Công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới BlackRock đang rục rịch cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC)

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock được cho là đang lên kế hoạch cung cấp giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa cho các khách hàng là nhà đầu tư.

Theo một số nguồn tin thân cận, BlackRock sẽ cho phép khách hàng của mình giao dịch Bitcoin thông qua phần mềm đầu tư tích hợp của nhà quản lý tài sản Aladdin. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tiếp xúc các khoản vay bằng cách dùng tiền mã hóa làm tài sản thế chấp. Thời gian triển khai cụ thể chưa được tiết lộ.

Công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới BlackRock đang rục rịch cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC)
Công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới BlackRock đang rục rịch cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC)

Nguồn tin còn khẳng định BlackRock đang quan tâm nghiêm túc đến quá trình triển khai chiến lược tiền mã hóa và xem xét kỹ lưỡng các nhà cung cấp crypto, thông qua nhóm làm việc bao gồm khoảng trên 20 người, thực hiện nhiệm vụ đánh giá cũng như phân tích chuyên sâu về Bitcoin.

BlackRock đang nhìn thấy tất cả dòng chảy lợi nhuận mà mọi người khác đang nhận được và họ muốn bắt đầu kiếm tiền từ lĩnh vực này.

Sự quan tâm của BlackRock đối với ngành tiền mã hóa đã gia tăng và đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong năm qua. Vào tháng 12 năm 2020, CEO Laurence Fink cho biết lượng tìm kiếm ngày càng đột biến cho Bitcoin trên trang web của công ty cho thấy nhu cầu đầu tư mạnh mẽ từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, mãi đến tháng 4/2021, sau khi nghiên cứu về sự biến động của crypto cùng một loạt những động thái nhá hàng từ ban lãnh đạo, BlackRock mới chính thức bước chân vào thị trường Bitcoin thông qua thị trường tương lai BTC với mức đầu tư 6,5 triệu USD trên sàn giao dịch CME, đồng thời tiếp tục quá trình “thăm dò” với khoản nắm giữ gần 400 triệu USD cổ phiếu trong các công ty khai thác Bitcoin.

Có lẽ giờ đây quá trình tìm hiểu của BlackRock về Bitcoin đã đi vào giai đoạn kết thúc. Vào tháng 1 năm nay, trước khi lên kế hoạch cung cấp giao dịch tiền mã hóa mới nhất, công ty đã thực hiện đăng ký mở quỹ ETF cho crypto và blockchain lên SEC. Song, kết hợp cả hai sự kiện, đây có thể được xem là một bước ngoặt rất lớn đối với thị trường bởi vì BlackRock là đế chế tài chính đang quản lý hơn 10 nghìn tỷ USD tài sản.

Nếu nhìn lại bức tranh đã từng xảy ra trong quá khứ, sẽ dễ dàng bắt gặp một sự trùng hợp rằng vào giai đoạn tháng 3-4 năm 2021, ngay khi hai gã khổng lồ ngân hàng khác của Mỹ là JPMorgan và Morgan Stanley lần đầu tiên cho phép khách hàng đầu tư Bitcoin, giá BTC đã lập tức đạt được ATH tại 64.000 USD.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời