CEO Visa cho biết các khoản thanh toán khổng lồ đến từ tiền điện tử

Đánh giá bài viết

Giám đốc điều hành của công ty thanh toán khổng lồ Visa Inc Alfred Kelly đã tiết lộ kế hoạch của công ty mình để cho phép giao dịch tiền điện tử trên mạng của mình.

Kelly, ông cũng là chủ tịch của công ty, giải thích rằng không có lý do gì để không thêm tiền điện tử khi chúng ngày càng trở thành “một phương tiện trao đổi được công nhận”.

Phân khúc vàng kỹ thuật số

Trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích, Kelly cho rằng do “sự hiện diện toàn cầu, cách tiếp cận đối tác cũng như thương hiệu đáng tin cậy” của Visa, gã khổng lồ fintech “có vị trí duy nhất để giúp tiền điện tử an toàn hơn.” Giám đốc điều hành cho biết thêm rằng Visa cũng muốn làm cho tiền điện tử “hữu ích hơn và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán”.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, Kelly cho biết tổ chức của ông sẽ chia thị trường tiền điện tử thành hai phân khúc, đó là tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Mô tả các tài sản sẽ được đưa vào phân khúc tiền điện tử, CEO cho biết chúng sẽ được coi là “vàng kỹ thuật số”. Theo Kelly, những loại tiền tệ như vậy “chủ yếu được coi là tài sản không được sử dụng như một hình thức thanh toán một cách đáng kể vào thời điểm này”. Ông chủ của Visa thảo luận về kế hoạch của công ty đối với các loại tiền tệ như vậy và nói rằng:

Chiến lược của chúng tôi ở đây là hợp tác với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua các loại tiền này bằng thông tin đăng nhập Visa của họ hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa để thực hiện mua hàng fiat tại bất kỳ điểm nào trong số 70 triệu điểm bán hàng được Visa chấp nhận trên toàn cầu.

Theo kelly, chiến lược này sẽ tương tự như cách tiếp cận của visa đối với “các ví tiền khép kín như Line Pay và Paytm“.

Phân khúc tiền kỹ thuật số

Liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số sẽ xuất hiện trong phân khúc thứ hai, Giám đốc điều hành Visa cho biết chúng sẽ bao gồm “các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat bao gồm Stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”. Ông nói thêm rằng những đổi mới thanh toán mới nổi này có thể được “sử dụng cho thương mại toàn cầu giống như bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Visa tiết lộ một số trong số 35 tổ chức đã chọn phát hành thẻ Visa. Chúng bao gồm các nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu và các nhà cung cấp ví như “crypto.com, Blockfi, Fold và Bitpanda.” Theo Kelly, các mối quan hệ ví này “đại diện cho tiềm năng cho hơn 50 triệu thông tin đăng nhập Visa”.

Bạn nghĩ gì về kế hoạch của Visa để giới thiệu giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của nó? Bạn có thể chia sẻ quan điểm trong phần bình luận bên dưới

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời