Cổ phiếu PayPal đã tăng 17% kể từ khi triển khai dịch vụ Bitcoin

Đánh giá bài viết

PayPal đã ra mắt giao dịch tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ vào ngày 12/11.

Cổ phiếu của PayPal đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai, vượt cả Nasdaq và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ nói chung.

Kể từ ngày 12/11, Nasdaq đã tăng khoảng 6,5%. Chỉ số S&P 500 của các công ty vốn hóa lớn tăng 3,5% cùng kỳ.

Hiệu suất 3 tháng của cổ phiếu PayPal (Nguồn: barchart.com)

Mặc dù bước đột phá của PayPal khi triển khai dịch vụ tiền điện tử không phải là chất xúc tác duy nhất đằng sau kết quả vượt trội này nhưng PayPal có thể tận dụng sự phổ biến của tiền điện tử. Một số nhà phân tích còn suy đoán rằng việc Bitcoin (BTC) tăng giá có thể có tác động tích cực đến triển vọng của PayPal.

Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy PayPal cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin. Dữ liệu ngành gần đây cho thấy PayPal có thể đã kiếm được tới 70% số BTC mới khai thác trong một vài tuần trước khi dịch vụ tiền điện tử này được tung ra tại Mỹ.

Mặc dù các ước tính còn khác nhau, một cuộc khảo sát 5.000 người năm 2019 đã khẳng định rằng 6,2% người Mỹ trên 18 tuổi sở hữu Bitcoin. Cuộc khảo sát cũng cho biết thêm 7,3% đang có kế hoạch bắt đầu mua BTC.

Nếu những con số này đáng tin thì tiền điện tử có thể có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của PayPal khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến nó hơn. Điển hình là Cash App của Square đã tăng doanh thu kể từ khi cho phép mua Bitcoin. Trên thực tế, gần 80% doanh thu trong quý thứ ba của Cash App là từ phí thu của người mua Bitcoin.

Cổ phiếu của PayPal Holdings (PYPL) đã tăng 17% kể từ ngày 12/11 nó ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng đủ điều kiện ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Trade BO là gì? Danh sách top #10 sàn BO tốt nhất hiện nay

PayPal có kế hoạch nhân rộng dịch vụ này toàn cầu vào đầu năm 2021. CEO Dan Shulman khẳng định rằng việc PayPal hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương CBDC chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *