Dogeon (DON) là gì? Chi tiết dự án game Dogeon và đồng DON token

5/5 - (2 bình chọn)

GameFi đang có tốc độ phát triển chóng mặt và hứa hẹn trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất của blockchain. Ý tưởng play-to-earn đã và đang nhận được phản hồi tích cực từ các game thủ lẫn nhiều nhà đầu tư, vì giờ đây họ có thể tự thưởng và tim kiếm thu nhập xứng đáng cho thời gian và nỗ lực của mình. Tiêu biểu một tựa game NFT mới ra đời được hậu thuẫn bởi nhiều “ông lớn” có tên là Dogeon.

Vậy Dogeon (DON) là gì? Game có cơ chế kinh tế như thế nào? Cùng Review Invest khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Dogeon (DON) là gì?

Dogeon là trò chơi Play-to-Earn kết hợp công nghệ NFT, hứa hẹn đem lại niềm vui và thu nhập cho bất kỳ ai tham gia. Dogeon được phát triển trên hệ sinh thái Avalanche vốn nổi tiếng với tốc độ nhanh, chi phí thấp và thân thiện môi trường.

Game được xây dựng để giúp bất kỳ ai có kiến ​​thức tối thiểu về blockchain đều có thể chơi, tuy nhiên vẫn cung cấp đủ các lối chơi toàn diện cho người chơi chuyên sâu khám phá và kiếm về thu nhập hấn dẫn. Hơn nữa, với công cụ mã hóa được thiết kế tốt, Dogeon giúp người chơi đạt được các ưu đãi với tỷ lệ bền vững.

Dogeon là trò chơi Play-to-Earn kết hợp công nghệ NFT
Dogeon là trò chơi Play-to-Earn kết hợp công nghệ NFT

Tóm lại, mục đích của team phát triển không chỉ là mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời, đầy hứng thú, mà còn duy trì những khoản thu nhập xứng đáng.

Điểm đặc biệt của game Dogeon

Dogeon là sự kết hợp giữa trò chơi đua xe và chăn nuôi. Trong suốt lịch sử, loài người đã gắn liền với nền kinh tế chăn nuôi, cũng như các cuộc thi chạy đua của nhiều loại động vật khác nhau. Để đưa game đến gần hơn với người chơi, team đã lựa chọn một loại hình đua đáng yêu nhưng không kém phần thú vị: Đua chó.

Các cuộc đua chó trong game diễn ra vô cùng thú vị và đáng yêu
Các cuộc đua chó trong game diễn ra vô cùng thú vị và đáng yêu

Những người bạn dễ thương của chúng ta – các chú chó bây giờ được huấn luyện để tham gia các cuộc đua và giành phần thưởng tuyệt vời. Mỗi doggo trong Dogeon là một NFT duy nhất, nó có thể được giao dịch giữa những người chơi. Mỗi chuồng ngựa cũng là một NFT mang lại lợi ích cho chủ sở hữu. Và tất nhiên trong các cuộc đua, phần thưởng chắc chắn không thể thiếu.

Gameplay Dogeon

Chế độ phiêu lưu

Chế độ phiêu lưu sẽ có từ 5-10 cấp độ tùy thuộc vào từng chuồng đua. Trong mỗi cấp độ lại chia ra thành rất nhiều mini game khác nhau. Để tham gia vào các cấp cao, chú chó của bạn cũng cần đạt cấp độ cao nhất định. Trong các cuộc phiêu lưu, bạn chính là người trực tiếp điều khiển chú chó của mình và tham gia cuộc đua.

Bạn sẽ điều khiển chú chó của mình và tham gia cuộc đua gây cấn
Bạn sẽ điều khiển chú chó của mình và tham gia cuộc đua gây cấn

Mỗi màn chơi sẽ có 6 chú chó, bao gồm 1 chú chó của bạn và 5 chú chó AI. Nếu cấp độ game càng cao, những chú chó AI này càng thông minh và bạn càng khó để đánh bại chúng. Người chơi có nhiệm vụ điều khiển chú chó trong suốt cuộc đua để vượt qua các chướng ngại vật và thu thập điểm trong quá trình chạy.

Vì hoạt động đường dài do đó thể lực đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc đua. Thể lực sẽ giảm dần sau một thời gian chạy, trường hợp chú chó dần cạn thể lực, bạn phải chạy chậm lại để phục hồi thể lực về mức tối thiểu trước khi chạy tiếp. Trong cuộc đua, những con chó có thể sử dụng các kỹ năng của mình để giành lợi thế trước các đối thủ. Mỗi kỹ năng có một mức tiêu hao mana khác nhau.

Chế độ phiêu lưu trong là Dogeon
Chế độ phiêu lưu trong là Dogeon

Mặc dù năng lượng của các chú chó có thể tái tạo theo thời gian, nhưng người chơi nên quản lý để sử dụng kỹ năng một cách hiệu quả và giành chiến thắng trong trận chiến! Sau khi hoàn thành một cấp độ, người chơi sẽ được thưởng bằng token của game, vật phẩm NFT… Mỗi lần chơi ở chế độ phiêu lưu sẽ tốn 1 năng lượng.

Cuộc đua cộng đồng

Trong chế độ này, bạn không trực tiếp tham gia vào trò chơi. Thay vào đó, bạn sẽ được thông báo về thời điểm cuộc đua công khai diễn ra. Nếu đó là cuộc đua trả phí, bạn cần thanh toán phí để tham gia và tiêu tốn 5 năng lượng.

Người chơi sẽ chọn một chú chó và gán nó cho cuộc đua, đồng thời họ sẽ được thông báo về kết quả và được trả tiền trực tiếp vào hộp thư trong game sau khi cuộc đua kết thúc. Cùng với kết quả và phần thưởng, người chơi cũng sẽ nhận được bản phát lại của cuộc đua.

Huấn luyện 

Huấn luyện chó giúp nâng cao cấp độ cho các chú chó của bạn. Mỗi chú chó sẽ có 10 cấp độ tối đa. Song song với quá trình đào tạo sẽ có các vật phẩm tiêu hao cần thiết khác là thức ăn và nước tăng lực. Trong thời gian tham gia huấn luyện, chó không được sử dụng để chạy đua với những con khác.

Bạn cần đảm bảo hoàn thành tất cả các chướng ngại vật trong khi đào tạo. Mỗi lần luyện tập tốn 5 năng lượng.

Nhiệm vụ 

Có rất nhiều loại nhiệm vụ để người chơi kiếm phần thưởng, chẳng hạn như nhiệm vụ hàng ngày và thành tích. Mỗi ngày sẽ có một nhiệm vụ được cấp cho mỗi người chơi. Hãy khám phá và hoàn thành các nhiệm vụ để nhận về các phần thưởng thú vị và  tốt nhất!

Marketplace

Đây là nơi những người chơi có thể mua, bán, trao đổi vật phẩm tiêu hao, vật phẩm NFT bằng token DON. Một bộ lọc được cung cấp cho người chơi để bạn dễ dàng tìm thứ bạn cần trong số hàng nghìn mặt hàng có sẵn trên thị trường.

Hệ thống tài sản NFTs trong Dogeon

Doggies NFT

Đây chắc chắn là NFT đầu tiên và quan trọng nhất trong game Dogeon. Người chơi có thể có một chú chó mới bằng cách kết hợp thẻ chó hoặc mua trực tiếp trên Marketplace. Ở Dogeon, chó là tài sản quý giá giúp bạn chiến thắng các cuộc đua. Những chú chó của bạn càng khỏe thì tỷ lệ thắng càng cao và bạn càng kiếm được nhiều phần thưởng.

Đặc điểm Doggies

Mỗi con chó sẽ có 4 chỉ số không chỉ đóng vai trò xác định sức mạnh, mà còn giúp bạn thiết lập chiến lược đua hiệu quả. Bốn chỉ số gồm có:

 • Tốc độ – Là 1 trong 4 thuộc tính chính cho biết chó của bạn chạy nhanh như thế nào trong cuộc đua. Tỷ lệ này càng cao, chó của bạn chạy càng nhanh.
 • Sự nhanh nhẹn – Cung cấp cho những chú chó khả năng vượt qua các chướng ngại vật trên trường đua. Bạn có thể dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật trong quá trình chơi với một chú chó có chỉ số nhanh nhẹn cao.
 • Sức chịu đựng – Phản ánh độ bền bỉ của những chú chó. Nếu sức chịu đựng càng cao càng giúp các chú chó duy trì tốc độ tối đa trong suốt cuộc đua. Khi hết thể lực, các chú chó sẽ chạy chậm lại để phục hồi thể lực, từ đó cản trở quá trình đến đích.
 • Thông minh – Trí tuệ cung cấp mana (năng lượng) cho những chú chó của bạn. Mana được yêu cầu cho các kỹ năng sử dụng trong cuộc đua.
Mỗi con chó sẽ có 4 chỉ số quan trọng
Mỗi con chó sẽ có 4 chỉ số quan trọng

Kỹ năng

Mỗi con chó có một bộ kỹ năng khác nhau, từ 1 đến 4 kỹ năng. Các kỹ năng mà những chú chó sở hữu sẽ không giống nhau. Có nhiều loại kỹ năng.

Sơ đồ các kỹ năng trong game Dogeon
Sơ đồ các kỹ năng trong game Dogeon

Độ hiếm

Mỗi con chó được liên kết với một độ hiếm nhất định. Có 4 độ hiếm: Common (Thường), Rare (Hiếm), Epic (Sử thi) và Legendary (Huyền thoại). Muốn đạt độ hiếm cao, các chú chó cần trải qua quá trình huấn luyện nghiêm khắc và đặc biệt.

Số lượng kỹ năng cũng thay đổi tùy theo độ quý hiếm của chó. Cụ thể, độ hiếm Common có 1 kỹ năng, độ hiếm Rare có 2 kỹ năng, độ hiếm Epic có 3 kỹ năng và độ hiếm Legendary có 4 kỹ năng.

Năng lượng

Mỗi con chó có tối đa 12 năng lượng, thời gian phục hồi 1 năng lượng sau mỗi 2 giờ. Năng lượng sẽ bị tiêu hao trong mọi hành động của chú chó.

Ví dụ: tốn 5 năng lượng cho việc huấn luyện, 1 năng lượng cho mỗi lần chơi ở chế độ phiêu lưu và 5 năng lượng khác cho một cuộc đua cạnh tranh.

Dog cards

Các Dog cards có thể kết hợp với nhau để tạo ra một con chó mới. Dog cards được chia thành thẻ đực và thẻ cái. Phép lai yêu cầu hai Dog cards khác giới tính và có cùng loài. Các Dog cards không đáp ứng yêu cầu không thể làm cho sự kết hợp xảy ra. Khi sự kết hợp diễn ra thành công, một con chó sơ sinh sẽ đến chào chủ nhân. Tuy nhiên, Dog cards sau khi sử dụng trong quá trình này sẽ biến mất khỏi kho của bạn.

Các Dog cards có thể kết hợp với nhau để tạo ra một con chó mới.
Các Dog cards có thể kết hợp với nhau để tạo ra một con chó mới.

Khi kết hợp hai Dog cards, chỉ số của chó mới sẽ là ngẫu nhiên giữa các chỉ số của 2 thẻ cha mẹ. Vì vậy, chó mới có thể sở hữu chỉ số tối đa bằng với mức cao nhất của cả hai thẻ chó mẹ.

Lands 

Lands NFT rất có giá trị trong trò chơi. Đây là nơi ở của các chú chó, đặc biệt nó cũng là nơi diễn ra quá trình huấn luyện chó. Người chơi có thể mua Lands từ Marketplaces. Có 4 kích thước Lands là S, M, L, XL quyết định sức chứa của các chú chó. Kích thước càng lớn thì số lượng chó ở được càng nhiều.

Lands NFT rất có giá trị trong game Dogeon
Lands NFT rất có giá trị trong game Dogeon

Hơn nữa, với các Land lớn có thể cung cấp thêm bản đồ đua xe trong chế độ phiêu lưu để người chơi khám phá và mang lại cho chủ sở hữu nhiều phần thưởng hơn. Mỗi Lands sẽ khác nhau, mang đặc tính riêng biệt. Ví dụ một số Lands giúp huấn luyện chó đạt chỉ số tốc độ cao hơn sau khi huấn luyện, trong khi những Lands khác lại tăng cường chỉ số nhanh nhẹn.

Phụ kiện NFT

Phụ kiện giúp chú chó của bạn trông đẹp đẽ, sành điệu hơn. Lưu ý là các phụ kiện không góp phần nâng cao chỉ số hay kỹ năng của chó mà nó chỉ mang tính trang trí, làm cho chú chó của bạn trông lạ mắt, nổi bật hơn ở các cuộc đua.

Phụ kiện giúp chú chó của bạn trông đẹp đẽ, sành điệu hơn.
Phụ kiện giúp chú chó của bạn trông đẹp đẽ, sành điệu hơn.

DON Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: Dogeon.
 • Ticker: DON
 • Blockchain: Avalanche.
 • Decimals: (Đang cập nhật).
 • Standard: ARC20.
 • Contract: (Đang cập nhật).
 • Token type: Utility, Governence.
 • Total Supply: 1,000,000,000 DON.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).
 • Exchange: (Đang cập nhật).

Phân bổ DON

DON được phân bổ như sau:

 • Team: 20%
 • Liquidity: 20%
 • Game Incentives: 19%.
 • Foundation Reserve: 10%.
 • Marketing: 8,5%
 • Private Sale: 8%.
 • Seed Sale: 7%.
 • Advisor: 4%.
 • Public Sale: 3,5%.
Phân bổ DON
Phân bổ DON

Token Sale

(Đang cập nhật).

Token Release Schedule

 • Team: Khóa 12 tháng, vesting 10% hằng tháng.
 • Liquidity: 10% TGE, mở khóa 20% mỗi 2 tháng.
 • Game Incentives: mở khóa 10% hằng tháng kể từ khi phát hành game.
 • Foundation Reserve: Khóa 12 tháng, vesting hằng tháng.
 • Marketing: mở 15% trong tuần đầu tiên, sau đó mỗi tháng mở 5%.
 • Private Sale: 10%TGE, cliff 3 tháng sau đó mở khóa hằng ngày trong 1 năm.
 • Seed Sale: 10%TGE, cliff 3 tháng sau đó mở khóa hằng ngày trong 1,5 năm.
 • Advisor: Khóa 4 tháng, vesting 5% hằng tháng.
 • Public Sale: 30% TGE, mở khóa 14% trong 5 tháng.

Token Use Case

 • Quản trị: DON là mã thông báo quản trị chính của game, người sở hữu nó có thể nhận phần thưởng bằng cách staking DON hoặc tham gia gửi phiếu bầu quản trị quan trọng.
 • Phần thưởng trong trò chơi: Bạn sẽ nhận được phần thưởng là DON token khi chiến thắng các chế độ trong game hoặc hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày.
 • Nhân giống: Sử dụng DON kết hợp các thẻ để nhân giống Dogies mới.
 • Giao dịch NFTs: Dùng DON để mua Land, Dogies, Card… trên marketplace để sử dụng trong game.
 • Phí giải đấu đặc biệt: Với các giải đấu đặc biệt, bạn cần trả một ít phí vào cửa bằng DON.

Giá DON hôm nay

(Đang cập nhật).

Cách kiếm và sở hữu DON

Hiện tại, bạn chỉ có thể kiếm DON bằng cách hoàn thành nhiệm vụ khi tham gia chế độ phiêu lưu, làm nhiệm vụ hàng ngày hoặc các hoạt động PvP.

Ví lưu trữ 

Bạn có thể sử dụng ví Avalanche để lưu trữ DON token.

Sàn giao dịch

(Đang cập nhật).

Roadmaps

Quý 1 năm 2021

 • Phát triển ý tưởng.
 • Xây dựng team.
 • Bắt đầu phát triển.

Quý 2 năm 2021

 • Thiết kế concept.
 • Thiết kế Landing Page.
 • Xây dựng hệ thống kinh tế trong game.

Quý 3 năm 2021

 • 3D Modeling.
 • Animation.
 • Tích hợp ví.
 • Ra mắt tính năng thu thập thẻ trong game.
 • Ra mắt Lootbox NFT.

Quý 4 năm 2021

 • Phát hành marketplace V1.0.
 • NFT Sale.
 • Phát triển cộng đồng.
 • Phát hành game V1.0.

Quý 1 năm 2022

 • Phát hành game V1.1.
 • IDO.
 • Nâng cấp UI, UX, animation.
 • Điều hướng Marketplace.

Quý 2 năm 2022

 • Phát hành game V1.2.
 • Ra mắt PvP.

Quý 3 năm 2022

 • Phát hành game V1.3.
 • Tích hợp AR.
 • Nâng cấp hệ thống Match-Making.

Quý 4 năm 2022

 • Phát hành game V1.4.
 • Tích hợp VR.
 • Tương tác NFT đa chuỗi.
Roadmaps game Dogeon
Roadmaps game Dogeon

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển game Dogeon
Đội ngũ phát triển game Dogeon
Đội ngũ phát triển game Dogeon
Đội ngũ phát triển game Dogeon

Nhà đầu tư & Đối tác

Nhà đầu tư & Đối tác game Dogeon
Nhà đầu tư & Đối tác game Dogeon

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp các thông tin thú vị và đánh giá sơ bộ về game Dogeon cũng như đồng DON token của nó. Nhìn chung, game khá thú vị khi dẫn dắt người chơi đến với các cuộc đua kịch tính, gây cấn và không kém phần hài hước, đáng yêu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với những anh em đang muốn tìm hiểu về cách chơi, cơ chế kiếm tiền trong Dogeon nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *