HydraDX (HDX) – dự án mới nhất giành được slot parachain Polkadot

5/5 - (2 bình chọn)

Trong đợt đấu giá parachain thứ 9 diễn ra trong tuần rồi, giao thức thanh khoản HydraDX (XHDX) là cái tên giành chiến thắng để được slot triển khai trên Polkadot.

Theo kết quả đấu giá parachain Polkadot vào tối ngày 10/02, HydraDX (HDX) đã vượt qua những đối thủ như Interlay và Equilibrium để giành được suất triển khai lên mạng lưới Polkadot. Theo thống kê, dự án đã kêu gọi được 2,5 triệu DOT (53,7 triệu USD) từ hơn 5.300 lượt ủng hộ để giành được slot parachain thứ 9.

HydraDX (HDX) - dự án mới nhất giành được slot parachain Polkadot
HydraDX (HDX) – dự án mới nhất giành được slot parachain Polkadot

HydraDX là một giao thức thanh khoản xây dựng cho Polkadot, với sứ mệnh là đơn giản hóa hoạt động giao dịch trên mạng lưới blockchain đang nổi này. Dự án cho biết sẽ xây dựng một pool thanh khoản đa tài sản, cho phép người sử dụng tự do hoán đối nhiều tài sản cùng một lúc mà không phải chuyển pool, từ đó mở ra muôn vàn cơ hội giao dịch và gia tăng mức độ hiệu quả.

Vai trò này của HydraX sẽ biến nó trở thành đối thủ cạnh tranh với Acala Network (ACA) – dự án đầu tiên chiến thắng đấu giá parachain Polkador và được mệnh danh là “trung tâm DeFi” của Polkadot.

 

HydraDX còn hỗ trợ cả các tài sản trên Ethereum, đóng vai trò như một cầu nối giữa hai blockchain, có thể xem là tương tự các giải pháp cross-chain của Astar Network (ASTR), Clover Finance (CLV)Composable Finance (LAYR) – các dự án thắng đấu giá parachain thứ 3,5 và 7.

HydraDX theo kế hoạch sẽ cùng các dự án khác trong Đợt 2, gồm Efinity (EFI), Composable Finance (LAYR), Centrifuge (CFG) và hai suất tiếp nữa, ra mắt trên blockchain Polkadot vào ngày 11/03/2022, thời hạn thuê slot parachain kéo dài đến tháng 01/2024.

Suất đấu giá parachain Polkadot thứ 10 sẽ được tổ chức từ ngày 17/02 đến 24/02/2022, với sự tham gia cạnh tranh của các dự án gồm Equilibrium và Interlay.

Các đợt đấu giá parachain Polkadot
Các đợt đấu giá parachain Polkadot

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *