Định giá thương hiệu hơn 9 tỷ đô, Pokemon Go đang xây dựng Metaverse với nguồn vốn mới

5/5 - (1 bình chọn)

Niantic, nhà phát triển của thể loại game AR phổ biến Pokemon Go, đang lên kế hoạch xây dựng một marketplace Metaverse với nguồn vốn mới huy động được.

Vào ngày 22.12, Pokemon Go đã thông báo về việc hoàn tất khoản huy động hơn 300 triệu đô la từ Coatue, giám đốc đầu tư lớn về mặt công nghệ, nâng mức định giá của công ty lên 9 tỷ đô.

Pokemon Go huy động nguồn vốn hơn 300M$, đưa định giá thương hiệu lên 9 tỷ $

Coatue được biết đến như một nhà đầu tư lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, hỗ trợ các công ty như công ty tình báo blockchain Chainalysis, công ty khởi nghiệp tiền điện tử Fireblocks, công ty bảo mật blockchain CertiK và những công ty khác. Công ty gần đây cũng đã tham gia vào vòng tài trợ trị giá 555 triệu đô cho công ty khởi nghiệp fintech tiền điện tử MoonPay.

Niantic đang xây dựng một nền tảng cho AR dựa trên bản đồ 3D của thế giới mà chúng tôi tin rằng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi tiếp theo trong lĩnh vực điện toán,” Matt Mazzeo, đối tác chung của Coatue cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Niantic vì chúng tôi thấy cơ sở hạ tầng này hỗ trợ metaverse cho thế giới thực và giúp thúc đẩy sự phát triển tiếp theo của internet – ông nói thêm.

Niantic đã không nói rõ ràng rằng metaverse của nó sẽ triển khai bất kỳ khía cạnh nào của công nghệ blockchain, mã thông báo không thể thay đổi (NFT) hoặc tiền điện tử.

Chúng tôi đang xây dựng một tương lai nơi thế giới thực được bao phủ bởi những sáng tạo, giải trí và thông tin kỹ thuật số, khiến nó trở nên kỳ diệu, vui nhộn và nhiều thông tin hơn”, John Hanke, người sáng lập và Giám đốc điều hành Niantic cho biết.

Không giống như Facebook, đổi thương hiệu thành Meta vào tháng 10 để báo hiệu cam kết phát triển thực tế ảo, Niantic được cho là muốn phát triển công nghệ mang mọi người đến gần hơn với thế giới bên ngoài.

Tại Niantic, chúng tôi tin rằng con người hạnh phúc nhất khi thế giới ảo của họ dẫn họ đến một thế giới thực. Không giống như metaverse khoa học viễn tưởng, metaverse thế giới thực sẽ sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của chúng ta về thế giới như chúng ta đã biết hàng nghìn năm – Hanke nói.

Ra mắt vào năm 2016, Niantic’s Pokemon Go là một trong những trò chơi di động thành công nhất mọi thời đại, được báo cáo là đã vượt mốc doanh thu 5 tỷ đô la vào đầu năm nay. Một số người chơi trong ngành công nghiệp blockchain lấy cảm hứng từ Pokemon Go, với công ty IoTeX giới thiệu dự án “Pebble Go”, nhằm mục đích kết hợp dữ liệu trong thế giới thực vào NFT bằng cách sử dụng thông tin GPS có thể xác minh.

Nguồn tham khảo: CoinTelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *