Chỉ một thử nghiệm nhỏ trên Ethereum, Yearn.finance nhanh chóng huy động 6 triệu USD

Đánh giá bài viết

Chỉ sau một thử nghiệm trên mạng lưới Ethereum, đồng sáng lập của Yearn.finance (YFI) ngay lập tức huy động về 6 triệu USD chỉ trong vài giờ.

Launch trong “âm thầm”

Vào sáng thứ Ba, trang Medium của YFI công bố một bài blog với tựa đề “Nền kinh tế Token, Kết nối thanh khoản và giảm thiểu Impermanent Loss”.

Bài đăng này đề cập mô hình giúp người dùng thu về khoản lợi từ phí giao dịch nhiều nhất có thể đồng thời giảm thiểu rủi ro về Impermanent Loss.

Công nghệ này cho biết thanh khoản có thể được kết nối giữa nhiều sàn giao dịch phân quyền. Cuối bài blog trên là 3 hợp đồng smart contract trên nền tảng Ethereum, khi mà CEO Cronje của YFI nhấn mạnh là chỉ với mục đích thử nghiệm và không được dùng cho bất cứ hình thức nào khác. CEO Cronje cũng không hề tweet về bài đăng trên Medium này sau đó.

Người dùng Ethereum một lần nữa lại…FOMO

Cảnh báo đã được đưa ra trong bài viết, tuy vậy người dùng Ethereum vẫn rất FOMO. Chỉ trong 6 giờ, trên các kệnh Twitter, Telegram và Discord đã xuất hiện những nội dung hướng dẫn sử dụng hợp đồng smart contract này. Một khi triển khai hợp đồng nói trên, người dùng có thể nhận về được token chính của thử nghiệm có tên gọi Liquidity Income (LBI).

Hiện vẫn chưa rõ cách thức cụ thể mà dòng vốn được đổ vào, tuy nhiên có thời điểm tổng giá trị được đổ vào pool trên Uniswap lên đến 6 triệu USD. Trên thực tế, có người dùng đã gửi trực tiếp 1.000 ETH vào thử nghiệm của Cronje.

…Và cái kết

Sau vài giờ FOMO, Cronje đã cập nhật trong bài đăng của mình, làm rõ rằng 100% tổng giá trị trên sẽ không được duy trì trong tương lai. Cảnh báo mới nhất ghi rõ:

“100% lượng tiền này là không có giá trị, đây chỉ là một thử nghiệm và cần có những phát triển cũng như sự hợp tác sâu hơn trong tương lai. Lượng tiền này sẽ không được sử dụng trong tương lai… Đừng bỏ tiền vào smart contract này. Tôi hứa là mình sẽ tạo ra những sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể gửi tiền vào và đầu tư, nhưng đây không phải là sản phẩm đó.”

LBI nhanh chóng chạm đỉnh và giảm thê thảm 90% chỉ trong 1 giờ sau đó.

Đặc biệt chú ý, người dùng deposit 1.000 ETH vừa đề cập ở trên đã gặp trái đắng khi 350.000 USD giá trị đồng coin LBI chỉ có thể được bán với giá 20.000 USD. Người dùng này sau đó cũng đã thanh khoản hết 100 YFI của mình và cho biết anh rất không hài lòng với Cronje.

“Một câu chuyện buồn, bỏ 1.000 ETH mua LBI, nhận về 50 ETH, cuối cùng là việc bán hết 100 YFI.”

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *