CEO PayPal: Chúng tôi sẽ khiến việc sử dụng tiền điện tử mỗi ngày đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết

Đánh giá bài viết

Trong một cuộc phỏng vấn, CEO PayPal, Dan Schulman đã dự đoán rằng việc PayPal chấp nhận Bitcoin và ba altcoin khác sẽ giúp chính thống hoá các loại tiền kỹ thuật số. 

Dan Schulman gợi ý rằng việc công ty đưa Bitcoin vào sử dụng gần đây sẽ khiến việc sử dụng tiền điện tử phổ biến hơn nhiều.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 23/11 với CNBC, Schulman nói rằng các sáng kiến ​​của PayPal sẽ có tác động lớn tới tiền điện tử:

Đầu năm tới, chúng tôi sẽ chấp nhận tiền điện tử trong bất kỳ giao dịch nào với 28 triệu người bán của chúng tôi và điều đó sẽ tăng đáng kể tiện ích của tiền điện tử.

Như Modern Consensus đưa tin vào cuối tháng 10, PayPal đã thông báo người dùng của họ sẽ có thể mua, bán và giữ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) trong tài khoản của họ. Vào giữa tháng 11, các tính năng mới đã đến tay khách hàng Hoa Kỳ, và theo kế hoạch dịch vụ sẽ được triển khai cho những khách hàng còn lại vào năm tới.

Trước khi ra mắt dịch vụ này, Schulman cho biết trong cuộc gọi thu nhập (earnings call) quý ba của PayPal rằng “chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mới của dịch vụ tài chính, khi ví và tất cả các dịch vụ đi kèm đang chuyển sang kỹ thuật số”, ám chỉ tiền điện tử là một phần của sự thay đổi này. Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, ông chia sẻ:

Đặc biệt là trong đại dịch, có thể thấy việc sử dụng tiền mặt đã giảm sút nghiêm trọng. 40% -70% người tiêu dùng không còn muốn xử lý tiền mặt nữa… Chúng tôi đang giúp mọi người sử dụng tiền điện tử đơn giản và dễ dàng hơn.

Schulman cũng lưu ý thêm rằng “bây giờ mọi ngành đều đang số hóa” và dịch vụ tài chính cũng không phải ngoại lệ. Ông nói: “Chắc chắn rằng mọi người đang đổ xô vào việc thanh toán kỹ thuật số và tiền kỹ thuật số.

Nghi ngại về tương lai tiền Fiat

Khi người phỏng vấn ông nói rằng: “Tôi đánh giá cao kịch bản tăng giá nhưng tôi cũng đánh giá cao kịch bản giảm giá vì nó cho thấy rằng tiền fiat sẽ vẫn ở đây”, Schulman đã gật đầu gợi ý rằng ông cũng tin vào việc tiền fiat sẽ vẫn còn được sử dụng lâu dài.

Tuy những người ủng hộ Bitcoin quyết liệt có thể coi đây là một câu trả lời Bearish nhưng cũng cần phải lưu ý rằng rất nhiều trang tin chính thống đã đặt dấu hỏi về tương lai của tiền fiat. Chỉ vài năm trước đây đó hoàn toàn là điều không tưởng.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời