Khối lượng smart contract Bitcoin tăng vọt, thị trường đang đón những làn gió mới

Đánh giá bài viết

Khối lượng smart contract và lãi suất mở tăng vọt tại các sàn giao dịch phái sinh sau khi giá Bitcoin đạt 11.700 USD, cho thấy sự tham gia ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

Vào ngày 12/10, khi giá Bitcoin tăng lên trên 11.700 USD trên sàn Binance thì dữ liệu cho thấy giao dịch tại các sàn giao dịch phái sinh cũng bắt đầu tăng đột biến.

Theo dữ liệu từ Skew, lãi suất mở của smart contract Bitcoin trên CME đã bắt đầu phục hồi. Thuật ngữ lãi suất mở đề cập đến tổng số lượng hợp đồng long và short được mở tại một thời điểm nhất định và nó thường được sử dụng để đánh giá hoạt động giao dịch trên thị trường có kỳ hạn.

Khối lượng hàng ngày trên các sàn giao dịch chỉ tập trung vào các tổ chức như LMAX Digital và Bakkt cũng vẫn ở mức cao. Điều này cho thấy khối lượng đầu tư từ các tổ chức đang tăng lên nói chung sau đợt tăng giá khá tốt của BTC.

Điều gì đằng sau sự gia tăng?

Trong hai tháng qua, ba tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la đã công bố công khai các khoản đầu tư có quy mô đáng kể vào Bitcoin.

Đầu tiên, MicroStrategy – một công ty Hoa Kỳ niêm yết công khai trên Nasdaq – cho biết họ đã đầu tư 425 triệu USD vào Bitcoin. Công ty cho biết họ sẽ xem BTC là tài sản dự trữ chính của mình, về cơ bản là một hàng rào chống lại vấn đề lạm phát.

Sau đó là tập đoàn thanh toán 81 tỷ USD Square với khoản đầu tư 50 triệu USD. Square báo cáo đã đầu tư 1% danh mục đầu tư của mình vào BTC, thể hiện sức mạnh trong tăng trưởng dài hạn.

Vào ngày 13/10, Stone Ridge – một nhà quản lý tài sản trị giá 10 tỷ USD – đã mua 10.000 BTC. Công ty hiện là tập đoàn lớn thứ ba ở Hoa Kỳ thực hiện khoản đầu tư lớn vào Bitcoin trong hai tháng qua.

Sau các khoản đầu tư khủng vào Bitcoin từ MicroStrategy, Square và Stone Ridge, nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin cũng đang tăng lên một cách tự nhiên.

Dữ liệu Bitcoin future từ Digital Assets Data cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể về khối lượng trong 2 tuần qua.

Có thể lãi suất mở của smart contract Bitcoin của CME đã phục hồi sau khi một loạt contract cũ hết hạn hàng tháng vào tháng 9. Mỗi smart contract CME hàng tháng sẽ hết hạn vào ngày thứ sáu cuối cùng của mỗi tháng.

Nhưng sự gia tăng tổng thể về khối lượng trên các nền tảng chuyên dành cho các tổ chức càng củng cố thêm quan điểm nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin có thể đang tăng lên.

Các giao dịch trên OTC giữa cá voi cũng đang tăng lên

Kể từ đầu tháng 10, các nhà nghiên cứu tại Whalemap đã cho biết các giao dịch OTC giữa cá voi ngày càng tăng.

Whalemap – một nền tảng theo dõi hoạt động của cá voi và giao dịch của các nhà đầu tư có giá trị ròng cao – nhận thấy rằng các giao dịch trực tiếp đã tăng đột biến, đặc biệt là trước và sau các thông báo lớn. Họ cho biết:

Tôi đã mong chờ xem liệu có nhiều giao dịch OTC hơn sẽ được thực hiện hay không, và họ đã làm như vậy. Tôi ngày càng nghiêng về ý tưởng rằng bạn có thể thấy các giao dịch OTC này diễn ra trên chuỗi trước khi tin tức lớn được công bố

Khi các hoạt động tưc các tổ chức và cá voi tăng cao, khối lượng thị trường giao ngay nói chung đã đồng thời tăng lên. Trong xu hướng tăng, khối lượng giao ngay cao là một điều rất quan trọng để duy trì đà tăng vì nó cho thấy sự quan tâm thực sự đến Bitcoin từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *