Quỹ đầu tư trị giá hàng tỷ USD gia nhập thị trường Crypto bằng cách mua Bitcoin

Đánh giá bài viết

Quỹ đầu tư trị giá hàng tỷ USD Ruffer cho biết hôm 15/12 rằng họ đã mua Bitcoin nhưng không tiết lộ số lượng cụ thể là bao nhiêu.

Ruffer có trụ sở tại Guernsey, và theo thông tin trên trang web của họ, Ruffer hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 20,3 tỷ bảng Anh (số liệu được ghi vào ngày 30 tháng 11).

Ruffer đã tiết lộ việc mua Bitcoin trong một thông báo do Sở giao dịch chứng khoán London công bố vào ngày 15 tháng 12.

“Một bổ sung gần đây, thông qua một trong những giám đốc chuyên môn được bổ nhiệm của Quỹ đa chiến lược Ruffer, một trong những kế hoạch hiện tại là đầu tư Bitcoin”, theo thông báo.

Sau khi giảm nguồn tiền đầu tư vào các công ty vàng, Ruffer đã tiến hành gia nhập thị trường Crypto bằng cách tiếp cận Bitcoin.

Việc mua Bitcoin chúng tôi coi đây là một chính sách bảo hiểm nhỏ nhưng mạnh mẽ chống lại sự mất giá liên tục của các đồng Fiat chính trên thế giới. Bitcoin giúp đa dạng hóa các khoản đầu tư và nó hoạt động như một hàng rào bảo vệ đối với một số rủi ro tiền tệ…”, theo Ruffer.

Hiện tại vẫn không rõ Ruffer đã mua bao nhiêu Bitcoin, nhưng chắc chắn con số sẽ không thua kém các quỹ đầu tư khác.

Có một nguồn tin cho biết: “Một hồ sơ từ Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc tế (TISE) được công bố ngày 14 tháng 12 (tính đến ngày 30 tháng 9) chỉ ra rằng Ruffer Illiquid Multi Strategies Fund 2015 Limited có tổng số tiền đầu tư là 1,13 tỷ bảng Anh, tương đương khoảng 1,5 tỷ USD. Dựa trên con số đó, quỹ Ruffer có thể đã mua tới 37,5 triệu USD Bitcoin”.

Ruffer hiện tại không đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời