FDIC muốn các ngân hàng Hoa Kỳ báo cáo về các hoạt động hiện tại và dự định liên quan đến tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty bảo hiểm ngân hàng Hoa Kỳ có lo ngại về khả năng của các tổ chức mà họ giám sát để đánh giá rủi ro tiền điện tử một cách đầy đủ và không quá chắc chắn về khả năng của chính mình.

FDIC – Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ đã ban hành một lá thư cho tổ chức tài chính hôm ngày 7/4. Thư yêu cầu cơ quan giám sát thông báo cho giám đốc khu vực về các hoạt động của họ với các tài sản liên quan đến tiền điện tử hoặc ý định tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Theo bức thư:

Rất khó cho các tổ chức, cũng như FDIC, đánh giá đầy đủ mức độ an toàn và lành mạnh, ổn định tài chính và các tác động bảo vệ người tiêu dùng mà không xem xét từng hoạt động liên quan đến tiền điện tử trên cơ sở cá nhân.

FDIC khuyên rằng các tổ chức “nên chứng minh khả năng của họ để tiến hành các hoạt động liên quan đến tiền điện tử một cách an toàn và lành mạnh.” Các mô tả về rủi ro mà các tổ chức phải đối mặt, được chia thành các hạng mục về an toàn, ổn định tài chính và bảo vệ người tiêu dùng.

FDIC muốn các ngân hàng Hoa Kỳ báo cáo về các hoạt động hiện tại và dự định liên quan đến tiền điện tử
FDIC muốn các ngân hàng Hoa Kỳ báo cáo về các hoạt động hiện tại và dự định liên quan đến tiền điện tử

FDIC đã hợp tác với Văn phòng kiểm soát tiền tệ trong một “chính sách nước rút” tập trung vào tài sản tiền điện tử vào năm ngoái và vào tháng 11, họ đã phát hành một tuyên bố về những phát hiện của họ, trong đó các cơ quan đã vạch ra một “kế hoạch để cung cấp rõ ràng hơn về việc một số hoạt động nhất định liên quan đến tài sản tiền điện tử do các tổ chức ngân hàng thực hiện là được pháp luật cho phép và mong đợi về sự an toàn và lành mạnh, bảo vệ người tiêu dùng cũng như tuân thủ các luật và quy định hiện hành.”

Vào tháng 2, Đại diện New Jersey Josh Gottheimer đã phát hành bản dự thảo Đạo luật Bảo vệ và Đổi mới Stablecoin của ông năm 2022. Nếu được thông qua, luật sẽ chỉ định các stablecoin được phát hành bởi các tổ chức lưu ký được bảo hiểm hoặc các tổ chức phát hành phi ngân hàng nhất định là “đủ điều kiện” và yêu cầu FDIC thiết lập Quỹ bảo hiểm Stablecoin đủ điều kiện.

Theo lệnh hành pháp của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, chủ tịch FDIC có quyền “khuyến khích xem xét mức độ mà các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và thị trường trong phạm vi quyền hạn tương ứng của họ có thể được sử dụng để giải quyết các rủi ro của tài sản kỹ thuật số và liệu các biện pháp bổ sung có thể cần thiết ”.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời