Buterin giúp lập chiến lược chống lại khả năng tấn công 51% của Ethereum

Đánh giá bài viết

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đang làm việc để chủ động giải quyết lỗ hổng blockchain.

Các nhà phát triển Ethereum gần đây đã đề xuất một thay đổi mạng được gọi là EIP-1559 – một đề xuất nhằm chống lại phí giao dịch ngày càng tăng của mạng. Dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm nay, động thái này sẽ gửi một phần phí giao dịch đến chính mạng Ethereum. Ether được phân bổ theo cách này sau đó sẽ bị đốt cháy, làm giảm số lượng tiền lưu hành.

Thay đổi này cũng sẽ làm giảm số lượng phần thưởng dành cho các thợ đào của mạng lưới, khiến một số người phản đối động thái này. Một nhóm lớn những người tham gia kể từ đó đã bắt đầu ủng hộ việc tiếp quản mạng biểu tình , điều này có thể đe dọa đến an ninh của mạng. Tuy nhiên, nhóm dường như không có ý định lật đổ Ethereum, nhấn mạnh rằng họ chỉ mong muốn thể hiện khả năng tồn tại của một cuộc tấn công như vậy. Buterin và các nhà phát triển Ethereum khác kể từ đó đã phản ứng bằng cách lập kế hoạch các nỗ lực phòng thủ.

Buterin cho biết: “Mục tiêu của tài liệu này là mô tả một cơ chế mà việc hợp nhất có thể diễn ra nhanh chóng, với ít sửa đổi đối với các ứng dụng khách ethpow hoặc beacon. Động thái này về cơ bản sẽ chuyển đổi mạng lưới sang Ethereum 2.0 nhanh hơn dự kiến”.

Giống như đồng hồ, cộng đồng Ethereum đã nhanh chóng tổ chức các giải pháp tiềm năng cho cuộc tấn công 51% có thể xảy ra này, với Vitalik dẫn đầu trách nhiệm,” một bài đăng trên blog từ Status cho biết vào ngày 12 tháng 3, chỉ về khung được viết bởi Buterin. “Vitalik mô tả cách Ethereum có thể thực hiện ‘hợp nhất nhanh chóng’ bằng cách nhanh chóng chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần với những thay đổi hạn chế được yêu cầu đối với khách hàng Ethereum,” bài đăng cho biết.

Một thợ mỏ có tên “Bits Be Trippin” đã nhận xét trong một video trên YouTube ngày 9 tháng 3 rằng, “Một phần của nguy cơ ở đây không phải là tấn công mạng, mà là để cho thấy rằng khả năng có thể xảy ra dự báo lực lượng“.

Ethereum 2.0 là một nỗ lực mở rộng quy mô nhằm đưa mạng từ bằng chứng công việc, hoặc PoW, sang bằng chứng cổ phần, hoặc PoS, đồng thuận khai thác – một nỗ lực đã được thực hiện trong nhiều năm .

Khung được đề xuất gần đây của Buterin sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi đồng thuận khai thác của mạng lưới, chọn cách giải quyết các đường gấp khúc và chi tiết của hệ thống sau thực tế, bài đăng trên Status nêu chi tiết. Việc hợp nhất có thể mở đường cho sự phát triển mượt mà hơn trên Ethereum 2.0, theo bài đăng và bài viết của Buterin.

Blog Trạng thái lưu ý rằng nhóm đối lập EIP-1559 đã tập hợp đủ sức mạnh về mặt kỹ thuật để tiến hành cuộc tấn công 51% của họ, dựa trên trang web của nhóm tại thời điểm đăng bài trên blog.

Mạng lưới của Ethereum là nơi có nhiều sự phát triển đáng kể trong cả lĩnh vực tài chính phi tập trung và đấu trường token không khả thi trong năm qua. Tuy nhiên, khi số lượng nền tảng và tài sản chạy trên mạng Ethereum đã tăng lên, phí giao dịch của mạng cũng tăng theo .

Ethereum đã khởi xướng Eth2 vào tháng 12 năm 2020, với sự ra mắt của chuỗi beacon .

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời