Chủ tịch thương mại Bill Ready của Google cho biết: “Tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất chú ý”

5/5 - (1 bình chọn)

Tóm tắt

  • Google có thể đang chuẩn bị cho một bước đột phá vào thế giới tiền điện tử.
  • Công ty đã thuê một cựu giám đốc điều hành PayPal và hợp tác với CoinbaseBitpay.
  • Các chi tiết cụ thể về các kế hoạch tiền điện tử của Google chưa thực sự rõ ràng, nhưng sự gia nhập của nó vào ngành sẽ đem lại những tác động lớn.
Tiền điện tử là thứ mà Google đang rất chú ý.
Tiền điện tử là thứ mà Google đang rất chú ý.

Google đã thuê cựu giám đốc điều hành PayPal – Arnold Goldberg để điều hành bộ phận thanh toán của mình theo động thái hướng tới việc mở rộng quyền truy cập của người dùng vào các dịch vụ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử. Theo tuyên bố từ chủ tịch thương mại, Bill Ready:

Mặc dù có lịch sử né tránh tiền điện tử, nhưng giờ đây, Google đang tích cực xem xét ngành công nghiệp này hơn.

Các kế hoạch tiền điện tử của Google Mulls

Theo Bloomberg, Google của Alphabet Inc. đã thuê một phó chủ tịch và tổng giám đốc mới cho bộ phận thanh toán và thị trường mới nổi của mình, cựu giám đốc điều hành PayPal – Arnold Goldberg.

Bộ phận thanh toán và thị trường mới nổi là một phần của sáng kiến ​​Tỷ người dùng tiếp theo của Google. Bill Ready – chủ tịch thương mại của Google, người từng là giám đốc điều hành của PayPal, nhấn mạnh rằng:

Động thái tuyển dụng là một phần trong kế hoạch mở rộng rộng hơn của Google sang nhiều dịch vụ tài chính hơn, bao gồm cả tiền điện tử.

Hơn nữa, Peeyush Ranjan đã được thăng chức làm tổng giám đốc dịch vụ thanh toán tiêu dùng của Google. Ranjan là một kỹ sư của Google, người đã dẫn đầu việc mở rộng Google Pay tại Ấn Độ, quốc gia mà Google Pay thành công nhất.

Công ty cũng đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền tệ kỹ thuật số BitPay để cho phép người dùng lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong “thẻ kỹ thuật số”, mặc dù người dùng vẫn sẽ chi tiêu bằng tiền pháp định chứ không phải tiền điện tử. Ready tuyên bố rằng Google có kế hoạch cho nhiều loại quan hệ đối tác hơn.

Mặc dù thực tế là Google vẫn sẽ không chấp nhận tài sản kỹ thuật số dưới dạng thanh toán, Ready nhấn mạnh rằng:

Tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất chú ý và khi nhu cầu của người dùng và nhu cầu của người bán phát triển, chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó.

Mặc dù các kế hoạch tiền điện tử của nó vẫn chưa được hoàn thiện, Ready ám chỉ tham vọng của Google là trở thành người kết nối cuối cùng của toàn bộ ngành tài chính tiêu dùng.

Trong một lời ca ngợi có lẽ vô tình đối với lời hứa của Web3, giám đốc điều hành đã nói:

Giúp nhiều hoạt động hơn diễn ra trên một trang web mở và miễn phí — điều đó tự nhiên trả cổ tức cho hoạt động kinh doanh tổng thể của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời