Gitcoin (GTC) là gì? Chi tiết về dự án Gitcoin và token GTC

Đánh giá bài viết

Với những người đã bỏ lỡ các trending như GameFI hay chưa kịp bắt kịp với Metaverse (vũ trụ ảo) thì liệu có cơ hội tiếp theo sau khi kết thúc các trào lưu trên hay không? Trong bài viết gần đây, ReviewInvest đã phân tích và gợi mở cho anh em đến Social Token (mạng xã hội kết hợp với Blockchain) để anh em theo dõi, tìm hiểu về xu hướng này. Và một trong những dự án tiêu biểu trong Social Token là Gitcoin – một nền tảng mở tạo tiền đề phát triển cho các dự án mới. Anh em hãy cùng ReviewInvest cùng sơ lược qua về Gitcoin nhé !

Gitcoin là gì?

Gitcoin là một nền tảng để tài trợ cho những nhà xây dựng đang tìm kiếm công việc mã nguồn mở. Gitcoin tạo điều kiện cho các nhà phát triển mã nguồn mở được trả tiền cho công việc của họ. Đổi lại, các dự án nguồn mở được tiếp xúc với một cộng đồng các nhà phát triển làm việc chăm chỉ mà họ có thể không có điều kiện tiếp xúc được.

Gitcoin là gì
Gitcoin là gì

Dự án đã đi tiên phong trong Quadratic Funding (một phương pháp mới mang tính dân chủ nhằm mục đích tài trợ cho các sản phẩm dành cho cộng đồng trong các vòng Gitcoin Grants hàng quý). Mục tiêu chính của Gitcoin là phát triển cộng đồng nguồn mở bằng cách cho phép các cơ chế được khuyến khích tốt hơn.

Điểm nổi bật của dự án Gitcoin

 • Gitcoin sử dụng ý tưởng Quadratic Funding, một ý tưởng cho phép phân bổ vốn dựa trên ý kiến ​​của cộng đồng, đảm bảo các dự án nhận được số vốn tỉ lệ thuận với số người ủng hộ dự án mà không phụ thuộc quá nhiều vào số tiền mà người dùng Donate.
 • Kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2017, Gitcoin Grants hiện đã cung cấp hơn 40 triệu đô la tiền tài trợ cho các phần mềm mã nguồn mở và tốc độ tăng trưởng gần đây của Gitcoin đang rất ấn tượng.

Gitcoin ra đời nhằm giải quyết vấn đề gì?

 • Phần mềm nguồn mở là nền tảng cho các công cụ phối hợp sẽ giúp nhân loại giải quyết những thách thức khó khăn nhất.
 • Tuy nhiên, bất chấp sản lượng kinh tế hàng năm lên đến 500 tỷ đô la, các nhà phát triển truyền thống không có cách nào để trả tiền cho việc sử dụng các công cụ mã nguồn nguồn mở.

Gitcoin (GTC) là gì?

Thông số kĩ thuật

 • Token Name: Gitcoin.
 • Ticker: GTC.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC20.
 • Decimals: 18.
 • Contract: 0xde30da39c46104798bb5aa3fe8b9e0e1f348163f
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 100,000,000 GTC.
 • Circulating Supply: 14,211,563 GTC.

Phân bổ token 

 • Retroactive Airdrop: 15%
 • Gitcoin DAO: 50%
 • Existing Stakeholders: 35%
Phân bổ token GTC
Phân bổ token GTC

Token Sale 

Dự án không tiến hành token sales.

Token Release Schedule

 • Retroactive Airdrop: Released 100% đã xong

Token Use

GTC được dùng để quản trị Gitcoin DAO. Gitcoin DAO sẽ quản lý một số khía cạnh như: Community treasury ( hiện tại gồm 50% total supply GTC), cung cấp một khuôn khổ quản trị cho các Delegates (được gọi là Gitcoin Stewards), tham gia vào các quyết định quan trọng của hệ sinh thái như phân bổ quỹ, matching pools, và grant collusion.

Giá GTC hôm nay

Cách kiếm & sở hữu GTC

 • Mua trên các sàn giao dịch GTC.

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch

Ví lưu trữ

GTC là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn để lưu trữ tại các ví như: Ví sàn, Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 Wallet, Ledger, Trezor,…

Sàn giao dịch 

GTC được giao dịch trên các sàn lớn như: Binance, Kucoin, Uniswap, CoinBase,…

Đội ngũ, Nhà đầu tư & Đối tác

Đội ngũ

Đội ngũ phát triển dự án của Gitcoin là các Dev giàu kinh nghiệm trong thị trường từ năm 2017, họ bắt đầu ý tưởng về Gitcoin và xây dựng nó rất sớm.

Đội ngũ phát triển dự án Gitcoin
Đội ngũ phát triển dự án Gitcoin

Nhà đầu tư

Gitcoin hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 11.3 triệu đô la do Paradigm dẫn đầu. Ngoài Paradigm, các VC tham gia đầu tư trong vòng này gồm có: Electric Capital, IDEO CoLab, Naval Ravikant và một số nhà đầu tư khác.

Đối tác

(Đang cập nhật)

Roadmap

(Đang cập nhật)

Có nên đầu tư vào dự án Gitcoin hay không?

Trong tương lai, xu hướng SocialFi sẽ làm mưa làm gió trong thị trường tiền điện tử. Hơn hết, trong bối cảnh ngày càng nhiều dự án mã nguồn mở liên tục xuất hiện thì việc tận dụng nền tảng Gitcoin để tài trợ và thu hút các dự án riêng là một điều tuyệt vời giúp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu cho các dự án. Vì vậy, các nhà phân tích tin rằng Gitcoin là một dự án có tầm nhìn và đầy triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên, nhận định trên không phải lời khuyên đầu tư, mọi động thái đầu tư cần xem xét kĩ càng thông tin dự án tại thời điểm đó và dự đoán xu thế biến động của thị trường tài chính.

Lời kết

Việc các token được phát hành và kiểm soát bởi một nhóm, thường được quản lý bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang thu hút sự chú ý của cộng đồng trong dự đoán thời kì bùng nổ của SocialFi sắp lên ngôi

Bài viết: “Gitcoin (GTC) là gì? Chi tiết về dự án Gitcoin và token GTCReviewInvest đã cung cấp cái nhìn khách quan, chi tiết thông tin dự án Gitcoin (một trong những dự án tiêu biểu của Social Token) tại thời điểm viết bài. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình tìm hiểu dự án đầu tư.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời