Tính năng Tap-to-Pay sắp ra mắt của Apple cho phép người dùng iPhone thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)

Người dùng Apple Pay sẽ sớm có thể sử dụng chức năng Tap to Pay của iPhone để thực hiện giao dịch mua Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác tại một loạt các cửa hàng và dịch vụ phổ biến trong thời gian ngắn.

Apple (NASDAQ: AAPL) đã tiết lộ kế hoạch đưa tính năng mới vào ngày 8/2, về cơ bản điện thoại thông minh của họ sẽ trở thành một thiết bị điểm bán hàng cho các công ty và thương gia. Thông qua công nghệ NFC, các doanh nghiệp sở hữu iPhone có thể chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng cách sử dụng thiết bị di động của họ như một máy bán hàng.

Tính năng Tap-to-Pay sắp ra mắt của Apple cho phép người dùng iPhone thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử
Tính năng Tap-to-Pay sắp ra mắt của Apple cho phép người dùng iPhone thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử

Trong một tuyên bố, Apple cho biết tính năng Tap to Pay sẽ sớm ra mắt và sẽ mở rộng hỗ trợ cho Apple Pay, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và ví điện tử khác.

CEO Tim Cook của Apple cho biết:

Chúng tôi vừa giới thiệu Tap to Pay trên iPhone, một cách tuyệt vời để hàng triệu doanh nghiệp nhỏ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc ngay từ iPhone của họ. Nó dễ dàng, an toàn và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Về cơ bản, những khách hàng sử dụng Thẻ Coinbase, Thẻ Crypto.com Visa hoặc một thẻ thanh toán tương tự có thể sử dụng tài sản giữ tiền điện tử của họ để thực hiện thanh toán thông qua Tap to Pay, với điều kiện là Apple không đặt ra rào cản trực tiếp trong cách thực hiện các giao dịch đó.

Stripe được chọn làm đối tác

Điều đáng nói là Apple đã chọn nền tảng thanh toán Stripe, làm đối tác đầu tiên cho tính năng Tap to Pay của iPhone. Được biết, Stripe đã nhận được khoản đầu tư hơn 350 triệu đô la từ gã khổng lồ thương mại điện tử Canada Shopify vào năm ngoái.

Stripe được chọn làm đối tác của Apple
Stripe được chọn làm đối tác của Apple

Tuy nhiên, Apple cũng đề cập rằng Stripe sẽ không phải là nền tảng duy nhất cho phép thanh toán, hãng cho biết:

Stripe sẽ là nền tảng thanh toán đầu tiên cung cấp tính năng Tap to Pay trên iPhone cho khách hàng doanh nghiệp của họ, bao gồm cả ứng dụng Shopify Point of Sale vào mùa xuân này. Các nền tảng và ứng dụng thanh toán bổ sung sẽ tiếp tục ra mắt vào cuối năm nay.

Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã hợp nhất với Apple Pay Google Pay vào tháng 8/2021, cho phép khách hàng mua tiền điện tử trên trang web của họ bằng các phương thức thanh toán tương ứng.

Mặc dù Bitcoin rất có thể sẽ không được chấp nhận để mua hàng hóa và dịch vụ trực tiếp, nhưng Apple Pay sẽ chuyển đổi số tiền nắm giữ bằng tiền điện tử của người dùng thành số tiền mà thiết bị điểm bán hàng của người bán yêu cầu để hoàn tất giao dịch.

CEO Apple tiết lộ việc mua tiền điện tử cá nhân của mình vào tháng 11

Vào tháng 11/2021, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã tiết lộ việc mua tiền điện tử của cá nhân ông là “một phần của danh mục đầu tư đa dạng”, đồng thời tuyên bố rằng công ty không có ý định ngay lập tức sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Vào thời điểm đó, CEO của Microstrategy – Michael Saylor, đã trả lời các tuyên bố của Cook rằng nó có thể trị giá ít nhất một nghìn tỷ đô la cho các cổ đông nếu Apple thêm hỗ trợ cho Bitcoin, ông đã tweet:

Nếu Apple thêm hỗ trợ cho Bitcoin vào iPhone và chuyển đổi kho bạc của họ thành Bitcoin Standard, nó sẽ có giá trị ít nhất một nghìn tỷ đô la cho các cổ đông của họ.

Apple đặt mục tiêu cung cấp chức năng Tap to Pay tại Apple Store, cũng như trên iPhone XS và các mẫu tiếp theo.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời