tập trung, hoạt động tương tự như AAVE, GEIST và BLZZ. Hiện tại Granary Finance chưa được triển khai.
Tranquil Finance - giao thức thị trường tiền điện tử đầu tiên trên Harmony.
Tranquil Finance – giao thức thị trường tiền điện tử đầu tiên trên Harmony.

Nhìn chung, Lending là mảnh ghép tương đối quan trọng trong một hệ sinh thái. Nhờ có Lending, người dùng có thể tối ưu hóa nguồn vốn hiệu quả. Hy vọng trong tương lai, hệ sinh thái Harmony sẽ hoàn thành tốt các ứng dụng lending để thúc đẩy nền tảng phát triển đầy đủ.

Yeild Farming

DinoSwap (DINO)

Về mặt khái niệm, DinoSwap tương tự như PancakeSwap, nó là công cụ farming tổng hợp hàng đầu trong DeFi. Cơ chế hoạt động của DinoSwap là cung cấp các pool và các nhóm khoanh vùng tài sản đơn lẻ – gọi là “Jurassic Pools” tương tự như “Syrup Pools” của PancakeSwap.

Giao diện DinoSwap (DINO)
Giao diện DinoSwap (DINO)

DinoSwap cho phép người dùng sử dụng DINO token để kiếm các mã thông báo khác nhau của các dự án hoạt động trên Polygon. DinoSwap cho biết Polygon chỉ đơn thuần là điểm dừng đầu tiên trong số nhiều blockchains mà dự án dự định tích hợp.

Beefy Finance

Ra đời vào tháng 10/2020, beefy.finance (BIFI) là một trình tối ưu hóa canh tác năng suất, đa chuỗi, phi tập trung cho phép người dùng kiếm lãi kép từ tiền điện tử của họ thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Điều này có nghĩa là beefy.finance hoạt động như một kho chứa lớn, lưu trữ tiền điện tử của người dùng trong các pool, sau đó tự động phân phối nó cho các dự án canh tác lợi nhuận để kiếm được phần thưởng tốt nhất.

DEX

 • Sushiswap – Là một DEX nổi tiếng và lớn nhất được xây dựng trên Ethereum (ETH), nay đã được mở rộng trên Harmony. Trên thực tế, nó đã đạt TVL ở mức 100 triệu đô.
 • Openswap – OpenSwap là một giao thức DeFi trên mạng Harmony. Sàn DEX cung cấp các tiện ích thanh khoản và kiếm thưởng dễ dàng với lợi thế đơn giản, hiệu quả, minh bạch và dễ tiếp cận.
 • Curve Finance – Một sàn giao dịch phi tập trung cho các stablecoin. Nó cho phép hoán đổi stablecoin nhanh chóng, hiệu quả và ít chi phí. Sự khác biệt giữa Curve Finance và Uniswap là Uniswap cho phép bạn hoán đổi bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào (miễn là có tính thanh khoản), trong khi Curve dành riêng cho giao dịch stablecoin trên Ethereum.
 • MochiSwap – MultiChain DEX cung cấp hoán đổi ngang hàng tiền điện tử cho Binance, Harmony cùng với các nhóm thanh khoản được khuyến khích.
 • Dopple Finance – Là một hệ sinh thái Stablecoin DeFi trên Chuỗi thông minh Binance, cho phép người dùng hoán đổi các loại Stablecoin hiệu quả với tỷ giá tốt nhất. Dopple Finance hiện hỗ trợ các loại tiền BUSD, USDT, DAI, USDC, UST, TUSD, USDN, DOLLY và KUSD.
 • ViperSwap – Viperswap là một AMM DEX cho phép bạn hoán đổi các token ONE ngay lập tức trên blockchain. VIPER token là mã thông báo quản trị của giao thức, do cộng đồng phát hành. Người nắm giữ mã thông báo có thể đặt cược vào giao thức để kiếm phí từ các hoạt động giao dịch.
MultiChain DEX MochiSwap cung cấp các hoán đổi ngang hàng 
MultiChain DEX MochiSwap cung cấp các hoán đổi ngang hàng

NFT/Gaming

 • DeFi Kingdoms – Là một game NFT tạo trên hệ sinh thái Harmony. Game sở hữu nhiều tính năng, bao gồm cả tiền tệ bản địa gọi là $JEWEL và NFTs. Game đang được chơi nhiều nhất trên Harmony, nhờ vào triển vọng về các NFT. Bạn có thể stake token gốc của trò chơi và hưởng lợi từ tính thanh khoản sẵn có. Điều này giúp nó hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung.
 • Da Vinci Gallery – Là một nền tảng Marketplace NFT trên Harmony, nơi người dùng có thể đúc / tạo NFT cho bất kỳ loại hình nghệ thuật nào như nghệ thuật kỹ thuật số, tranh vẽ, âm nhạc,… Đồng thời bán / mua các NFT này với mức phí thấp đáng kinh ngạc.
DeFi Kingdoms - Là một game NFT tiêu biểu của hệ sinh thái Harmony.
DeFi Kingdoms – Là một game NFT tiêu biểu của hệ sinh thái Harmony.

Các dự án NFT/gaming khác trên hệ sinh thái Harmony: Kuro Shiba, Harmony Whales, CryptoPig NFT, Harmoonies, Dingos, QuizDrop…

Stablecoin

Các stablecoin đã được nối sang hệ sinh thái Harmony gồm BUSD, USDT, USDC và DAI. Tính đến hiện tại, số lượng stablecoin trên Harmony đã đạt hơn 110 triệu đô. Stablecoin được xem là mảnh ghép không thể thiếu đối với hệ sinh thái, bởi vì nó phản ánh mức độ phát triển của hệ đó. Nhìn chung, số lượng stablecoin trên Harmony chưa lớn, chứng tỏ các dự án trên nền tảng chưa đủ sức hút dòng tiền từ các hệ khác.

Launchpad

Hệ sinh thái Harmony chỉ đang phát triển một Launchpad duy nhất là Artemis Protocol. Artemis Protocol là một giao thức Tài chính phi tập trung đa sản phẩm được xây dựng trên Harmony, cung cấp các dự án có tính thanh khoản cao, lợi suất hấp dẫn.

Giao diện Launchpad Artemis Protocol
Giao diện Launchpad Artemis Protocol

Smart Contract

 • Venom DAO – Là một sáng kiến ​​công bằng, hướng tới cộng đồng. Việc phát hành các giao dịch hoán đổi dưới sự bảo trợ của VenomDao sẽ không gồm các đợt bán trước, vòng hạt giống cho các nhà đầu tư. Tầm nhìn của VenomDAO là cung cấp một chuỗi đa sản phẩm DeFi DAO.
 • OneDAO Finance – Là giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung đầu tiên trên Harmony. Mỗi mã thông báo ODAO được hỗ trợ bởi một rổ tài sản (ví dụ: ONE, ODAO-DAI LP Tokens,…) trong kho bạc OneDAO, mang lại cho nó một giá trị nội tại mà nó không thể giảm xuống dưới. OneDAO cũng có các tính năng đặt cược và đúc tiền.
 • Unifi Protocol DAO (UNFI) – Là một nhóm các hợp đồng thông minh đa chuỗi, có thể tương tác, phi tập trung, không giám sát, cung cấp các khối xây dựng để phát triển DeFi. Dự án cung cấp một cầu nối để kết nối nền kinh tế các sản phẩm DeFi dựa trên Ethereum với các thị trường DeFi đang phát triển ở các blockchain khác.
OneDAO Finance - Giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung đầu tiên trên Harmony.
OneDAO Finance – Giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung đầu tiên trên Harmony.

Dự đoán giá ONE trong tương lai

Giá ONE hiện tại

Giá ONE vào ngày 11 tháng 1 năm 2022 là $0,275093 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $372,187,980 USD. Hiện tại ONE đã giảm 8,52% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #47, vốn hóa thị trường trực tiếp là 3,186,361,233 USD. Nguồn cung lưu hành là 11,582,841,574 ONE.

Dự đoán giá ONE 2022-2025

Lưu ý rằng dự báo giá ONE sau đây chỉ dựa trên phân tích kỹ thuật và không được coi là lời khuyên đầu tư.

Theo PricePrediction

Bất chấp việc ONE giảm 9,88% so với giá trị hiện tại của nó, các nhà phân tích vẫn dự đoán mức tăng giá dần dần cho năm 2022. Từ mức giá hiện tại là 0,34$, đồng tiền này sẽ tăng gấp đôi lên mức giá trung bình là 0,68$ trong 1 năm hoặc tăng 100%. Năm 2024 sẽ tốt hơn nhiều, với dự kiến ​​tăng gấp ba lần giá ban đầu hoặc tối đa là 0,98$. Nếu bạn mua ONE trị giá 100$ hôm nay, bạn có thể kiếm được 329% với tổng số tiền là 429$ trong 10 năm.

Dự đoán giá của PricePrediction
Dự đoán giá của PricePrediction

Theo TradingBeasts

Một dự báo thận trọng hơn được TradingBeasts đưa ra với mức tăng giá chỉ 31,85% trong 5 năm. Nếu bạn thấy giá giảm tại một thời điểm nào đó, bạn có thể sử dụng cơ hội đó để mua nhiều đồng xu hơn vì giá tăng trưởng ổn định sẽ tốt cho việc ổn định thị trường.

Dự đoán giá của TradingBeasts
Dự đoán giá của TradingBeasts

Theo WalletInvestor

Theo dự báo của WalletInvestor, mức tăng dài hạn dự kiến ​​lên đến 1,58$. Với khoản đầu tư 5 năm, doanh thu dự kiến ​​vào khoảng + 363,82%. Khoản đầu tư 100 đô la hiện tại của bạn có thể lên đến 463,82 đô la vào năm 2027.

Dự đoán giá của WalletInvestor
Dự đoán giá của WalletInvestor

Lời kết

Harmony được đánh giá là một dự án đầy hứa hẹn với nhiều ý tưởng và giải pháp công nghệ xuất sắc, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với các công ty dẫn đầu thị trường hiện nay. Bất chấp vị thế dẫn đầu của các dự án L1 như Solana, Avalanche, và Ethereum, hệ sinh thái Harmony vẫn hoạt động mạnh nhất dựa trên nền tảng Ethereum. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về Harmony nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời