Giao thức Multichain DApp Astar huy động 22 triệu đô la trong đợt gây quỹ chiến lược mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Các quỹ sẽ được sử dụng để thuê các kỹ sư đầu ngành thực hiện cả EVM và WASM cũng như đầu tư và nuôi dưỡng các dự án hệ sinh thái bản địa Astar.

Giao thức Multichain DApp Astar huy động 22 triệu đô la trong đợt gây quỹ chiến lược mới nhất
Giao thức Multichain DApp Astar huy động 22 triệu đô la trong đợt gây quỹ chiến lược mới nhất

Astar – một giao thức DApp đa hướng trước đây được gọi là Plasm, đã huy động được 22 triệu đô la trong đợt gây quỹ chiến lược mới nhất của mình.

Vòng gọi vốn do Polychain dẫn đầu và có sự tham gia của những người như Alameda Research, Crypto.com Capital, Digital Finance Group và một số nhà đầu tư thiên thần khác. Astar đã trở nên phổ biến sau khi giành được vị trí Polkadot parachain vào tháng 12 năm ngoái và giao thức được chính thức ra mắt vào ngày 17/1/2022.

Astar hiện đang làm việc để trở thành giao thức đầu tiên hỗ trợ 2 máy ảo trên Polkadot parachain – Máy ảo Ethereum (EVM) và WebAssembly (WASM). Trong khi EVM hiện đang hoạt động, nền tảng sẽ chuyển đổi sang WASM theo thời gian.

Nhóm Astar đang làm việc với blockchain Parity để thúc đẩy tích hợp WASM của nó. Là một giao thức đa kênh, Astar hỗ trợ nhiều cầu EVM và không EVM Layer-1. Hiện tại, hai cầu Ethereum đang hoạt động và một cầu Cosmos đang được phát triển.

Nói về tác động của hai máy ảo trên một Polkadot Parachain, Sota Watanabe – người sáng lập Astar Network cho biết:

Khả năng tương tác không chỉ là một từ thông dụng mà còn trở thành hiện thực trong hệ sinh thái Polkadot bằng cách kết nối tất cả các parachains với các máy ảo khác nhau cùng với XCM. Astar sẽ là parachain duy nhất hỗ trợ cả hai máy ảo và đồng thời giúp chúng có thể tương tác với nhau.

Nhóm Astar cho biết số vốn huy động gần đây sẽ được sử dụng để thuê các kỹ sư đầu ngành triển khai cả EVM và WASM cũng như đầu tư và nuôi dưỡng các dự án hệ sinh thái bản địa Astar.

Parachains trên Polkadot là các blockchain riêng lẻ chạy song song trong hệ sinh thái Polkadot. Chúng đã được phát triển trong 5 năm và đánh dấu một bước đột phá cho công nghệ chuỗi chéo.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời