Ethereum và Avax bùng nổ cuộc chiến trên mạng xã hội Rage khi Phí L1 tiếp tục tăng

5/5 - (1 bình chọn)

Các cuộc chiến mở rộng quy mô Ethereum đang hoành hành trên phương tiện truyền thông xã hội do các vấn đề mà chuỗi này đang gặp phải, với phí lớp một (L1) ở mức rất cao.

Zhu Su, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, một công ty tiền điện tử VC đáng chú ý, đã tuyên bố rút lại sự ủng hộ của mình khỏi dự án, chỉ trích tình trạng của chuỗi hiện tại.

Emin Gun Sirer, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ava Labs, công ty đứng sau Avalanche, tuyên bố rằng:

Avalanche sẽ có thể mở rộng quy mô bất kể sự tăng trưởng của nó.

Ethereum đối mặt với chỉ trích trên mạng xã hội

Các khoản phí cao mà người dùng phải trả để giao dịch trên Ethereum L1 đang khiến những người ủng hộ chuỗi lên tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội về những vấn đề mà chúng gây ra. Zhu Su, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, đã bày tỏ sự khó chịu của ông với tình trạng của chuỗi Ethereum ngay bây giờ và cách những người ủng hộ nó đã thất bại trong việc mở rộng quy mô hoạt động của nó. Trên Twitter, Su nói:

Tôi đã từ bỏ Ethereum mặc dù đã ủng hộ nó trong quá khứ. Ethereum đã từ bỏ người dùng của mình mặc dù họ đã từng hết sức ủng hộ ETH. Nền văn hóa Ethereum đang phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan của những người sáng lập. Mọi người đều đã quá giàu để có thể nhớ những gì họ định làm ban đầu.

Ethereum đối mặt với chỉ trích trên mạng xã hội
Ethereum đối mặt với chỉ trích trên mạng xã hội

Su chỉ trích rằng, đối với những người mới tham gia, chuỗi này không thể sử dụng được do phí quá cao. Tweet đã có hơn 15 nghìn lượt thích, với 4 nghìn lượt thích trong giờ đầu tiên được tweet. Sự thể hiện sự khó chịu này cũng được bổ sung bởi ý kiến của những người trong ngành khác, như Ryan Selkis, Giám đốc điều hành của Messari, người đã tuyên bố:

Không quan trọng Ethereum có phải là một bảo mật nữa hay không vì dù sao thì những người duy nhất có đủ khả năng sử dụng nó đã được công nhận.

Avalanche xâm nhập vào Fray

Avalanche cạnh tranh với Ethereum như một trong những sản phẩm thay thế tốt nhất trên thị trường tiền điện tử hiện tại. Mặc dù mạng cung cấp phí giao dịch thấp hơn, nhưng điều này thường được cho là do mức độ sử dụng thấp hơn so với Ethereum. Về điều này, Emin Gun Sirer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ava Labs nhấn mạnh:

Hãy tiếp tục nghe điều này: “một ngày nào đó Avalanche sẽ chậm như Ethereum.” Không. Avalanche đã mang lại cho chúng tôi những đột phá lớn nhất trong sự đồng thuận và cầu nối. Không hề ngạc nhiên khi chúng sẽ giải quyết các vấn đề kỹ thuật ít hơn.

Avalanche tiếp tục tăng trưởng mạnh
Avalanche tiếp tục tăng trưởng mạnh

Những người đề xuất chuỗi hợp đồng thông minh ban đầu đã tập trung vào việc mở rộng chuỗi với các giải pháp L2 dựa trên các lần cuộn, như ArbitrumOptimism, điều này đã khiến một số người dùng chuyển sang các chuỗi khác như AvalancheSolana, vì phí cao khó có thể sớm thay đổi.

Trong tương lai gần, Ethereum sẽ bị khựng lại bởi sức ép lớn đến từ phía dư luận. Đây là điều đáng quan ngại cho những nhà đầu tư đang dấn thân trong mạng lưới Ethereum. Tuy nhiên, điều này cũng mở ra cơ hội thay đổi cục diện tiền điện tử với sức bật của Avalanche và có thể là Solana. Anh em cần lưu tâm nghiên cứu.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời