DBOE – Dự án DEX mới có thay đổi cuộc chơi, đón đầu làn sóng thứ 3 thị trường Crypto?

5/5 - (106 bình chọn)

Trong những năm gần đây, một trong những tồn đọng thách thức lớn nhất của thị trường tiền điện tử khiến rất nhiều chuyên gia đau đầu chính là hợp đồng quyền chọn (options). Đến thời điểm hiện tại quyền chọn mới chỉ chiếm khoảng 1% so với thị trường hợp đồng tương lai. Trong khi đó ở thị trường tài chính truyền thống, Quyền chọn có tốc độ phát triển nhanh, vượt qua cả thị trường Futures và Spot.

Làm sóng thứ 3: Quyền chọn tiền điện tử
Làm sóng thứ 3: Quyền chọn tiền điện tử

Tuy nhiên với thị trường crypto, Quyền chọn chưa thật sự phát triển bởi những rào cản về kỹ thuật trong việc quản trị, khả năng hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư khi thị trường biến động quá lớn chỉ trong thời gian ngắn. (Thị trường crypto thường có độ biến động cao hơn 10-15 lần so với thị trường truyền thống, điều này khiến không chỉ các nhà đầu tư, thậm chí các quỹ lớn cũng có thể thua lỗ vô hạn khi thị trường thay đổi đột ngột.) 

Bởi vậy các quyền chọn thường gặp trên các sàn giao dịch hiện nay thường là các hình thức biến thể, hoặc rút gọn của quyền chọn truyền thống, Điều này làm mất đi tính minh bạch và hạn chế nhiều cơ hội đầu tư đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, sự thiếu vắng công cụ quyền chọn cũng khiến thị trường tài chính Crypto còn nhiều hạn chế và chưa thật sự bùng nổ.

Ngay từ những năm 2021, nhiều chuyên gia tài chính trên thế giới và ở Goldman Sachs đều chung nhận định: Thị trường tiền điện tử cũng sẽ đi theo quy luật của thị trường tài chính, Quyền chọn sẽ phải là bước phát triển bùng nổ tiếp theo của thị trường này.

Tìm hiểu DBOE – Sàn quyền chọn DeFi với những tính năng ưu việt

DBOE (Defi Board Options Exchange) là Sàn giao dịch Quyền chọn tiền điện tử Phi tập trung (Options DEX) sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp phí giao dịch rẻ và có tốc độ được đánh giá là tối ưu nhất trong các sàn phi tập trung (DEX) hiện nay.

DBOE - Sàn quyền chọn DeFi với những tính năng ưu việt
DBOE – Sàn quyền chọn DeFi với những tính năng ưu việt

Là sàn giao dịch quyền chọn kiểu Châu Âu tiên phong trên nền tảng DeFi, sàn DBOE hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng đầu tư tiền điện tử. Sản phẩm quyền chọn trên sàn giao dịch này được đánh giá là linh hoạt hơn hẳn các loại quyền chọn khác, bởi bên cạnh việc cho phép lựa chọn các khoảng giá biến động và ngày thực hiện quyền, DBOE còn cung cấp đủ 4 vị thế giao dịch mua – bán cho tất cả mọi người dùng (bao gồm long call, long put, short call, short put options).

Khi giao dịch tại DBOE, nhà đầu tư vừa được sử dụng được đầy đủ tính năng của quyền chọn châu Âu truyền thống trên thị trường crypto, vừa có thể không gặp phải những rủi ro trước đó như rủi ro lưu ký, rủi ro thế chấp, rủi ro thanh khoản,…

DBOE cũng là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên áp dụng thành công mô hình Sổ lệnh CLOB On-chain, chứng minh được mô hình AMM (Automated Market Maker) mà trước đó các sàn DEX vẫn thường xuyên áp dụng chưa thực sự là giải pháp tối ưu nhất, đặc biệt đối với thị trường quyền chọn.

  • Xem thêm: Hướng dẫn nhận token airdrop của dự án DBOE

5/5 - (106 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời