Người sáng lập Terra tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với UST nếu giá Bitcoin giảm?

5/5 - (1 bình chọn)

 

Do Kwon nói với Laura Shin trên podcast Unchained của cô ấy rằng, anh ấy đang đặt cược vào sự tăng trưởng dài hạn của giá BTC và không lo lắng về sự biến động ngắn hạn.

Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã thừa nhận rằng sự sụt giảm giá của Bitcoin (BTC) sẽ là “tiêu cực” đối với sự ổn định của đồng ổn định TerraUSD (UST) nhưng ông hy vọng Bitcoin sẽ tăng.

Người sáng lập Terra tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với UST nếu giá Bitcoin giảm?
Người sáng lập Terra tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với UST nếu giá Bitcoin giảm?

Terraform Labs là thực thể đằng sau nền tảng blockchain Terra, có kế hoạch mua tổng cộng 3 tỷ đô la BTC làm khoản dự trữ cho UST.

Kwon đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn trên podcast Unchained. Người dẫn chương trình Laura Shin đã hỏi Kwon rằng ý nghĩa ngắn hạn của việc nắm giữ quá nhiều BTC sẽ là gì đối với sự ổn định của UST.

Kwon nói:

Trường hợp xấu nhất sẽ là nếu chúng tôi mua Bitcoin và một vụ tai nạn xảy ra sáu tháng sau đó, và nó tương quan với sự sụt giảm lớn về nhu cầu đối với UST.

Tuy nhiên, viễn cảnh đó không khiến anh ta lo lắng:

Tôi cá cược rằng kịch bản dài hạn của Bitcoin sẽ tăng và lượng dự trữ đủ mạnh để chống lại sự sụt giảm nhu cầu UST là kịch bản có khả năng xảy ra hơn.

Kwon đã mua Bitcoin để giữ trong kho bạc của Terra với tư cách là 40% tài sản thế chấp cho UST. Cho đến nay, Terra đã mua được 30.727,9 BTC và gần đây nhất đã mua 2.943 BTC vào ngày 29/3. Điều này làm cho Terra trở thành người giữ ví BTC đơn lớn thứ ba.

Một trong những mục tiêu đã nêu của Kwon đối với ngân khố, được biết đến với tên gọi Luna Foundation Guard, là biến Terra trở thành “người giữ ví BTC lớn nhất”. Để soán ngôi nhà lãnh đạo hiện tại, Michael Saylor’s MicroStrategy, Kwon sẽ cần tích lũy hơn 125.051 BTC, theo công cụ theo dõi ví Bitcoin.

 

Sau đó trong cuộc phỏng vấn, Kwon đã chứng tỏ danh tiếng của mình như một kẻ chủ mưu bằng cách tuyên bố rằng Terra là một giải pháp lớp 2 cho mạng Bitcoin. Ông lập luận rằng với Terra, Bitcoin có một cầu nối cho phép nó được sử dụng “trên vô số ứng dụng từ DAO, NFT đến DeFi.”

Và xét về tính nhanh chóng, khả năng giao dịch, thông lượng, tất cả những điều đó đều có thể xảy ra trên Terra.

Nhận xét của Kwon đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Trong một tweet, nhà phát triển Ethereum Antiprosynthesis đã trả lời bằng cách hỏi liệu tất cả các thực thể sử dụng BTC để hỗ trợ một stablecoin có nên được coi là giải pháp lớp 2 hay không. Anh ấy nói, “Ngay cả tôi cũng không tin rằng các tiêu chuẩn của Bitcoin đã giảm mạnh đến mức độ như vậy.”

Giải pháp lớp 2 giúp blockchain lớp 1 mở rộng quy mô hoạt động của nó bằng cách chuyển nhiều giao dịch sang một mạng thay thế để giảm tắc nghẽn.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời