Guild of Guardians (GOG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GOG

Đánh giá bài viết

Guild of Guardians ra đời với mong muốn đem đến một trải nghiệm chơi game thú vị nhất cho người dùng. Đồng thời trong những lúc giải trí, bạn cũng có thể có cơ hội kiếm thêm lợi nhuận từ các vật phẩm NFTs trong game. Dự án cũng đã nhận được sự tham gia đầu tư của nhiều tổ chức đầu tư lớn trong đó có Coinbase. Vậy Guild of Guardians cụ thể là game gì? Hãy cùng ReviewInvest tìm hiểu về dự án và GOG token dự án qua bài viết này nhé!

Guild of Guardians là gì?

Guild of Guardians (GOG) là một game thuộc thể loại nhập vai hành động (Role play game – RPG) multi-player. Trong trò chơi, từng người chơi sẽ đưa đội vệ binh của họ vượt qua các ngục tối đầy thử thách để thu thập tài nguyên và kiếm kinh nghiệm. Sau đó, họ có thể sử dụng những tài nguyên này để chế tạo các vật phẩm hoặc triệu hồi các nhân vật. Người chơi cũng sẽ được toàn quyền sở hữu vật phẩm trong game từ chính những trải nghiệm chơi của mình.

Giao diện chính của website Guild of Guardian

Guild of Guardians được phát triển bởi Stepico Games và được xuất bản bởi Immutable. Stepico là một studio phát triển trò chơi di động đã phát hành nhiều tựa game với hơn 5 triệu lượt tải xuống. Immutable là một trong những công ty khởi nghiệp blockchain lớn nhất được đầu tư bởi VC. Đây cũng là đội ngũ đứng sau Gods Unchained và Immutable X.

Điểm nổi bật của Guild of Guardians (GOG)

Play-and-Earn: Cơ chế chơi game và kiếm được tiền là điều đang rất thịnh hành và đã được chứng minh là rất thu hút với game thủ. Guild of Guardians được thiết kế mang tính bền vững và cho phép anh em chơi miễn phí trong khi vẫn kiếm được những vật phẩm dưới dạng NFT và native token – GOG.

Community Driven Incentives: Được xây dựng xoay quanh triết lý “cộng đồng tạo ra giá trị cho game”. Vì vậy, dự án sẽ reward cho cộng đồng vì những giá trị họ mang lại. Đồng thời, thúc đẩy developer cải tiến sản phẩm và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Từ đó, vòng tròn giá trị tích cực sẽ được luân chuyển trong game.

Trải nghiệm game nhập vai lôi cuốn: GOG là sự kết hợp giữa game hành động nhập vai đậm chất chiến lược và được trang bị sẵn một nền kinh tế giao dịch trong game, giúp người chơi thuận tiện mua bán. Ngoài ra, quy tắc trò chơi rất chú trọng vào phục vụ cộng đồng và mong muốn sẽ giữ chân được người chơi lâu trong nhiều năm.

Highly Accessible On Mobile: Game sẽ có trên IOS và Android, dễ dàng tiếp cận lượng người chơi lớn vì 2 nền tảng này đều được các sản phẩm điện tử hiện tại sử dụng. Công nghệ cốt lõi sẽ được phát triển trên Immutable X, mang lại trải nghiệm nhanh chóng và miễn phí cho người chơi.

Token-powered Economy: GOG Token đóng vai là làm nguồn động lực cho nền kinh tế thu nhỏ trong game. Từ việc kiếm được GOG bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ đến việc mint những NFT mới. Nguồn phí từ những hoạt động này sẽ được chia phần cho những người active staking. Điều này mô hình chung làm cơ sở thúc đẩy sự phát triển của game vì những người tham gia đều được hưởng lợi.

Guild of Guardians (GOG) là gì?

GOG là token chính thức của dự án Guild of Guardians, trong game được gọi là “gems”.

 • Token Name: GOG Token.
 • Ticker: GOG.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: (Đang cập nhật…). 
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 GOG.
 • Circulating Supply:

GOG Token Allocation

Tổng cung 1,000,000,000 GOG được phân bổ như sau:

Player Rewards: 35%.
Community Rewards: 28%.
Developers: 20%.
Token Sale: 11%. Bao gồm: Public Sale (6%) + Private Sale (5%).
Guardians Guild: 6%.

GOG Token Allocation

GOG Token Sale

Ngày 10/11/2021, từ 18:00 – 23:59 UTC đã diễn ra vòng mở bán Public Sale trên Coinlist của dự án Guild of Guardians.

Chi tiết về mốc thời gian của các vòng mở bán tiếp theo có thể tham khảo tại đây.

GOG Token Release Schedule

Player Rewards (35%): Unlock sau 48 tháng kể từ khi game bắt đầu ra mắt, được dự đoán rơi vào khoảng năm 2022.
Community Rewards (28%): 220,000,000 GOG sẽ được unlock sau 1 ngày và 60,000,000 GOG sẽ được phân bổ theo roadmap.
Developers (20%): Unlock sau 48 tháng, 12 tháng cliff.
Public Sale (6%): Lịch trả token như đã được đề cập bên trên.
Private Sale (5%): Unlock sau 30 tháng, 12 tháng cliff.
Guardians Guild Limited (6%): Unlock sau 48 tháng, 12 tháng cliff.

GOG Token Release Schedule

GOG Token Use Case

GOG dùng để:

 • Governance & Voting: Nắm giữ GOG Tokens sẽ có quyền tham gia quản trị và bỏ phiếu cho dự án.
 • Minting gaming NFTs: GOD Tokens sẽ được dùng để mint các vật phẩm NFTs trong game.
 • Fees For Buying primary sales (Heroes,..) + For secondary sales: Khoảng 20% giá các vật phẩm được bán trực tiếp từ dự án (Primary Sale) sẽ cần được mua bằng GOG Token. Ngoài ra, dành cho việc mua bán thứ cấp (Secondary sales), tức là trao đổi giữa người chơi với nhau sẽ cần trả khoản phí 20% bằng GOG Token.
 • Active Staking rewards: Những chi phí thu được từ thị trường mua bán primary và secondary sẽ được thu thập và chia cho những người taking GOG token.

Cách kiếm và sở hữu GOG Token

Để sở hữu GOG token, anh em có thể:

 • Chơi game, hoàn thành những nhiệm vụ, đánh quái để có thể nhận thêm GOG.
 • Active Staking sẽ giúp anh em nhận thêm GOG từ các loại phí thu được ở primary và secondary sales.
 • Mua tại các sàn giao dịch và ví lưu trữ có hỗ trợ các token thuộc Ethereum.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch GOG Token

Ví lưu trữ GOG

Vì là một token thuộc Ethereum nên GOG sẽ được hỗ trợ lưu trữ trên các ví sau: Trustwallet, MetaMask, Coin98 Wallet

Sàn giao dịch GOG

(Đang cập nhật…). 

Roadmaps & Updates

Q1 2020: 

 • Khởi động dự án. Bắt tay hợp tác với Stepico Games và Immutable.

Q3 2020: 

 • Hoàn thành bước đầu thiết kế giao diện game.
 • Triển khai Development và Art.

Q2 2021: 

 • Bán hết $4.6m Wave 1 Founder NFTs.

Q3 2021: 

 • Hoàn thành việc bán Founder Sales.
 • Bắt đầu triển khai Minting và Trading trong Immutable X.
 • Vote trên Proposals bằng Gems (GOG token).

Q1 2022: 

 • Bắt đầu đóng lời mời thử game.

Q2 2022: 

 • Bắt đầu triển khai “nhẹ” phiên bản “alpha” của dự án.
 • Kinh tế hoá trò chơi bằng cách sử dụng GOG token (Gems) làm tiền tệ giao dịch trong game.

Q4 2022: 

 • Triển khai phiên bản “beta” của Guild of Guardians.
 • Bổ sung thêm các tính năng mới, skill mới cho nhân vật trong game.

Q2 2023: 

 • Phát hành phiên bản chính thức của Game.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ xây dựng dự án có hơn 20 chuyên gia làm việc fulltime với background khác nhau: designers, lập trình viên blockchain, họa sĩ, vv.. Lực lượng nòng cốt bao gồm 4 thành viên, cụ thể như sau:

 • Derek Lau – Game Director: Hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc tại các start-ups, làm sản phẩm và anh đã lấn sâu vào mảng NFT từ năm 2017.
 • Aaron Murray – Creative Director: Hơn 15 năm kinh nghiệm trong mảng sáng tạo và đạo diễn nghệ thuật cho những game nổi tiếng như EA, Ubisoft.
 • Josiah Wallace – Lead Game Designer: Hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế game. Anh là cựu designer cho game Temple Run đình đám trên Apple Store với hơn 1 tỷ lượt tải về.
 • Ivan ERTLOV – Senior Producer: Hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đem tới 120 tựa game lên các nền tảng với đủ thể loại. Trước đó, anh cũng là nhà sản xuất của những tựa phim điện ảnh Hollywood như Hitman, Fast and Furios. Anh cũng đã từng làm việc tại Ubisoft – công ty chuyên làm về game điện tử với doanh thu lên đến 1.59 tỷ EUR hằng năm.
Đội ngũ dự án Guild of Guardians

Đội ngũ của dự án bao gồm những cái tên dày dặn kinh nghiệm lẫn kiến thức trong mảng NFT, blockchain và game truyền thống. Sự đóng góp và năng lực đã được chứng minh qua những tựa games nổi tiếng, công ty về games cũng như sản xuất những thước phim rất đáng ngưỡng mộ.

Nhà đầu tư

Dự án nhận được sự đầu tư từ 19 quỹ và tiêu biểu nhất là Coinbase Venture – một quỹ đầu tư lớn trong thị trường.

Nhà đầu tư của dự án Guild of Guardians

Đối tác

Đối tác của dự án gồm những cái tên khá nổi như Ubisoft và Immutable X – giải pháp tầng 2 giúp giao dịch NFTs trên Ethereum với nhiều ưu điểm về phí và tốc độ giao dịch, độ mở rộng.

Ngoài ra, Immutable X còn là bệ phóng đắc lực cho những dự án game nổi tiếng như Gods Unchained.

Đối tác của dự án Guild of Guardians

Lời kết

Hướng tới việc xây dựng game nhập vai phổ biến nhất thế giới, nơi hàng triệu người chơi có thể biến niềm đam mê chơi game của họ thành tài sản thực sự. Guild of Guardians đang trong hành trình phá vỡ ngành công nghiệp trò chơi và xây dựng tương lai của Play & Earn – một thế giới nơi người chơi có thể chơi trò chơi mà họ yêu thích, đồng thời kiếm tiền và giao dịch như một phần của nền kinh tế thế giới mở rộng lớn.

Bài viết trên là phần phân tích về dự án Guild of Guardians của ReviewInvest. Nếu có các thông tin mới, ReviewInvest sẽ cập nhật sớm nhất cho các bạn!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời