Bitcoin vượt Paypal gần 200 tỷ $ về số tiền giao dịch mỗi quý, liệu có vượt được Mastercard?

Đánh giá bài viết

Bitcoin đã vượt Paypal gần 200 tỷ đô về tổng số tiền giao dịch trong quý. Theo thống kê và dự đoán, mạng lưới tiền điện tử phi tập trung lớn nhất trên thế giới này theo vốn hóa thị trường có thể vượt qua Mastercard sớm nhất là vào năm 2026.

Sau khi vượt tổng số tiền giao dịch của Visa, mục tiêu tiếp theo của Bitcoin là Mastercard

Ngày 25/11, theo một báo cáo của Blockdata (platform tình báo thị trường) có tiêu đề When might the Bitcoin network process volumes like Mastercard and Visa? (Khi nào mạng Bitcoin có thể xử lý một khối lượng lớn giao dịch như Mastercard và Visa?), đã chỉ ra rằng mạng Bitcoin đã xử lý tổng số tiền giao dịch khoảng 489 tỷ đô la mỗi quý vào năm 2021, lớn hơn của Paypal là 302 tỷ đô la. Chỉ sau 12 năm tồn tại, Bitcoin xử lý gần bằng 27% trong tổng số 1,8 nghìn tỷ đô của Mastercard15% trong tổng số 3,2 nghìn tỷ đô của Visa mỗi quý.

Có ba yếu tố sẽ khiến Bitcoin ngang hàng với hai gã khổng lồ thẻ tín dụng về tổng khối lượng được xử lý là: tổng số giao dịch, số Bitcoin trung bình được gửi cho mỗi giao dịchsự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin (BTC).

Yếu tố đầu tiên – tổng số giao dịch. Về mặt lý thuyết:

“Nếu Bitcoin tăng giá trị được chuyển cho mỗi giao dịch ngày hôm nay lên ~ 260%, thì nó sẽ xử lý khối lượng tương đương với Mastercard trong mỗi ngày.”

Tuy nhiên, báo cáo không thể tìm thấy dữ liệu hiện tại cho thấy rằng lượng Bitcoin trung bình được gửi cho mỗi giao dịch đang tăng lên. Xu hướng có thể thay đổi trong tương lai, nhưng việc tăng giá lên 245.000 đô la với khối lượng hiện tại cũng sẽ đưa Bitcoin sánh ngang với Mastercard. Theo một số nhà phân tích, việc này có nhiều khả năng xảy ra hơn là chờ đợi một sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch.

Cuối cùng, Blockdata tuyên bố rằng giá Bitcoin khó có khả năng tăng đến mức thích hợp để “sánh ngang” với Mastercard. Nếu dựa vào giá Bitcoin trung bình hàng năm, thời gian để vượt Mastercard có thể mất đến năm 2060. Mặt khác “lấy tốc độ tăng trưởng hiện tại vào năm 2021 làm thước đo, việc này có thể xảy ra sớm nhất là vào năm 2026”.

Báo cáo lưu ý rằng mặc dù còn tương đối còn “non trẻ” nhưng mạng Bitcoin phi tập trung đã đạt được khối lượng lớn so với hai gã khổng lồ thẻ tín dụng tập trung.

Thật ấn tượng khi Bitcoin, với tư cách là một mạng phi tập trung 12 năm tuổi, đạt 27% về khối lượng được xử lý so với Mastercard, một công ty được thành lập vào năm 1966 (Khoảng 55 năm).

Nguồn tham khảo: CoinTelegraph.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời