CEO PayPal tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử, cho biết ông có sở hữu Bitcoin

Đánh giá bài viết

Trong một cuộc phỏng vấn với Fortune, CEO Dan Schulman của PayPal đã tiết lộ rằng ông có sở hữu Bitcoin, ngoài ra thì không còn loại tiền nào khác. Ông cũng gọi tiền điện tử là “một ý tưởng thú vị” và nói rằng blockchain sẽ cho thấy rất nhiều hứa hẹn.

CEO PayPal tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử, cho biết ông có sở hữu Bitcoin

Khi được yêu cầu làm rõ việc hold tiền điện tử của mình và để xác nhận rằng ông chỉ hold Bitcoin, CEO Paypal đã trả lời một cách chắc chắn rằng:

Vâng. Bitcoin.

Đối với câu hỏi về việc liệu Bitcoin và tiền điện tử có trở thành một phần trong hoạt động kinh doanh chính của PayPal hay không thì Schulman cho biết:

Về khía cạnh này, tiền điện tử vẫn rất biến động, và do đó, chúng tôi không có nhiều nhu cầu về nó. Một phần nữa là bởi các thương nhân – khách hàng của chúng tôi…

Nhưng cho đến khi nó trở nên ít biến động hơn, nó sẽ không phải là một loại tiền tệ được chấp nhận rộng rãi bởi các thương nhân trên web – không phải là dark-web, mà là web.

Về phía blockchain, Schulman nói rằng ông và đội của mình đang khám phá công nghệ mới này.

Chúng tôi luôn khám phá thế hệ công nghệ tiếp theo – như cơ sở hạ tầng blockchain để thực hiện mọi việc hiệu quả hơn. Và bạn biết đấy, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về chúng…

[Chúng tôi] nghĩ rằng rất nhiều thứ có thể được giải quyết một cách tốt hơn trên blockchain, ví dụ về vấn đề danh tính chẳng hạn.

Gã khổng lồ công nghệ PayPal đã cách mạng hóa ngành công nghiệp thanh toán bằng cách xây dựng một hệ thống toàn cầu hỗ trợ chuyển tiền trực tuyến và trao quyền cho hơn 250 triệu người dùng, nhiều người sở hữu điện thoại thông minh có thể thanh toán điện tử thay vì sử dụng séc truyền thống hay chuyển tiền qua bank.

Dự án blockchain Libra của Facebook – một loại tiền kỹ thuật số và nền tảng hứa hẹn sở hữu một cơ sở người dùng lên đến con số 2 tỷ trên khắp thế giới – có vẻ như phù hợp với hướng đi của PayPal, cho đến khi nhiều vụ lùm xùm quanh dự án này khiến ông lớn ngành thanh toán buộc phải rút lui khỏi dự án vào tháng trước. Theo Schulman:

Bạn biết đấy, chúng tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi tập trung vào lộ trình của riêng mình, chúng tôi sẽ có thể thúc đẩy đà phát tiển đi nhanh hơn so với việc chúng tôi đặt tất cả các tài nguyên này cho Libra.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời