Điều gì khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới 37.000 đô la trong mấy ngày qua?

3/5 - (2 bình chọn)

Thị trường tiền điện tử vẫn nằm sâu trong tay của những con gấu. Đầu 20/1, đồng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin (BTC) đang dần tăng giá: một động thái theo sau là một số loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm cả Ethereum. Tuy nhiên, giá lại giảm ngay khi Bitcoin đối mặt với sự từ chối về mức 43.500 đô la.

Sau khi chạm mức 43.500 đô la vào ngày 21/1, Bitcoin đã giảm 12% xuống còn 38.235 đô la – lần cuối được nhìn thấy vào tháng 8 năm 2021. Tương tự như vậy, các altcoin lớn, bao gồm Ethereum và Solana, đã bị ảnh hưởng, gây ra một loạt các vị trí thanh lý khoảng 716 triệu đô la trên thị trường tương lai và hiện tại giảm 7.28% trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 37.000 đô la
Giá Bitcoin giảm xuống dưới 37.000 đô la

Tại sao Bitcoin lại giảm?

Sự đình trệ và giảm giá của nhiều loại tiền kỹ thuật số trong tháng qua rõ ràng xác định một thị trường gấu. Tuy nhiên, một số người tin rằng có thể có một số yếu tố khác đằng sau sự sụt giảm gần đây của Bitcoin, có thể kéo theo các altcoin khác.

Vào ngày 20/1, ngân hàng trung ương của Nga đã đề xuất cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử. Mặc dù một số người đổ lỗi cho điều này là nguyên nhân dẫn đến sự thoái lui trên thị trường, nhưng cũng đáng nói rằng ngân hàng đã cân nhắc về việc cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong khu vực từ khá lâu, mặc dù tổng thống và một số quan chức chính phủ đã lên tiếng về việc có thể sử dụng tiền điện tử trong nước.

Giá trị của các vị trí tiền điện tử được thanh lý có thể đã góp phần vào xu hướng giảm. Bên cạnh đó, tất cả các thị trường, bao gồm cả cổ phiếu công nghệ trên NASDAQ, hiện đang đối mặt với sự điều chỉnh.

Điều gì không thay đổi đối với Bitcoin?

Số dư bitcoin trên các sàn giao dịch không tăng, mặc dù giá không ổn định trong những tuần gần đây. Theo dữ liệu từ CryptoQuant, hiện có 2,375 triệu BTC trên tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử, điều này phần nào cho thấy sự khan hiếm. Ngoài ra, tỷ lệ băm BTC hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tỷ lệ băm BTC hiện tại
Tỷ lệ băm BTC hiện tại

Chỉ số sợ hãi & tham lam hiện tại là 19, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang cực kỳ lo sợ – một cơ hội mua tốt, như nhiều chuyên gia tin tưởng. BTC di chuyển một cách bí ẩn. Vẫn còn phải xem liệu giá sẽ sụp đổ hay tăng từ mức giá hiện tại là $ 39,132.

3/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời