eToro sẽ xóa Cardano và Tron vào năm 2022 chỉ với người dùng Hoa Kỳ do lo ngại về quy định

Đánh giá bài viết

Động thái này khiến một số người dùng ngạc nhiên vì ADA thường không có trên radar của các cơ quan quản lý vào thời điểm gần đây.

Trong một tuyên bố đưa ra cho khách hàng vào thứ Ba, sàn giao dịch tiền điện tử của Israel eToro đã thông báo rằng họ sẽ xóa Cardano (ADA)Tron (TRX) cho khách hàng Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

eToro sẽ xóa ADA và TRX đối với người dùng Hoa Kỳ
eToro sẽ xóa ADA và TRX đối với người dùng Hoa Kỳ

Sau ngày 31 tháng 12, người dùng Hoa Kỳ sẽ không còn có thể mở các vị trí mới trong mã thông báo cũng như đặt cược ADATRX. Ngoài ra, ví sẽ có hiệu lực ở chế độ chỉ rút tiền cho đến quý đầu tiên của năm 2022, khi việc bán ra cũng sẽ trở nên hạn chế. Khi đưa ra quyết định, eToro đã trích dẫn những lo ngại về quy định xung quanh cả hai tài sản.

Động thái này gây bất ngờ đối với một số người vì ADA theo truyền thống không liên quan đến những rắc rối về quy định. Trong bối cảnh, các mã thông báo như Ripple (XRP), mà người tạo hiện đang tham gia vào một vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cũng như Monero, một đồng tiền bảo mật mà một số người lo ngại dễ bị lạm dụng cho các mục đích bất hợp pháp, đối mặt với gánh nặng của sự giám sát quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

ADA đã trải qua một đợt tăng giá nhanh chóng trong năm nay và hiện đang xếp hạng trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Trong quý trước, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã công bố quan hệ đối tác với nhà cung cấp phân tích blockchain. Xác nhận tuân thủ các khuôn khổ quy định, chẳng hạn như chỉ thị chống rửa tiền. Động thái này đã được một số người ủng hộ ADA tán thành, những người muốn dự án có tính chất phi tập trung hơn.

Các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain thường nhận được áp lực lớn từ các cơ quan quản lý khi nói đến việc hủy niêm yết đồng tiền hoặc rút phích cắm trên một số dịch vụ nhất định. Vào tháng 9, Coinbase đã từ bỏ kế hoạch nền tảng cho vay tiền điện tử của mình sau khi SEC đe dọa sẽ kiện công ty. Tuy nhiên, hiện tại, sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung và các giao thức tài chính phi tập trung đã cung cấp các lựa chọn thay thế phổ biến cho những người đang tìm cách vượt qua các cuộc đàn áp như vậy một cách hợp pháp.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời