Cổ phiếu Apple tăng vọt sau khi CEO tiết lộ họ đang đầu tư vào Metaverse

5/5 - (1 bình chọn)

Time Cook cho biết trong một cuộc gọi đầu tư rằng các ứng dụng Metaverse có rất nhiều tiềm năng và công ty của ông đang đầu tư vào các phát triển AR trên các thiết bị của mình.

Cổ phiếu Apple tăng vọt sau khi CEO tiết lộ họ đang đầu tư vào Metaverse
Cổ phiếu Apple tăng vọt sau khi CEO tiết lộ họ đang đầu tư vào Metaverse

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng vọt sau vài giờ giao dịch sau khi CEO Tim Cook cho biết trong cuộc họp báo thu nhập quý 1 năm 2022 của công ty rằng ông nhận thấy tiềm năng đáng kể trong không gian Metaverse.

Khi nào yêu cầu vào ngày 27 tháng 1 trong cuộc gọi về các cơ hội của Apple trong Metaverse, Cook đã trả lời:

Chúng tôi luôn khám phá những công nghệ mới và đang nổi và tôi đã nói rất lâu về việc nó rất thú vị đối với chúng tôi ngay bây giờ.

Metaverse là một vũ trụ ảo có thể tương tác được một phần do người dùng tạo ra, mang đến sự xã hội hóa, chơi game và thậm chí cả các buổi hòa nhạc trực tiếp. Mặc dù có thể truy cập bằng trình duyệt nhưng trải nghiệm sẽ tốt hơn với thực tế ảo (VR) hoặc thực tế tăng cường (AR).

Appleinsider báo cáo rằng trong cuộc gọi vào ngày 27 tháng 1, Cook đã chỉ ra rằng Apple (APPLIC) đã có một loạt 14.000 ứng dụng trên App Store của họ đã được thiết kế bằng cách sử dụng nền tảng nhà phát triển ARKit. Các ứng dụng được thiết kế bằng ARKit có thể giúp người dùng truy cập vào Metaverse.

Trong khi Meta nghiêng về việc sử dụng tai nghe Oculus để đưa người dùng vào Metaverse, Apple đang đặt cược cho đến nay vào công nghệ AR. Tai nghe của Apple đã được lên kế hoạch phát hành vào năm 2022, nhưng Bloomberg đã báo cáo vào ngày 14 tháng 1 rằng nó có thể bị trì hoãn do các thách thức về phần cứng và phần mềm.

Bất chấp việc Cook nắm lấy Metaverse, tai nghe đang trong quá trình phát triển được cho là tập trung vào chơi game, giao tiếp và tiêu thụ nội dung. Cho đến nay, công ty lớn nhất trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường đang tụt hậu so với các nhà lãnh đạo công nghệ khác như Meta và Microsoft, cả hai đều đang tiến lên với các kế hoạch công khai để phát triển trong Metaverse.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời