5 quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp vào năm 2022

Đánh giá bài viết

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitmex dự đoán vào cuối năm tới, sẽ có ít nhất 5 quốc gia chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Ông nêu ra ba lý do chính khiến ông đi đến kết luận này. Ông nói: “Các nước đang phát triển sẽ tham gia vào tiền điện tử vào năm 2022“.

Nhiều quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin như một nhà thầu hợp pháp

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitmex, Alex Hoeptner, đã dự đoán rằng các quốc gia đang phát triển sẽ dẫn đầu trong việc áp dụng Bitcoin.

Nhiều quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin như nhà thầu hợp pháp
Nhiều quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin như nhà thầu hợp pháp

Anh ấy đã nhắc đến chi tiết vào tuần trước:

Dự đoán của tôi là vào cuối năm tới, chúng ta sẽ có ít nhất năm quốc gia chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Tất cả họ sẽ là các nước đang phát triển. Đây là lý do tại sao tôi nghĩ các quốc gia đang phát triển sẽ nhảy vào tiền điện tử vào năm 2022.

Giám đốc điều hành đã đưa ra 3 yếu tố chính thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin ở các nước đang phát triển và lý do tại sao ông đưa ra dự đoán này.

Kiều hối

Kiều hối chiếm 23% GDP của El Salvador vào năm 2020. Trích dẫn dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới, ông nói thêm rằng các nước thu nhập thấp và trung bình nhận được khoảng 75% tổng lượng kiều hối toàn cầu540 tỷ USD kiều hối đến các nước thu nhập thấp và trung bình vào năm 2020. Hoeptner cũng nhận định rằng:

Số tiền này phải tìm được đường về nhà bằng cách nào đó. Nhưng hệ thống chuyển tiền hiện tại – do các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ như Western Union dẫn đầu – đang lấy tiền của mọi người bằng cách tính phí họ trung bình 10% chỉ để gửi tiền về nhà vào ngày làm việc tiếp theo.

Lạm phát

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo lạm phát đối với các nước phát triển năm 2021 ở mức 2,4%5,4% đối với các nước đang phát triển. Ông giải thích rằng mọi người tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho tiền tệ Fiat trong các cuộc khủng hoảng lạm phát. Ví dụ, anh ấy nói:

Khi lạm phát tăng cao hơn 15% trong năm nay ở Thổ Nhĩ Kỳ, việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng lên. Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng bằng cách nhanh chóng cấm sử dụng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ, nhưng lạm phát hiện ở mức 19,25%.

Hoeptner lưu ý:

Bitcoin khắc phục điều này, với nguồn cung hạn chế là 21 triệu. Các nước phát triển có thể người dân của họ đang chú ý đến nó.

Chính trị

Nhiều chính trị gia hoặc nhà cầm quyền “có kỹ năng và hiểu biết, và quan tâm đến việc định vị mình là những nhà tư tưởng tiến bộ, dân túy và thời đại mới.” Ông nhấn mạnh: “Trong năm tới, và khi El Salvador tìm ra những điểm khó khăn trong quá trình triển khai, các chính trị gia hiểu biết sẽ suy nghĩ về cách họ có thể đi theo một con đường tương tự, và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho cả họ và những người đi bầu cử của họ,”

Những gì El Salvador đã làm là thực hiện bước nhảy vọt đầu tiên về niềm tin, khiến các nước khác dễ dàng cân nhắc các động thái tương tự hơn nhiều.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành cảnh báo: “Bất kỳ sự thất bại nào của những nhà lãnh đạo này trong giai đoạn triển khai có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử nói chung“. Đó là tình thế tiến thoái lưỡng nan nguy hiểm đang ở phía trước.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời