Forta Protocol là gì? Đánh giá nền tảng bảo mật Forta Protocol và FORTA token

5/5 - (1 bình chọn)

Vấn đề bảo mật trong không gian tiền điện tử là rất quan trọng, do đó nền tảng Forta Protocol ra đời. Được phát triển trên blockchain Ethereum cộng với các công nghệ hiện đại, đã thúc đẩy Forta Protocol giải quyết được khá nhiều vấn đề về tính bảo mật và ổn định. Từ đó giảm thiểu thất thoát tiền cũng như ngăn ngừa các mối đe dọa.

Trong bài viết sau, chúng ta cùng Review Invest tìm hiểu điểm nổi bật của Forta Protocol và vai trò của đồng FORTA token nhé!

Forta Protocol là gì?

Forta Protocol là một giao thức bảo mật dựa trên thời gian hoạt động của một hệ thống, được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Forta Protocol ra đời để khắc phục các vấn đề về tính bảo mật và ổn định của hệ thống, qua đó giúp đảm bảo phát hiện kịp thời và kiểm soát các mối đe dọa một cách nhanh chóng, minh bạch.

Nhìn chung, giải pháp an ninh mạng không gian tiền điện tử đóng vai trò cực kỳ quan trọng, trở thành tiền đề giúp sự phát triển công nghệ tiếp tục diễn ra một cách tự nhiên. Trước đây, các nhà phát triển dự án luôn phải xây dựng giải pháp bảo mật thủ công, vừa phức tạp vừa mất nhiều thời gian.

Forta Protocol - giao thức bảo mật dựa trên thời gian hoạt động
Forta Protocol – giao thức bảo mật dựa trên thời gian hoạt động

Thế nhưng với Forta Protocol, các nhà phát triển dự án có thể xây dựng công cụ bảo mật gần như tuyệt đối theo cơ chế lập trình có sẵn, cho phép hệ thống vận hành nhanh và giảm thiểu thiệt hại trong thời gian thực.

Điểm nổi bật của Forta Protocol

Sở hữu loạt công nghệ cốt lõi

Forta Protocol được tích hợp 2 yếu tố công nghệ chủ yếu là các tác nhân phát hiện mối đe dọa và các nút quét. Cụ thể chức năng của từng nút như sau:

 • Các tác nhân phát hiện mối đe dọa – Giúp tìm kiếm các tập lệnh xuất hiện những điểm giao dịch đáng ngờ hoặc trạng thái thay đổi bất thường của hệ thống trên các hợp đồng thông minh của Layer 1, Layer 2 hoặc sidechain.
 • Các nút quét – Chịu trách nhiệm chạy các tác nhân, các tác nhân có nhiệm vụ truy tìm và đưa ra cảnh báo từ mạng.
Giao diện Forta Protocol
Giao diện Forta Protocol

Forta Protocol sẽ công khai sổ đăng ký cho tất cả các cảnh báo và bất kỳ ai quan tâm đến tính bảo mật của hợp đồng đều có thể xem xét thông qua ứng dụng Forta Explorer hoặc API sắp ra mắt trong thời gian tới.

Cấu trúc nền tảng Forta đa dạng

Cấu trúc nền tảng Forta gồm có:

 • Forta Protocol: Đây là giao thức cốt lõi, đề cập đến các nút phân tán giúp phát hiện và cản trở kịp thời các mối đe dọa tiềm tàng trên các giao dịch hợp đồng thông minh. Tất cả các nút và hợp đồng thông minh tạo ra Giao thức Forta.
 • Scan Nodes: Đây là nút quét chuyên thực thi các tác nhân cho mọi giao dịch và mọi khối mới trên một mạng blockchain. Các Scan Nodes chuyển dữ liệu blockchain đến các đại lý để xử lý giao dịch / khối. Cuối cùng tổng hợp báo cáo kết quả cho hợp đồng thông minh Forta công khai.
 • Agents: Là tập hợp các đoạn mã trong vùng chứa Docker, vai trò của nó là xử lý một số dữ liệu blockchain và phát hiện nhanh các vần đề đe dọa cụ thể. Agents sẽ phát ra cảnh báo cho những phát hiện, thúc đẩy nút quét yêu cầu tác nhân thực thi.
 • Agent Registry: Là một hợp đồng thông minh có trách nhiệm ghi lại sự tồn tại của tất cả các vùng chứa đại lý. Nhà phát triển dự án sẽ xuất bản bản kê khai tác nhân của họ lên sổ đăng ký Agent Registry, đồng thời các nút quét lắng nghe và khởi động chức năng quản lý các tác nhân đang chạy.
 • Agent Manifest: Là tệp kê khai tác nhân đề cập đến tài liệu JSON đã ký. Agent Manifest có công dụng mô tả nội dung của vùng chứa tác nhân. Chẳng hạn như, nó cung cấp thông tin phiên bản tác nhân, tham chiếu IPFS đến hình ảnh vùng chứa tác nhân. Agent Manifest sẽ được lưu trữ trên mạng IPFS, với các tham chiếu trong Sổ đăng ký Agent Registry.
 • Disco: Là sổ cho phép đăng ký vùng chứa mã nguồn mở, phi tập trung và phân tán. Disco được dùng với mục đích lưu trữ và phân phối hình ảnh vùng chứa đại lý. Các Scan Nodes sẽ đòi hỏi hình ảnh tác nhân từ kho lưu trữ Disco.
Cấu trúc nền tảng Forta đa dạng
Cấu trúc nền tảng Forta đa dạng

FORTA Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: Forta Protocol.
 • Ticker: FORTA.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Decimals: (Đang cập nhật).
 • Standard: ERC-20.
 • Contract: (Đang cập nhật).
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: (Đang cập nhật).
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).
 • Exchange: (Đang cập nhật).

Phân bổ FORTA

(Đang cập nhật).

Token Sale

(Đang cập nhật).

Token Release Schedule

(Đang cập nhật).

Token Use Case

(Đang cập nhật).

Giá FORTA hôm nay

(Đang cập nhật).

Cách kiếm và sở hữu FORTA

(Đang cập nhật).

Ví lưu trữ 

(Đang cập nhật).

Sàn giao dịch

(Đang cập nhật).

Roadmaps

(Đang cập nhật).

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển Forta ProtocolOpenZeppelin – một Công ty khởi nghiệp an ninh mạng về bảo mật blockchain. Với team dự án khá mạnh mẽ về công nghệ DeFi, NFT và DAO, dự án Forta hứa hẹn mang đến tiềm năng cao về lâu dài, trở thành một tiện ích công cộng giúp ích cho toàn bộ không gian tiền điện tử.

Nhà đầu tư & Đối tác

Nhà đầu tư & Đối tác dự án Forta Protocol
Nhà đầu tư & Đối tác dự án Forta Protocol

Lời kết

Như vậy với tổng hợp các thông tin về giao thức bảo mật Forta ProtocolFORTA token ở trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về đặc điểm, cách hoạt động của nó nhé! Bài viết chưa có nhiều nội dung về FORTA token, và chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết hơn ngay khi có thông tin đáng tin cậy từ dự án. Thường xuyên theo dõi website Review Invest để nhận được kiến thức thú vị, hữu ích bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời